Việc sử dụng hộ chiếu vaccine: Người dân Mỹ nói ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 512
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việc sử dụng hộ chiếu vaccine: Người dân Mỹ nói ǵ?
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	48.9 KB
ID:	1786822  
Dư luận Mỹ chia rẽ xung quanh việc sử dụng hộ chiếu vaccine. Ngày 7/5, Viện Gallup công bố kết quả cuộc thăm ḍ cho thấy, hơn một nửa số người dân Mỹ ủng hộ việc yêu cầu hộ chiếu vaccine để làm bằng chứng phục vụ cho việc di chuyển bằng máy bay và tham dự các sự kiện đông người.


Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Chicago, bang Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo kết quả khảo sát, 57% số người Mỹ được hỏi ủng hộ phải có chứng nhận tiêm chủng vaccine pḥng COVID-19 khi đi máy bay, trong khi 43% nói rằng họ sẽ phản đối biện pháp như vậy. Trong khi đó, 55% số người được hỏi bày tỏ ủng hộ việc yêu cầu hộ chiếu vaccine để tham dự các sự kiện có đông người tham dự như các sự kiện thể thao hoặc buổi ḥa nhạc, so với 45% có quan điểm ngược lại.

Tuy nhiên, 60% trong số những người được hỏi cho biết họ phản đối việc yêu cầu hộ chiếu vaccine khi đi ăn ở nhà hàng và 55% phản đối việc yêu cầu phải xuất tŕnh chứng nhận đă tiêm vaccine để đi làm. Trong khi đó, 56% phản đối việc áp dụng hộ chiếu vaccine cho việc thuê pḥng ở khách sạn.

Kết quả cuộc khảo sát được công bố trong bối cảnh Mỹ quyết định đưa những người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ trở lại cuộc sống b́nh thường sau hơn một năm đối phó với các hạn chế từ đại dịch COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ hồi đầu tháng 4/2021 cho biết những người được tiêm chủng đầy đủ có thể đi lại an toàn, nhưng vẫn nên đeo khẩu trang. Cơ quan này cũng cho biết mọi người có thể an toàn khi ra ngoài mà không đeo khẩu trang, song nên đi theo nhóm nhỏ. Liên minh châu Âu (EU) cũng đang cho phép những người Bắc Mỹ đă được tiêm pḥng đầy đủ đến khu vực này.

Tuy nhiên, những người theo quan điểm bảo thủ đă phản đối khái niệm hộ chiếu vaccine, cho rằng ư tưởng này cản trở sự lựa chọn cá nhân về việc có tiêm vaccine hay không. Một số bang do đảng Cộng ḥa lănh đạo đă chuyển sang giới hạn việc sử dụng hộ chiếu vaccine. Cuộc thăm ḍ của Gallup cho thấy chưa đến 28% số người được hỏi là thành viên đảng Cộng ḥa ủng hộ hộ chiếu vaccine cho bất kỳ hoạt động nào trong số 5 hoạt động kể trên.

Nghị viện bang Iowa đă thông qua dự luật hạn chế sử dụng hộ chiếu vaccine mà Thống đốc Kim Reynolds - một thành viên của đảng Cộng ḥa - có khả năng sẽ kư ban hành. Những thành viên hàng đầu khác của đảng Cộng ḥa, bao gồm Thống đốc bang Texas Greg Abbott và Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cũng đă ban hành lệnh cấm hộ chiếu vaccine.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-08-2021
  Reputation: 33045


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 69,782
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	48.9 KB
ID:	1786822  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,223 Times in 5,490 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 78 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-08-2021   #2
  MrKetchup
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 1,477
  Thanks: 2,742
  Thanked 1,083 Times in 537 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 247 Post(s)
  Rep Power: 16
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 35577
  Default

  Nước Mỹ càng ngày càng giống nước cộng sản
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10633 seconds with 13 queries