Công dụng vàng của quả nho với sức khỏe - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 531
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công dụng vàng của quả nho với sức khỏe
Click image for larger version

Name:	32326611001100-x-628-1618791995938.jpg
Views:	0
Size:	85.9 KB
ID:	1776591  
Quả Nho là loại trái cây rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Trên nhiều quốc gia khác nữa. Không những thế nó có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, chống lăo hóa…Theo Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K Trung ương (Hà Nội) quả nho chứa nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin, khoáng chất, carbohydrate, chất xơ và chất phytochemical. Polyphenol là chất phytochemical quan trọng nhất trong nho v́ chúng có nhiều hoạt động sinh học và lợi ích tăng cường sức khỏe.

Gần đây, người ta ngày càng quan tâm tới các hợp chất phenolic từ nho do các hoạt động sinh học của chúng liên quan đến lợi ích sức khỏe con người, chẳng hạn như các đặc tính chống oxy hóa, bảo vệ tim mạch, chống ung thư, chống viêm, chống lăo hóa và kháng khuẩn.

Tác dụng chống oxy hóa

Các hợp chất phenolic có hoạt tính sinh học là điểm đáng chú ư nhất của nho bởi đặc tính chống oxy hóa đă được nghiên cứu rộng răi, bao gồm loại bỏ các gốc tự do, ức chế quá tŕnh oxy hóa lipid, giảm sự h́nh thành hydroperoxide.

Nước nho, rượu vang, và thậm chí cả bă nho có khả năng chống oxy hóa cao. Trong các bộ phận khác nhau của nho, khả năng chống oxy hóa cao nhất được t́m thấy trong hạt nho, tiếp theo là vỏ và phần giữa vỏ và hạt có khả năng chống oxy hóa thấp nhất. Do đó, các sản phẩm chiết xuất từ hạt nho là một chất chống oxy hóa đầy hứa hẹn để bổ sung vào chế độ ăn uống.

Tác dụng bảo vệ tim mạch

Chiết xuất hạt nho hoặc nước ép nho giàu phenolic làm giảm lipid máu sau ăn- một yếu tố nguy cơ được xác định rơ ràng đối với bệnh xơ vữa động mạch. Chất chiết xuất từ hạt nho giàu polyphenol làm giảm sự kết dính và kết tập tiểu cầu.

Anthocyanins từ rượu vang và vỏ nho ức chế hoạt động của phosphodiesterase-5, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch bằng cách làm giăn mạch.

Tác dụng chống ung thư

Nho có chứa lượng acid caffeic cao, là chất chống ung thư rất hiệu quả. Ngoài ra nho c̣n có bioflavonoid là một dưỡng chất giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ vitamin C và giúp cho vitamin C duy tŕ mô liên kết chặt chẽ, ngăn không cho vitamin C bị oxy hóa và chống hiện tượng đứt mao mạch. Bioflavonoid c̣n giúp các tế bào khỏe mạnh đủ sức chống lại các tế bào ung thư, đồng thời có thể tiêu diệt tế bào ung thư.

Dưỡng chất resveratrol có trong nho cũng có tác dụng giúp cơ thể ngăn chặn ung thư, nhất là ung thư gan, phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Tác dụng chống lăo hóa

Polyphenol có trong thực phẩm có thể có lợi trong việc đảo ngược quá tŕnh lăo hóa. Do hoạt động chống oxy hóa như loại bỏ các gốc tự do, ngăn chặn các cơ quan và mô khỏi bị tổn thương do quá tŕnh oxy hóa, và tác động đến quá tŕnh oxy hóa khử. Hiện tại nghiên cứu này chỉ được thực hiện trên động vật thí nghiệm.

Độc tính tiềm ẩn

Ở nồng độ cao các chất trong nho gây ảnh hưởng với các tế bào sừng và tế bào sợi. Khi nghiên cứu trên chuột, tổn thương DNA xảy ra ở các tế bào lách bằng cách khi cho chúng sử dụng với lượng lớn nho. Do đó, liều lượng và thành phần của chất chiết xuất từ nho nên được nghiên cứu thêm để ứng dụng an toàn và lành mạnh cho các sản phẩm từ nho.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 17995


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 29,137
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32326611001100-x-628-1618791995938.jpg
Views:	0
Size:	85.9 KB
ID:	1776591  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,750 Times in 2,922 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 35 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06525 seconds with 13 queries