Công dụng của ḍng sông thủy ngân trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng đă được giải mă - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1117
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công dụng của ḍng sông thủy ngân trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng đă được giải mă
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	79.2 KB
ID:	1785763   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	101.7 KB
ID:	1785764  
Hé lộ công dụng của ḍng sông thủy ngân trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng. không khó để phát hiện những quan tài được đổ đầy thủy ngân với mục đích bảo quản thi thể giống như ướp xác trong các ngôi mộ quư tộc Trung Hoa thời phong kiến. Tất nhiên lăng mộ hoàng đế Tần Thủy Hoàng cũng không phải ngoại lệ.Minh họa ḍng sông thủy ngân bao quanh quan tài chưa thi hài Tần Thủy Hoàng.

Cách đây khoảng 20 năm, có một nhóm các nhà khảo cổ học người Mỹ từng đến khảo sát khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở phía bắc núi Ly Sơn, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Sử dụng công nghệ tiên tiến để đo đạc lăng mộ ngầm dưới đất, các nhà khảo cổ phát hiện lớp đất phía trên tồn tại hàm lượng thủy ngân rất lớn, lớn hơn nhiều so với mức b́nh thường.

Đến năm 2003, các nhà khảo cổ Trung Quốc một lần nữa sử dụng công nghệ để khám phá lăng mộ ngầm, xác nhận sự tồn tại của một lượng lớn thủy ngân.

Theo ghi chép của sử gia Tư Mă Thiên thời nhà Hán, có một ḍng sông thủy ngân khổng lồ trong lăng mộ, ước tính khối lượng thủy ngân lên tới 100 tấn.

Trong nhiều năm, có vô số nghi vấn được đặt ra về công dụng của ḍng sông thủy ngân. Liệu có phải nó dùng để chống trộm như quan niệm ngày nay hay không?

Theo nghiên cứu về lịch sử Trung Hoa trước thời Tần Thủy Hoàng, các nhà khoa học Trung Quốc nhận thấy thủy ngân chỉ được dùng trong các loại h́nh ướp xác, bảo quản thi thể. Thủy ngân cũng có thể được dùng như một chất chống ăn ṃn.


Trung Quốc hiện chưa có kế hoạch khai quật lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Lượng thủy ngân khổng lồ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng được cho là giúp h́nh thành một lớp cách nhiệt tương đối kín. Do đó, các chuyên gia cho rằng, thủy ngân trong lăng mộ Tần Thủy cũng chỉ đóng vai tṛ bảo quản thi thể và chống ăn ṃn, nhưng với quy mô lớn hơn các ngôi mộ b́nh thường.

Tuy vậy, đến thời nhà Hán, người Trung Hoa mới biết rằng thủy ngân có chứa chất kịch độc với sinh vật sống. Đó là lúc xuất hiện các ư kiến cho rằng thủy ngân được dùng để chống trộm.

Nói về nguồn gốc của 100 tấn thủy ngân, các nhà khoa học cho rằng, có một mỏ khai thác thủy ngân ở Tuần Dương, phía nam tỉnh Thiểm Tây.

“Người Trung Hoa có thể đă khai thác thủy ngân từ thơi Tiền Tần. Có một lượng lớn thủy ngân ở đây, chỉ cách lăng mộ Tần Thủy Hoàng khoảng 100km”, một nhà nghiên cứu nói trên tờ kknews.cc.

Tuần Dương từng là vùng đất nằm giữa nhà Tần và nhà Chu, có tuyến đường thủy vận chuyển hàng hóa qua nơi này. Sau khi nhà Chu diệt vong, nhà Tần chiếm trọn khu mỏ khai thác thủy ngân.

Nhờ một lượng lớn thủy ngân trong lăng mộ, nơi an nghỉ của Tần Thủy Hoàng nhiều khả năng vẫn c̣n nguyên vẹn sau hơn 2.000 năm.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-05-2021
  Reputation: 33574


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 57,309
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	79.2 KB
ID:	1785763   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	101.7 KB
ID:	1785764  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,532 Times in 5,773 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09249 seconds with 13 queries