Sự thật việc Tưởng Giới Thạch cả đời không để tóc được Tống Mỹ Linh tiết lộ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 996
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự thật việc Tưởng Giới Thạch cả đời không để tóc được Tống Mỹ Linh tiết lộ
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	26.0 KB
ID:	1788049   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	301.6 KB
ID:	1788050   Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	163.1 KB
ID:	1788051  
Tống Mỹ Linh tiết lộ sự thật việc Tưởng Giới Thạch cả đời không để tóc? Không ít người băn khoăn và đặt câu hỏi, Tưởng Giới Thạch sinh ra đă không có tóc hay là không để tóc? Tống Mỹ Linh đă tiết lộ sự thật sau khi ông qua đời nhiều năm.


Tưởng Giới Thạch năm 1913. (Ảnh: wikipedia).

Tưởng Giới Thạch sinh ra trong một gia đ́nh b́nh thường ở Phụng Hóa, Chiết Giang. Năm ông 8 tuổi, ông nội và cha lần lượt qua đời, người mẹ là Vương Thái Ngọc một ḿnh nuôi ông khôn lớn. Mẹ của Tưởng Giới Thạch quản giáo con trai rất nghiêm khắc. Mỗi ngày ngoài việc đốc thúc việc học, bà c̣n dạy cho con trai lễ tiết đối nhân xử thế, để cho ông chia sẻ việc nhà với người làm thuê, bồi dưỡng cho ông chí hướng tự lập và phẩm cách khoan hậu nhân ái. Tưởng Giới Thạch cũng rất hiếu thuận với mẹ.


Từ trái sang phải: Mẹ của Tưởng Kinh Quốc là Mao Phúc Mai, bà nội Vương Thái Ngọc, Tưởng Kinh Quốc thời thơ ấu và cha Tưởng Giới Thạch (ảnh: chụp năm 1910).

Gia đ́nh họ Tưởng mấy thế hệ đều tín Phật, Vương phu nhân cũng là một Phật tử cực kỳ thành kính, bà thường xuyên dẫn Tưởng Giới Thạch đến chùa Tuyết Đậu gần đó để lễ Phật. Điều này vô h́nh trung đă khắc sâu ấn tượng trong ḷng Tưởng Giới Thạch. Cho nên sau khi trưởng thành, Tưởng Giới Thạch mặc dù dấn thân vào cách mạng dân chủ, tham gia phong trào cách mạng khắp cả nước, nhưng bởi v́ khi c̣n bé đă kết duyên phận thâm sâu với chùa Tuyết Đậu, cho nên dù thất bại hay thành công, mỗi lần ông về quê cũ, ông đều đến thăm chùa Tuyết Đậu, hoặc ở lại chùa Tuyết Đậu một hai ngày. Bởi vậy, Tưởng Giới Thạch c̣n có cơ duyên quen biết với cao tăng Thái Hư đại sư.
Thái Hư đại sư trong tự truyện của ḿnh từng đề cập việc ông cùng Tưởng Giới Thạch kết giao lần đầu tiên. Ngày 15 tháng 8 năm 1927, Tưởng Giới Thạch ra tuyên bố từ chức về vườn, ngày hôm sau ông đă trở về chùa Tuyết Đậu, thường ở trong chùa.

Bởi v́ Hoàng Ưng Bạch nhiều lần nhắc tới Thái Hư đại sư trước mặt Tưởng Giới Thạch, cho nên Tưởng Giới Thạch quyết định mời Thái Hư đại sư đến để gặp mặt. Khi gặp mặt, hai người người đều cảm thấy như gặp lại cố nhân. Khi thất ư trong giới chính trị, Tưởng Giới Thạch c̣n muốn mời Thái Hư cùng nhau đến Nhật Bản nghiên cứu Dương Minh thiền và Phật học. Về sau bởi v́ lư do chính trị, mới từ bỏ ư định này. Nhưng Tưởng Giới Thạch và Thái Hư kết giao rất mật thiết. Vào Tết Trung thu năm đó, Tưởng Giới Thạch c̣n mời Thái Hư giảng giải "Tâm Kinh", cũng mấy lần bỏ tiền tài trợ Thái Hư du lịch khảo sát Âu Mỹ. Ông c̣n giới thiệu các chính khách lúc bấy giờ đến gặp mặt Thái Hư, ở mọi phương diện đều trợ giúp Thái Hư đại sư khởi xướng thành lập "Phật học hội Trung Quốc"...

Năm 1943, Thế chiến II bước vào giai đoạn gay cấn. Lâm Sâm, Chủ tịch Trung Hoa Dân quốc lúc bấy giờ muốn mời lăo ḥa thượng Hư Vân đến Trùng Khánh tổ chức "Pháp hội giải tai ương hộ quốc”.


Ḥa thượng Hư Vân. (Ảnh Internet).

Lúc này, Tưởng Giới Thạch và Tống Mỹ Linh đă kết hôn hơn mười năm, chịu ảnh hưởng từ Tống Mỹ Linh, Tưởng Giới Thạch cũng thường cùng vợ đến giáo đường Cơ Đốc. Nhưng trong thời gian "Pháp hội giải tai ương hộ quốc”, dù đă theo vợ tiếp nhận lễ rửa tội của Cơ Đốc giáo, Tưởng Giới Thạch lại có ư đi pháp hội và gặp mặt lăo ḥa thượng Hư Vân, hỏi ông về nguồn gốc của sinh mệnh và vũ trụ. Sau đó, Hư Vân ḥa thượng đă lấy "Kinh Lăng Nghiêm" để trả lời. Dù cho Tưởng Giới Thạch thân ở địa vị cao, bên cạnh vẫn thường có các cao tăng đi cùng.
Năm 1949, Tưởng Giới Thạch rút về Đài Loan, vẫn kiên quyết mang theo Phật sống Chương Gia (Changkya Khutukhtu) và các cao tăng Hán Tạng cùng về Đài Loan. Từ đó có thể thấy rằng, dù đă được rửa tội nhập lễ Cơ Đốc giáo, nhưng t́nh cảm và sự coi trọng của ông đối với Phật giáo vẫn không suy giảm một chút nào.

Sau khi Tưởng Giới Thạch qua đời nhiều năm, phu nhân Tống Mỹ Linh cuối cùng đă nói ra chân tướng: Cả cuộc đời Tưởng Giới Thạch luôn vững tin theo "Dương Minh Thiền", từng chép "Kinh Lăng Nghiêm" cho mẹ là Vương phu nhân, c̣n được giác ngộ từ một vị lăo ḥa thượng ở chùa Tuyết Đậu, ấn tượng quá sâu sắc. V́ vậy sau khi lớn lên cho đến măi về sau, cả đời Tưởng Giới Thạch đă không để tóc, như để tỏ tấm ḷng là đệ tử nhà Phật.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-10-2021
  Reputation: 33025


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 69,592
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	26.0 KB
ID:	1788049   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	301.6 KB
ID:	1788050   Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	163.1 KB
ID:	1788051  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,213 Times in 5,480 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 78 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09003 seconds with 13 queries