Apple “nắn gân” các nhà phát triển giở tṛ “hối lộ” người dùng iOS 14.5 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 720
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Apple “nắn gân” các nhà phát triển giở tṛ “hối lộ” người dùng iOS 14.5
Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	214.6 KB
ID:	1781849  
iOS 14.5 đă chính thức triển khai tính năng App Tracking Transparency (ATT) được chờ đợi từ lâu, nhưng nó cũng khiến các công ty dựa trên quảng cáo phải đau đầu.Với ATT, người dùng sẽ nhận được lời nhắc hỏi họ có muốn cho phép ứng dụng của bên thứ ba tiếp tục theo dơi họ khi họ duyệt internet hay yêu cầu ứng dụng cụ thể không làm như vậy. Khoảng 1/3 người dùng iPhone được cho là sẽ cho phép ḿnh bị theo dơi chủ yếu với mục đích nhận quảng cáo trực tuyến.

Như vậy, với khoảng 2/3 người dùng iOS đang lên kế hoạch yêu cầu các ứng dụng này không theo dơi chúng đă khiến một số nhà phê b́nh, bao gồm cả CEO Facebook Mark Zuckerberg, cho rằng ATT sẽ dẫn đến cái chết của các doanh nghiệp nhỏ. Nếu xét rằng quảng cáo trực tuyến chiếm phần lớn doanh thu 84 tỷ USD của Facebook vào năm ngoái, rơ ràng Facebook cũng tổn hại không hề nhỏ.

Liên quan đến việc phát hành iOS 14.5, Apple cũng đă cập nhật “Nguyên tắc giao diện người dùng” bao gồm một phần mới có tên “Truy cập dữ liệu người dùng”. Trong phần này, Apple viết rằng “Bắt đầu từ iOS 14.5 và iPadOS 14.5, bạn phải sử dụng khuôn khổ App Tracking Transparency để yêu cầu sự cho phép của người dùng nếu bạn muốn theo dơi họ hoặc truy cập mă nhận dạng quảng cáo trên thiết bị của họ”.

Apple tỏ ra lo ngại về việc các công ty cố gắng hối lộ người dùng để cho phép họ tiếp tục theo dơi. Apple cảnh cáo các ứng dụng không được đưa ra các biện pháp khuyến khích để được chấp nhận theo dơi bằng các bù đắp riêng bằng ưu đăi.

Nhiều công ty có thể tung ra chương tŕnh ưu đăi nhằm "hối lộ" người dùng cho phép theo dơi quảng cáo.

Về cơ bản, Apple tin rằng ATT sẽ khiến các công ty đưa ra những lời hứa dành cho người tiêu dùng nhằm khiến họ chọn chấp nhận theo dơi. Apple cho biết các công ty không được sử dụng những từ như “Tiếp tục”, “Cho phép” hoặc bất kỳ thuật ngữ nào khác có thể khiến mọi người nghĩ rằng họ đang cấp quyền hoặc thực hiện các hành động khác trong màn h́nh tùy chỉnh của ḿnh.

Cuối cùng, Apple khẳng định rằng bất kỳ công ty nào không tuân thủ các quy tắc của Apple đều phải đối mặt với việc ứng dụng của họ bị xóa khỏi App Store.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 04-28-2021
  Reputation: 30711


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,075
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	214.6 KB
ID:	1781849  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,147 Times in 4,570 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08174 seconds with 13 queries