Pfizer thu 3,5 tỷ USD chỉ riêng trong quư I nhờ vaccine Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 311
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Pfizer thu 3,5 tỷ USD chỉ riêng trong quư I nhờ vaccine Covid-19
Click image for larger version

Name:	46.jpg
Views:	0
Size:	142.1 KB
ID:	1785323  
Pfizer thông báo doanh thu quư I/2021 là 3,5 tỷ USD từ vaccine Covid-19 trong ba tháng đầu năm, trong đó lợi nhuận có thể lên tới 900 triệu USD.

Khoản doanh thu từ vaccine Covid-19 trong quư I chiếm gần 1/4 tổng doanh thu của Pfizer, theo báo cáo được hăng dược phẩm Mỹ công bố hôm nay. Hăng không tiết lộ khoản lợi nhuận thu được từ vaccine Covid-19, nhưng nhắc lại dự đoán về tỷ lệ lợi nhuận trước đó là 20% doanh thu.

Do đó, lợi nhuận trước thuế từ vaccine Covid-19 trong quư đầu tiên của Pfizer được ước tính lên tới 900 triệu USD.

Tuy nhiên, lợi nhuận trên thực tế của Pfizer được cho là c̣n cao hơn nhiều, bởi họ c̣n chia sẻ doanh thu vaccine Covid-19 với đối tác BioNTech của Đức, công ty sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quư I vào tuần sau. Hồi tháng 3, BioNTech cho biết họ đă đạt doanh thu gần 10 tỷ euro (11,8 tỷ USD), dựa vào số đơn đặt hàng tại thời điểm đó.


Các lọ vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech được trưng bày tại Ludwigsburg, Đức, hôm 22/1. Ảnh: AFP.

Vaccine Covid-19 được dự đoán sẽ tiếp tục mang lại doanh thu khổng lồ cho Pfizer và BioNTech, đặc biệt khi mọi người có khả năng cần tiêm nhắc lại thường xuyên. Pfizer dự đoán vaccine Covid-19 sẽ mang lại cho họ 26 tỷ USD doanh thu trong năm nay, tăng mạnh so với ước tính 15 tỷ USD trước đó.

Khác với một số công ty đối thủ tuyên bố không thu lợi nhuận từ vaccine Covid-19, Pfizer ngay từ đầu xác định sản xuất vaccine v́ lợi nhuận, nhưng cam kết đảm bảo quyền tiếp cận vaccine cho toàn cầu. Hăng dược Mỹ cho biết đă chuyển 430 triệu liều đến 91 quốc gia và vùng lănh thổ.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Sharon Castillo của Pfizer không cho biết họ đă chuyển bao nhiêu liều đến các nước nghèo, nơi Pfizer tuyên bố không thu lợi nhuận.

Trong khi đó, dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy Pfizer chỉ hỗ trợ tối thiểu cho những nước nghèo nhất trên thế giới. Công ty cam kết đóng góp tối đa 40 triệu liều vaccine Covid-19 cho chương tŕnh phân phối Covax của WHO, chiếm chưa đến 2% trong tổng số 2,5 tỷ liều mà Pfizer cùng đối tác BioNTech đặt mục tiêu sản xuất trong năm nay.

Một số người cũng thắc mắc việc Pfizer mập mờ về lợi nhuận từ vaccine Covid-19. Mỹ đang trả 19,50 USD cho mỗi liều vaccine Pfizer, trong khi Israel đồng ư trả khoảng 30 USD, theo nhiều bài báo. Liên minh châu Âu gần đây đồng ư mua 1,8 tỷ liều, nhưng Pfizer không tiết lộ giá mỗi liều.

Giới chuyên gia nêu một số lư do khiến vaccine của Pfizer được phân phối không đồng đều trên thế giới, bao gồm nhiệt độ bảo quản và vận chuyển phải vô cùng thấp, dẫn đến vaccine khó tiếp cận những nơi xa xôi. Một số nước nghèo ban đầu ít bị dịch bệnh ảnh hưởng, nên chính phủ các quốc gia này cũng không vội vàng đặt hàng Pfizer, hoặc không đủ kinh phí.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-05-2021
  Reputation: 3867


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,338
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	46.jpg
Views:	0
Size:	142.1 KB
ID:	1785323  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,722 Times in 1,398 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07983 seconds with 13 queries