Người lính tuần tra tốt bụng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 586
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người lính tuần tra tốt bụng
Click image for larger version

Name:	image001.png
Views:	0
Size:	126.6 KB
ID:	1776936  
Theo phong tục Vietnam th́ ngày lễ cho thiếu nhi là lễ Trung Thu. Ở bên Mỹ cũng có ngày dành cho thiếu nhi là ngày Halloween mà các em nhỏ được cha mẹ cho hoá trang để đi đến từng nhà xin kẹo.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều người lớn thích ngày lễ hội này v́ người ta có dịp được hóa trang thành một nhân vật mà họ ưa thích. Ở nhiều nơi trong sở làm họ c̣n tổ chức những cuộc thi hoá trang có giải thưởng cho nhiều thể loại khác nhau như ma quái, vui nhộn, sáng tạo hay thủ vai một nhân vật nào đó thật xuất sắc. Tuy vậy, ngày Thứ Bảy 31 tháng 11, 2015 Halloween vừa qua là một ngày đau thương cho một gia đ́nh của 4 đứa trẻ.


Hôm đó là một ngày mưa dầm ở thành phố nhỏ Newborn, tiểu bang Georgia. Một cặp vợ chồng trẻ, anh Donald Howard, 33 tuổi, là một cựu chiến binh đă từng tham chiến ở Iraq và Afghanistan. Anh đă giải ngũ sau khi bị thương và cô vợ, Crystal Howard, 30 tuổi, là một người nội trợ. Cô ở nhà chăm lo và dạy học cho 4 đứa con thay v́ đưa chúng đến trường (homeschooled).

Hôm đó đường trơn ướt có thể do bị đóng băng nên chiếc xe SUV của họ đă bị trượt ra khỏi đường lộ và đâm vào một góc cây khiến cả 2 điều chết tại chỗ. Tai nạn xảy ra cách nhà họ chị khoảng một phần tư dặm. Sau khi nhân viên công lực lần ṃ t́m được địa chỉ nhà th́ anh lính tuần tra (state trooper) Nathan Bradley đă được đề cử để đến báo tin buồn cho gia đ́nh biết về tai nạn vừa qua.

Khi anh đến nhà gơ cửa th́ cánh cửa được dè dặt mở hé và bên trong là tấm cửa lưới khóa chặt. Anh thấy có 4 em nhỏ, tuổi từ 13, 10, 8 và nhỏ nhất là 6 tuổi đang sẵn sàng trong bộ y phục hoá trang để chuẩn bị đi xin keo. Em lớn nhất tên Justin nói rằng ba má các em đang trên đường đi mua thêm sơn đề vẽ lên mặt cho các em và chốc lát sẽ về. Em c̣n nói thêm rằng cha mẹ em dặn là ở nhà không được mở cửa cho người lạ vào cho đến khi ba má về.

Khi vừa nghe qua th́ anh lính tuần tra Nathan thấy tan nát trong ḷng. Anh thấy xót xa cho bọn trẻ và anh không thể nào báo tin buồn cho các cháu biết về t́nh trạng cha mẹ chúng. Anh cũng biết rằng sau khi anh báo tin buồn và đêm nay các em c̣n phải ngủ lại ở nhà giam của cảnh sát quận v́ không có người thân chăm sóc. Nh́n thấy bọn trẻ đang nôn nóng háo hức chờ để được đi xin kẹo, anh không thể nhẫn tâm làm việc đó đêm nay, ngày Halloween của bọn trẻ. Nathan bèn gọi về trụ sở nói rơ t́nh trạng và họ đă liên lạc được với bà nội của các em, bà Stephanie Oliver, ở tận Sarasota, tiểu bang Florida, cách đó 8 giờ lái xe. Nathan đề nghị với bà Stephanie là anh muốn hoăn cho các em biết tin buồn và hứa chăm sóc cho các em cho đến khi bà đến. Hôm nay là ngày lễ của trẻ em, anh không muốn các em phải chịu tin buồn này. Bà Stephanie đồng ư và bà lên đường ngay để đến gặp các cháu.
Chiều hôm đó Nathan đưa các em đi ăn tối và mua đầy bánh kẹo thay v́ dẫn đi xin kẹo. Suốt quản đường đi, các em cứ nhắc là có lẽ ba má sắp về đến nhà. Nathan không muốn nói dối với các em, anh chỉ nói là bà nội cũng đang trên đường đến gặp các em. Anh cứ liên tục làm cho các em vui để tŕ hoăn phải nói sự thật. Sau đó Nathan đưa các em về trụ sở của lính tuần tra thay v́ đến đồn cảnh sát. Ở đây có pḥng ngủ tương tự như sở cứu hỏa và các đồng nghiệp của Nathan cũng đến mang thêm kẹo, bánh, thức ăn, đồ chơi và một số phim cho các em xem giải trí.

Đêm hôm đó, khi Nathan đắp chăn cho cho các em đi ngủ, đứa bé gái thỏ thẻ với anh. “Anh đă chuyển hóa một ngày tệ nhất thành một đêm huyền diệu nhất”. Có lẽ v́ không được đi xin kẹo nên nó mới nói vậy v́ lúc này các em cũng chưa biết về tin ba má chúng. Nathan nói anh thấy đau nhói khi nghe câu ấy. Suốt buổi chiều anh đă phải đóng kịch, phải gượng cười, vui chơi với các em mà trong ḷng anh tán nát. Sáng hôm sau Nathan đưa các em về nhà và bà nội đă cho các cháu hay tin buồn về ba má chúng. Họ muốn các em được tin buồn vào ngày 1 tháng 11 chứ không phải ngày Halloween.

Bà Stephanie dự định đưa các cháu về Florida sống với bà. Họ muốn thi thể đôi vợ chồng trẻ được mai táng ở gần nhà để gia đ́nh tiện thăm viếng. Hai ngày sau Nathan nghe Justin nói là số tiền để chuyển quan tài và mai táng cho cha mẹ chúng có thể lên đến $7000 dollars. Số tiền quá lớn cho bà nội phải trang trải. Nathan bèn lập một tài khoảng GoFundMe để xin các nhà hảo tâm ở khắp nơi đóng góp và chỉ trong ṿng 2 ngày th́ số tiền quyên góp đă vượt xa mức anh dự tính và giờ đây đă lên đến gần $400,000 dollars.

Ngày bà Stephanie đưa các cháu về Florida, Nathan đă tặng Justin cái mũ mà anh vẫn đội khi đi tuần tra v́ Justin thích cái mũ nầy. Anh cũng không quên viết số điện thoại của ḿnh trên chiếc mũ và nói hăy gọi cho anh bất cứ lúc nào khi chúng cần đến anh. Justin ôm chặt anh rất lâu và khi bà Stephanie chuẩn bị lên đường, bà nói với Nathan nhiều lần trong nước mắt “I love you, I love you, I love you”. Tháng tới đây, Nathan sắp cử hành hôn lễ với người bạn gái lâu năm. Anh dự định sẽ mời bà Stephanie và 4 đứa nhỏ cùng dự. Nathan nói rất lo cho các em và anh muốn là một phần trong đời sống các em. Anh muốn nh́n thấy các em thành công trong tương lai.
.Gà Ta - sưu tầm

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 165491


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 88,253
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	image001.png
Views:	0
Size:	126.6 KB
ID:	1776936  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,210
  Thanked 36,721 Times in 10,607 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 110 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 3 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
  hoaghoatham (3 Weeks Ago), QQQ_Cake (3 Weeks Ago), tampleime (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #2
  QQQ_Cake
  QQQ_Cake's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2009
  Posts: 2,336
  Thanks: 2,131
  Thanked 1,785 Times in 1,359 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 187 Post(s)
  Rep Power: 21
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 153849
  Default

  Thank you
  QQQ_Cake_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06312 seconds with 13 queries