Vợ chồng Bill Gates đă đầu tư bao nhiêu vào Việt Nam qua quỹ Bill & Melinda Gates? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 448
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vợ chồng Bill Gates đă đầu tư bao nhiêu vào Việt Nam qua quỹ Bill & Melinda Gates?
Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	397.3 KB
ID:	1784758  
Thông báo ly hôn của vợ chồng nhà tỷ phú Bill Gates sau 27 năm hôn nhân đă gây ra một cú sốc trong ngành công nghiệp từ thiện, khi quỹ từ thiện của hai vợ chồng là Bill & Melinda Gates, trị giá gần 50 tỷ USD, có ảnh hưởng vô cùng lớn trên toàn thế giới.

Bill & Melinda Gates là quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới với tài sản 50 tỷ USD, được sáng lập bởi tỷ phú Bill Gates, cùng với vợ của ông, bà Melinda Gates.

Quỹ được thành lập tháng 1/2000 bởi sự hợp nhất của Quỹ khuyến học Gates và Quỹ William H. Gates với mục đích nâng cao chăm sóc y tế và giảm nghèo đói trên toàn cầu, giúp tăng cơ hội học tập và tiếp cận công nghệ thông tin tiên tiến tại Hoa Kỳ.

Tổ chức này được kiểm soát bởi ba người được ủy thác là Bill Gates, Melinda Gates và Warren Buffett. Giám đốc điều hành của tổ chức là Mark Suzman.

Kể từ khi thành lập, quỹ đă trao hàng tỷ USD cho hoạt động thiện nguyện trong các lĩnh vực như y tế, phát triển và giáo dục toàn cầu, cũng như chống biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19.

Vào năm 2007, vợ chồng Bill Gates đến thăm Việt Nam và từ đó tới nay, Việt Nam nhiều lần nhận được sự hỗ trợ từ quỹ của họ. Cùng năm, quỹ cung cấp 245.000 USD cho viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương của Bộ Y tế Việt Nam, nhằm giúp đỡ một chương tŕnh nghiên cứu tiêm chủng bệnh u nhú ở người.

Năm 2008, quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ hơn 2 triệu USD cho dự án "cải thiện việc sử dụng máy tính và khả năng truy cập internet công cộng tại Việt Nam". Trong 5 năm tiếp theo, quỹ tiếp tục tài trợ 30 triệu USD để mở rộng khả năng tiếp cận internet ở nông thôn.

Trong nhiều năm liền, quỹ Bill & Melinda Gates đă đầu tư vào Vietnam Enterprise Investment Ltd (VEIL), một quỹ chuyên đầu tư cho doanh nghiệp tại Việt Nam, được quản lư bởi Dragon Capital.

Hồi tháng 7/2016, Dragon Capital niêm yết Quỹ VEIL trên sàn giao dịch chính của Sở giao dịch chứng khoán London.

Sau khi niêm yết trên sàn chứng khoán London, quỹ VEIL được chờ đợi sẽ trở thành một kênh huy động vốn nổi bật đối với các nguồn vốn đầu tư nước ngoài quan tâm tới thị trường Việt Nam.

Năm đó, quỹ Bill & Melinda Gates đă chi thêm khoảng hơn 12 triệu USD để tăng sở hữu tại VEIL và trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của VEIL, với tỷ lệ sở hữu 11,34%, tương đương lượng chứng chỉ quỹ có trị giá gần 88 triệu USD (gần 2.000 tỷ đồng).

Theo thông tin công bố của VEIL, tại thời điểm ngày 3/7/2020, quỹ Bill & Melinda Gates đang nắm hơn 25 triệu chứng chỉ quỹ, tương đương 11,48%, vẫn là cổ đông lớn nhất của VEIL. Tính theo giá đóng cửa của VEIL vào ngày 21/4/2021, số chứng chỉ quỹ này có giá trị hơn 16 triệu bảng Anh.

Là nhà đồng sáng lập Microsoft vào năm 1975 và giữ chức vụ Giám đốc điều hành tập đoàn cho đến năm 2000, ông Bill Gates đă rời khỏi Hội đồng quản trị công ty vào năm 2020 và kể từ đó tập trung phần lớn nỗ lực của ḿnh cho hoạt động từ thiện.

Từ lâu Bill Gates đă đa dạng hóa danh mục đầu tư của ḿnh bằng cách bỏ "trứng" vào rất nhiều "rổ" khác nhau, trong đó giá trị cổ phiếu Microsoft chỉ chiếm 18% tổng tài sản của ông.

Bill Gates và gia đ́nh có công ty đầu tư riêng là Cascade Investment, được thành lập với số vốn ban đầu từ cổ phần và cổ tức của ông tại Microsoft.


Quỹ Bill & Melinda Gates cam kết tài trợ 100 triệu USD để toàn cầu đối phó với dịch viêm phổi lạ do virus Corona mới gây ra

Theo Forbes, giá trị tài sản ṛng của ông là khoảng 130 tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu thứ tư trên thế giới. Hiện chưa rơ khối tài sản khổng lồ sẽ được xử lư như thế nào sau vụ ly hôn.

Trong tuyên bố thông báo quyết định ly hôn, vợ chồng tỷ phú Bill Gates cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trong sứ mệnh từ thiện. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu họ có tiếp tục tạo ra những nỗ lực từ thiện riêng bên ngoài quỹ mà họ đă cùng nhau thành lập hay không?

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 30563


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 54,227
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	397.3 KB
ID:	1784758  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,070 Times in 4,505 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 62 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06372 seconds with 13 queries