Lựa chọn bạn đời là khoản đầu tư quan trọng nhất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 262
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lựa chọn bạn đời là khoản đầu tư quan trọng nhất
Việc kết hôn là để t́m một người b́nh thường. Sống một cuộc sống b́nh thường một cách thật hạnh phúc. Lựa chọn bạn đời là khoản đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời.Bật khóc vì sung sướng khi nhận bản án ly hôn

Cách đây không lâu, Ṭa án Đồng Sơn Từ Châu, Trung Quốc đă xét xử vụ ly hôn giữa một cặp vợ chồng già 70 tuổi. Bà Lưu cho biết bà gặp khó khăn trong việc kiên quyết đ̣i ly hôn ngay cả khi gia đ́nh bà phá sản.

Năm 1975, bà Liu và ông Wang đăng kư kết hôn, trong hơn 40 năm, bà Liu bị bạo hành gia đ́nh quanh năm dẫn đến sẩy thai nhiều lần, sức khỏe không b́nh thường. Ở độ tuổi gần đất xa trời, bà quyết định ly hôn chồng với sự ủng hộ vững chắc của các con.

“Cơn ác mộng này cuối cùng cũng kết thúc!” – Bà Liu bật khóc khi nhận được bản án ly hôn.

Nhà văn Strindberg đă nói: "Đẹp nhất và đau khổ nhất là t́nh yêu. Kết hôn với một ai đó là khoản đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Một cuộc hôn nhân tốt không nhất thiết phải là thiên đường nhưng một cuộc hôn nhân tồi tệ chắc chắn là địa ngục.

Trên mạng xă hội từng có chủ đề: “Lấy chồng tốt th́ rút ra được kinh nghiệm ǵ?".

Một độc giả tên Xiao chia sẻ câu chuyện của ḿnh. Chồng cô rất keo kiệt, không cho cô dùng thẻ tín dụng, không cho cô đi ăn nhà hàng, chưa nói đến việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da đắt tiền và hiếm khi tặng quà cho cô trừ dịp sinh nhật.

Người đàn ông ít nói, lầm ĺ này khiến cô thường xuyên nghi ngờ lựa chọn ban đầu của ḿnh.

Xiao bị khuyết tật ở chân, bố mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Trong một lần căi nhau, cô chê trách chồng keo kiệt th́ anh đă hét lên: "Chẳng nhẽ anh không biết ăn uống vui chơi sao? Nhưng đă đến lúc chưa? Anh muốn tiết kiệm đủ tiền để em được phẫu thuật sớm hơn. Càng lớn tuổi việc phục hồi càng khó khăn". Đến lúc đó, Xiao mới hiểu được t́nh cảm chân thành của chồng dành cho ḿnh.

Kết hôn là để t́m một người b́nh thường, sống một cuộc sống b́nh thường một cách thật hạnh phúc.

Một cuộc hôn nhân tốt có thể giúp trọn vẹn một người. Một cuộc hôn nhân tồi tệ có thể chôn vùi một người.

Shakespeare nói: "Hôn nhân không vừa ư chẳng khác ǵ địa ngục, tranh giành nhau cả đời cũng không yên, ngược lại chọn được người bạn đời ưng ư th́ có thể ḥa thuận, hạnh phúc trăm năm”.

Nhà làm phim Nhật bản Miyazaki nói rằng bạn chọn ở bên ai là chọn lối sống và các giá trị của họ. Bạn chọn người bạn đời nào không chỉ quyết định hoàn cảnh và tâm trạng cuộc sống hiện tại mà c̣n quyết định tất cả những cảm xúc mà bạn sẽ trải qua trong cuộc sống tương lai.

Thế nào là kết hôn đúng người?

Như người ta vẫn nói, lựa chọn nửa kia là khoản đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời.

Người bạn đời có năng lượng tiêu cực sẽ chỉ mang lại năng lượng tiêu cực cho cuộc sống của bạn, trong khi một người với năng lượng tích cực có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng tích cực hơn.

Thực ra, cái gọi là kết hôn đúng người có lẽ là hai người cùng nhau trải qua những giông tố của cuộc đời. Cuối cùng, bạn trở nên tốt hơn và làm cho đối phương tốt hơn.

Nhiều người thường băn khoăn rằng làm thế nào để biết một người đàn ông có đáng kết hôn hay không? Nhiều người đồng ư rằng một người đáng để kết hôn sẽ có suy nghĩ giống nhau trong việc giải quyết các vấn đề lớn.

Nhiều người tránh thảo luận về một số vấn đề trong t́nh yêu và hôn nhân, thậm chí c̣n xếp những vấn đề này vào khu vực cấm, nhưng những vấn đề này sớm muộn ǵ cũng sẽ xuất hiện. Ví dụ như: Bạn có đồng ư sống chung với bố mẹ chồng không? Có trợ cấp cho bố mẹ hàng tháng không? Tiền hồi môn có thể thương lượng không? Nếu một ngày nửa kia rời đi?...

Trước khi kết hôn, những vấn đề này cần được thảo luận nghiêm túc với vợ/chồng của bạn, thành thật về ư tưởng của nhau, điều ǵ làm được và điều ǵ không thể làm. Không phải ai cũng thích hợp để cùng bạn già đi. Có người đến để giúp ta trưởng thành hơn, có người đến để chung sống cùng và có người ta phải dùng cả đời để nhớ.

Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu đầy ẩn số, không thể chọn điểm xuất phát chứ chưa nói đến việc dự đoán tương lai một cách chính xác. Tuy nhiên, chỉ cần bạn kết hôn với đúng người, giá trị bạn có thể nhận được lớn hơn rất nhiều của cải.

Chọn được người bạn đời phù hợp, chăm sóc nhau, quan tâm nhau, có con và nuôi dạy con cái là những điều hạnh phúc nhất trên đời.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-19-2021
  Reputation: 18331


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,541
  Last Update: None Rating: None
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,895 Times in 3,052 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09652 seconds with 12 queries