Hàng ngh́n máy Mac nhiễm loạt phần mềm độc hại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 441
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng ngh́n máy Mac nhiễm loạt phần mềm độc hại
Click image for larger version

Name:	tan-cong-macbook.png
Views:	0
Size:	34.6 KB
ID:	1775500  
Một loạt phần mềm độc hại đă tấn công các máy tính của Apple trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Mỹ và các quốc gia Châu Âu. Các chuyên gia không thể t́m ra con đường xâm nhập của chúng.

Công ty bảo mật Red Canary phát hiện ra phần mềm độc hại có tên là “Silver Sparrow”, đă lây nhiễm cho 29.139 laptop Mac ở 153 quốc gia, trong đó ảnh hưởng nặng nề nhất là Mỹ, Anh, Đức và Canada. Đây là một trong số ít các chủng phần mềm độc hại tương thích với chip M11 của Apple.

Các chuyên gia bảo mật mô tả Sparrow như một quả bom hẹn giờ khi phần mềm độc hại chưa có “động thái" cụ thể. Các chuyên gia đă “nằm vùng”, quan sát và kiểm tra hàng giờ để có thể “bắt” được nó ngay khi nó tấn công vào bất kỳ thiết bị Mac nào.

“Sau khi quan sát phần mềm độc hại trong hơn một tuần qua, chúng tôi và các đối tác đều không quan sát thấy payload cuối cùng, khiến mục tiêu cuối cùng của cuộc tấn công này vẫn là điều bí ẩn” - chuyên gia Tony Lambert của Red Canary cho hay và chia sẻ thêm rằng các chuyên gia cũng không rơ về việc các thiết bị đă bị nhiễm như thế nào.

Đáng lo ngại hơn nữa, Sparrow dường như được thiết kế để xóa chính nó khỏi máy tính khi đă chuyển tải xong. Ars Technica nhận xét rằng hoạt động tấn công có khả năng tàng h́nh cao, tức là chiến dịch xâm nhập có tính chất lén lút.

Hai loại phần mềm độc hại khác nhau đă được phát hiện và được các chuyên gia phân tích như sau:Mặc dù các chuyên gia chưa t́m ra được nguyên nhân và con đường phần mềm độc hại xâm nhập, nhưng họ tin rằng có có khả năng tương thích với chip M1 cao, phạm vi tiếp cận toàn cầu, tỉ lệ lây nhiễm tương đối cao.

Apple đă vào cuộc để giúp ngăn chặn sự lây lan của phần mềm độc hại này.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-17-2021
  Reputation: 18136


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,557
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tan-cong-macbook.png
Views:	0
Size:	34.6 KB
ID:	1775500  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,810 Times in 2,976 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09279 seconds with 13 queries