Những lần Nữ hoàng Anh rơi nước mắt hiếm hoi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 410
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những lần Nữ hoàng Anh rơi nước mắt hiếm hoi
Click image for larger version

Name:	8.1.jpg
Views:	0
Size:	133.0 KB
ID:	1776979   Click image for larger version

Name:	8.2.jpg
Views:	0
Size:	156.0 KB
ID:	1776980  
Nhiều người quan niệm rằng Nữ hoàng Elizabeth không bao giờ khóc trước công chúng, nhưng thực ra là hiếm hoi nhưng có và được các nhà sử học cho biết.

Sally Bedell Smith, nhà viết tiểu sử về Nữ hoàng và các thành viên hoàng gia cấp cao khác cho biết trong 7 thập kỷ qua, Nữ hoàng Elizabeth II từng rơi nước mắt vài lần, nhưng mọi người không nhận ra hoặc ít nhớ đến.


Nữ hoàng Anh Elizabeth II ngồi xe tới Nhà nguyện St. George, lâu đài Windsor, nơi diễn ra tang lễ của Hoàng thân Philip vào ngày 17/4. Ảnh: AFP.

Năm 1997, Nữ hoàng rơi lệ khi chiếc du thuyền lâu năm của hoàng gia Britannia dừng hoạt động. Bà đă khóc khi đến Aberfan, Wales năm 1966 để thăm những người sống sót sau trận lở xỉ than khiến 144 người thiệt mạng, hầu hết là trẻ em. Tại đám tang của em gái là Công chúa Margaret năm 2002, những người ngồi gần Nữ hoàng nói với Bedell Smith rằng bà "khóc rất nhiều" và "đó là lần tôi thấy bà ấy buồn nhất".

"Nữ hoàng đă khóc, nhưng vào những thời điểm thích hợp, như Ngày Tưởng niệm" (tưởng niệm người Anh tử trận trong các cuộc chiến vào tháng 11 hàng năm), Arbiter nói.

Nhưng quan niệm của nhiều người rằng Nữ hoàng hiếm khi thể hiện cảm xúc bản thân về cơ bản là đúng. Trong 69 năm trên ngai vàng, bà rất giỏi che giấu cảm xúc của ḿnh khi cần thiết và điều đó thật sự cần thiết.

Nữ hoàng Elizabeth đă ḱm nén nỗi buồn hôm 17/4, tại đám tang của chồng ḿnh, Hoàng thân Philip, người qua đời vào ngày 9/4 ở tuổi 99. Nữ hoàng vẫn giữ b́nh tĩnh khi rời khỏi xe vào Nhà nguyện St. George ở Lâu đài Windsor. Bà mặc trang phục đen và đeo khẩu trang, ngồi trầm mặc một ḿnh trong buổi lễ, cúi đầu và rời đi cùng người chủ tŕ.

Theo quy tắc pḥng chống Covid-19, tất cả 30 người dự lễ tang phải đeo khẩu trang. Máy quay truyền h́nh đă không quay cận cảnh khuôn mặt của các thành viên hoàng gia trong suốt buổi lễ, để thể hiện sự tôn trọng với tang gia.

Con trai thứ hai của Nữ hoàng, Hoàng tử Andrew, đă nói về mẹ khi tṛ chuyện với các phóng viên hai ngày sau khi cha qua đời: "Giống như các bạn nghĩ, Nữ hoàng là người rất khắc kỷ", ông Andrew, 61 tuổi, nói. Khắc kỷ là từ dùng để mô tả người có thể chịu đựng nỗi đau hoặc khó khăn mà không thể hiện cảm xúc hay phàn nàn.

"Bà nói rằng cái chết của ông đă để lại một khoảng trống lớn nhưng chúng tôi, gia đ́nh, những người thân thiết, sẽ đảm bảo rằng chúng tôi ở bên để động viên bà", Hoàng tử nói thêm.

"Nữ hoàng là người giàu cảm xúc nhưng bà rất nỗ lực thể hiện sự điềm tĩnh". Bedell Smith nói. "Một phần là do vị trí của bà, tính khí và cả cách bà đă được giáo dục từ xưa".

Bedell Smith nói rằng khi c̣n là công chúa, bà Elizabeth đă được rèn giũa để không thể hiện cảm xúc trước công chúng. "Khi xem các buổi biểu diễn hoặc dự sự kiện, các bạn có thể để ư thấy Nữ hoàng không vỗ tay tán thưởng, v́ nếu bà thể hiện phản ứng bằng bất kỳ h́nh thức nào, điều đó sẽ được coi là ủng hộ nhóm này hơn nhóm khác. V́ vậy, bà ấy đă rèn luyện để thể hiện sự trung lập".


Nữ hoàng Elizabeth rơi nước mắt trong Ngày Tưởng niệm 2002. Ảnh: Telegraph.

Đôi khi Nữ hoàng bị chỉ trích v́ có khuôn mặt "quá lạnh", Arbiter nói. "Bà ấy có thể bị chỉ trích nếu thể hiện cảm xúc, nhưng cũng có thể bị chỉ trích nếu tỏ ra thờ ơ. Lựa chọn an toàn nhất của Nữ hoàng là không phản ứng. Cách tốt nhất để tránh bị chỉ trích là không thể hiện ǵ cả, nhưng điều này đ̣i hỏi ư chí thép và nhiều năm luyện tập".

Khác với chồng ḿnh, người thường biểu đạt sự phật ư hoặc cảm động ra bên ngoài, Nữ hoàng luôn thể hiện sự trung lập. "Kỷ luật! Bà ấy rất kỷ luật về mọi mặt", Bedell Smith nói.

Nữ hoàng là người thuộc thế hệ từng trải qua Thế chiến II, khi rất nhiều người phải chịu đựng khó khăn, mất mát, đau thương. Chủ nghĩa khắc kỷ là cơ chế đương đầu khó khăn của tất cả mọi người, không chỉ Nữ hoàng, Arbiter nhận xét. "Hoàng gia hiểu rằng rất nhiều người Anh đă trải qua một năm đầy khó khăn do Covid-19 và họ muốn duy tŕ quan điểm đó trong tang lễ".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 3725


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 11,294
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	8.1.jpg
Views:	0
Size:	133.0 KB
ID:	1776979   Click image for larger version

Name:	8.2.jpg
Views:	0
Size:	156.0 KB
ID:	1776980  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,651 Times in 1,341 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 13 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05962 seconds with 13 queries