Con vật nào Vơ Tắc Thiên nh́n thấy là "chết khiếp" dù trên đời không sợ ai? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 644
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con vật nào Vơ Tắc Thiên nh́n thấy là "chết khiếp" dù trên đời không sợ ai?
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	116.6 KB
ID:	1782528   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	148.3 KB
ID:	1782529   Click image for larger version

Name:	213.jpg
Views:	0
Size:	103.7 KB
ID:	1782530  
Không sợ ai, nhưng con vật nào Vơ Tắc Thiên nh́n thấy là "chết khiếp"? Cuộc đời của Vơ Tắc Thiên gắn với nhiều giai thoại tai tiếng và trong đó câu chuyện về một con vật khiến nữ vương này ám ảnh. Đó là ǵ?

Nữ hoàng tài trí nhưng tàn bạo, mưu mô
Vơ Tắc Thiên tên thật là Vơ Chiếu, xuất thân từ gia tộc họ Vơ có nguồn gốc từ vùng Văn Thủy, Tĩnh Châu. Bà là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Từ một tài nhân trong cung, nhờ sự nhanh nhạy, tài trí và khôn khéo, bà đă lên ngôi Hoàng đế, sau này thiết lập ra triều đại nhà Chu.

Vơ Hoàng hậu có công củng cố sự thống nhất, b́nh định đất nước song bà cũng có những nổi tiếng v́ sự hung ác, tàn bạo. Bên cạnh những giai thoại về sự độc ác của Vơ Tắc Thiên, người ta c̣n truyền tai nhau câu chuyện về nỗi ám ảnh của bà về những con mèo.

Hồi mới 14 tuổi, Vơ Tắc Thiên đă được đưa vào hầu hạ hoàng đế và được phong làm Vơ tài nhân. Dù c̣n nhỏ tuổi, nhưng bà đă để lại ấn tượng mạnh với Đường Thái Tông Lư Thế Dân v́ sự tàn nhẫn của ḿnh.


Ảnh minh họa Internet.

Khi ấy, Lư Thế Dân được người dâng cho một con ngựa hoang cực kỳ hung dữ, cả triều đ́nh không ai có thể cưỡi được. Vậy mà Vơ tài nhân đă xung phong bày mưu dùng roi sắt quất lên lưng ngựa. Nếu không nghe, th́ dùng búa sắt đập nó. C̣n không có tác dụng lại dùng kiếm ngắn đâm vào lưng ngựa.

Mậc dù Lư Thế Dân lên ngôi nhà hăm hại anh em ruột, giam lỏng cha ruột song ông cũng bị đe dọa bởi sự độc ác của Vơ tài nhân. Khi ấy, ông cũng công khai thùa nhận trước mặt bá quan văn vơ "Vơ tài nhân khiến ta thấy sợ hăi".V́ thế mà dù rất xinh đẹp, thông minh nhưng Vơ Tắc Thiên vẫn không được Lư Thế Dân sủng ái bẳng những phi tần khác trong cung.


Ảnh minh họa Internet.

Thậm chí, Vơ Tắc Thiên c̣n tàn độc đến mức sát hại 2 con ruột của ḿnh để hăm hại t́nh địch, củng cố quyền lực.

Không những thế, Vơ Tắc Thiên c̣n được cho là có liên quan gián tiếp đến cái chết của chồng là Đường Cao Tông khi dâng cho ông uống những viên tiên đan được pha độc dược để ḿnh có thể nắm quyền quản lư triều đ́nh.

Nỗi ám ảnh mang tên "Con mèo"
Tuy nổi danh tàn độc, gan dạ nhưng ngay khi lên ngôi nữ hoàng, Vơ Tắc Thiên đă khiến nhiều người bất ngờ khi lệnh cả hoàng cung Đại Đường không ai được nuôi mèo. Cho dù là phi tần hay cung nữ, nếu bị phát hiện sẽ bị chặt tay.

Sử sách sau đó cũng hé lộ lư do Vơ Tắc Thiên sợ mèo v́ nó có liên quan đến lời nguyền rủa của t́nh địch Tiêu Thục Phi. Khi ấy Vơ Tắc Thiên đă khiến Đường Cao Tông điên đảo v́ ḿnh và giành được quyền quản lư hậu cung, bà cho người đày Vương Hoàng hậu lẫn Tiêu Thục phi đến lănh cung.

Không những giam cầm, Vơ Tắc Thiên c̣n sai người ngày ngày đánh đập, hành hạ họ khiến Tiêu Thục phi giận dữ vô cùng.

Một ngày, Tiêu Thục phi không chịu đựng được nên đă gào thét, nguyền rủa Vơ Tắc Thiên: "Vơ Chiêu nghi, ta thành quỷ cũng không tha cho ngươi. Sau khi chết ta sẽ biến thành mèo, khiến họ Vơ nhà ngươi biến thành chuột. Ta sẽ cắn cổ họng ngươi rồi ăn sạch cả nhà ngươi".

Biết tin này, Vơ Tắc Thiên vừa tức lại vừa sợ, hạ lệnh đổi tên Vương Thị thành Măng Thị (con trăn), Tiêu Thị thành Hiêu Thị (con cú).


Bà cho thái giám đánh Vương Hoàng hậu và Tiêu Thục phi, mỗi người 100 roi rồi chặt chân chặt tay, ngâm vào thùng rượu để cả 2 chịu đau đớn đến chết.

Sau khi Vương Hoàng hậu và Tiêu Thục phi chết, Vơ Tắc Thiên vẫn không hả giận nên cho người đem xác của t́nh địch ra hành hạ và nói: "Ta cho các người biến thành mèo ngâm rượu. Xem các người làm sao mà ăn được ta".

Chính cái chết của hai nữ nhân này đă để lại trong ḷng Vơ Hoàng hậu nỗi sợ hăi sau đó. Dù nói mạnh miệng như thế nhưng có lẽ v́ làm việc ác quá nhiều mà Vơ Tắc Thiên vẫn rất sợ lời nguyền rủa của Tiêu Thục phi.

Nhiều đêm liên tục Vơ Tắc Thiên thường mơ thấy những con mèo với tiếng kêu thảm thiết, bê bết máu t́m đến trả thù khiến bà giật ḿnh tỉnh giấc giữa đêm. Liên tục mời các đạo sĩ nổi danh vào cung để giúp đỡ và lập đàn hóa giải nhưng không thành, Vơ Tắc Thiên ngày càng lo lắng hơn.

Nỗi sợ mèo của Vơ Tắc Thiên lớn đến mức chỉ cần nghe thấy tiếng mèo kêu hay thấy một con mèo đi ngang qua là bà la hét thất thanh làm náo loạn cung điện.

Cùng đường, Vơ Tắc Thiên chỉ c̣n cách phải chuyển sang nơi khác ở để trốn tránh. Bà liên tục di chuyển từ cung điện này sang cung điện khác nhưng vẫn không thể t́m thấy một nơi thật sự an toàn cho ḿnh v́ giấc mơ về những con mèo vẫn chưa bao giờ biến mất.


Ảnh minh họa Internet.

Thậm chí sau này, Vơ Tắc Thiên c̣n đổi tên cung điện ḿnh đang ở từ Bồng Sơn thành Đại Minh cung. Nhưng tất cả nỗ lực của Vơ Tắc Thiên đều vô ích.

Tương truyền suốt hơn 40 năm sau đó, Vơ Tắc Thiên vẫn phải sống chung với cơn mơ về những con mèo đến t́m ḿnh trả thù. Đây cũng là lư do khiến Vơ Tắc Thiên không c̣n dám ngủ một ḿnh. Đêm nào bà cũng cho người đưa các t́nh nhân của ḿnh vào cung để hầu hạ cho bớt sợ hăi.

Vơ Hoàng hậu đă ra lệnh cấm tất cả cung nhân, nô t́, thái giám trong cung nuôi mèo. Nếu chẳng may gặp phải một bóng dáng mèo hoang chạy trong cung, người phụ nữ quyền lực này liền hoảng sợ la hét thất thanh.

Bên cạnh đó, người ta c̣n tương truyền rằng Vơ Hoàng hậu rất sợ hồn ma. Theo giai thoại, sau cái chết của Vương Hoàng hậu và Tiêu Thục phi, đêm đêm Vơ Hoàng hậu đều nh́n thấy hồn ma họ hiện về. Vơ Mị Nương đă hoảng sợ, thậm chí mời cả pháp sư về để cúng nhiều ngày để xua đi nỗi sợ hăi.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 04-30-2021
  Reputation: 33578


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 57,325
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	116.6 KB
ID:	1782528   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	148.3 KB
ID:	1782529   Click image for larger version

Name:	213.jpg
Views:	0
Size:	103.7 KB
ID:	1782530  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,534 Times in 5,775 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07554 seconds with 13 queries