Giáo viên Ấn Độ qua đời sau khi phục vụ bầu cử giữa Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 201
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giáo viên Ấn Độ qua đời sau khi phục vụ bầu cử giữa Covid-19
Click image for larger version

Name:	im-335277-jfif-7509-1620708727.jpeg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1788731  
Giữa mùa dịch bệnh Covid-19 bùng phát dữ dội. Những giáo viên phải phục vụ cuộc bầu cử của bang đă qua đời. Những người giáo viên đều qua đời do nhiễm Covid-19.

Sau khi bang đông dân nhất của Ấn Độ Uttar Pradesh tiến hành bầu cử địa phương vào tháng trước, một loạt giáo viên được chính phủ huy động đến làm việc tại các điểm bỏ phiếu đă đổ bệnh. Nhiều người chết mà không được chăm sóc y tế hoặc xét nghiệm nCoV.

Trong thời gian chuẩn bị trước bầu cử, Mishra tham gia lớp tập huấn trong pḥng nhỏ cùng hàng chục người khác, khi họ được hướng dẫn cách điều hành các điểm bỏ phiếu. Vài ngày sau, sau khi tới làm việc tại một điểm bỏ phiếu, ông bị sốt, đau họng và khó thở.

Khi Mishra về nhà vào cuối ngày bầu cử, ông trông rất ốm yếu. Gia đ́nh đưa ông đến một số bệnh viện nhưng không t́m được giường v́ nơi nào cũng quá tải. Ông qua đời vào sáng sớm hôm sau tại nhà, không được xét nghiệm nCoV.

Ấn Độ gần đây ghi nhận khoảng 4.000 ca tử vong mỗi ngày nhưng các chuyên gia y tế công cộng cho rằng số liệu chính thức không phản ánh đúng t́nh h́nh thực tế, khi các bệnh viện, địa điểm xét nghiệm bị quá tải và nhiều người chết tại nhà. Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề tiếp tục đối mặt với t́nh trạng thiếu oxy, thuốc men và giường bệnh. Các ḷ hỏa táng và nghĩa trang ở nhiều nơi trên cả nước đang phải gồng ḿnh xử lư lượng thi thể quá lớn.

Khoảng 2.000 viên chức nhiều khả năng đă chết v́ Covid-19 sau cuộc bầu cử ở Uttar Pradesh, trong đó có hơn 700 giáo viên. Ước tính này dựa trên kết quả xét nghiệm hoặc triệu chứng Covid-19, theo khảo sát của công đoàn đại diện cho viên chức và giáo viên.

Em của Mishra, Shailendra Kumar Mishra, đă cố gắng thuyết phục anh ḿnh không tham gia công tác bầu cử. "Chính quyền bang rất khó khăn", Mishra nói với em trai. "Nếu anh không đi th́ có thể bị cho nghỉ dạy. Nếu thế th́ gia đ́nh biết sống thế nào?".

Các chuyên gia y tế công cộng chỉ ra rằng các cuộc bầu cử được tổ chức ở các bang Ấn Độ vào đầu năm nay là một trong những yếu tố dẫn đến gia tăng ca nhiễm nghiêm trọng. Các đảng phái chính trị và lănh đạo, bao gồm Thủ tướng Narendra Modi, đă tổ chức nhiều cuộc vận động tranh cử lớn ở một số bang.

Các cuộc bầu cử ở Ấn Độ, ngay cả ở cấp địa phương, thường đ̣i hỏi huy động lượng lớn viên chức. Khoảng 1,3 triệu ứng viên đă cạnh tranh cho gần 870.000 vị trí trong chính quyền cấp cơ sở tại Uttar Pradesh, diễn ra theo 4 giai đoạn vào cuối tháng 4. Khoảng 124 triệu cử tri đi bầu và hơn 1,2 triệu viên chức và nhân viên bên ngoài đă được huy động để hỗ trợ, ủy ban bầu cử bang cho biết.

"Họ hiểu rằng phục vụ bầu cử là một phần công việc của ḿnh", Suresh Yadav, tổng thư kư công đoàn giáo viên tiểu học Uttar Pradesh, cho biết. "Tuy nhiên, lần này nhiều người căng thẳng v́ ca nhiễm tại bang đă gia tăng nhanh chóng từ đầu tháng 4".

Các công đoàn đă kiến nghị chính quyền và ủy ban bầu cử bang hoăn cuộc bỏ phiếu v́ Covid-19 diễn biến phức tạp. Shishir Singh, phát ngôn viên của chính quyền Uttar Pradesh, cho biết họ cũng muốn tŕ hoăn bầu cử, nhưng phải tuân theo lệnh của ṭa án vào tháng hai là tổ chức bầu cử vào cuối tháng 4. Ṭa án đă ban hành lệnh đó vào thời điểm ca Covid-19 ở Ấn Độ ở mức thấp hơn rất nhiều.

Phát ngôn viên này bác bỏ luận điểm cho rằng chính quyền bang đang thống kê thiếu ca tử vong. Ông cho biết hôm 9/5 rằng chính quyền đang chờ báo cáo về t́nh h́nh lây nhiễm virus trong các nhân viên bầu cử, nhưng chưa xác minh được có ai nhiễm hoặc chết v́ Covid-19 hay không.

Các luật sư cũng từng đệ đơn yêu cầu ṭa thượng thẩm Allahabad hoăn cuộc bầu cử. Vào ngày 7/4, ṭa án bác bỏ kiến nghị, nhưng chỉ đạo chính quyền và ủy ban bầu cử bang phải thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo virus không lây lan tại các điểm bỏ phiếu.

Tuy nhiên, các công đoàn, nhân viên bầu cử và gia đ́nh nói rằng giới chức đă không triển khai các biện pháp pḥng dịch theo yêu cầu. Một công đoàn đă yêu cầu giới chức bang trang bị đồ bảo hộ cho nhân viên bầu cử. "Nhưng họ đáp rằng bang không có nguồn lực cho việc đó", Hari Kishore Tiwari, chủ tịch hội đồng viên chức bang Uttar Pradesh, cho biết.

Adesh Kumar Singh, giáo viên tiểu học 45 tuổi, được chỉ định làm nhân viên điểm bỏ phiếu tại một ngôi làng ở quận Shahjahanpur. Ông kể rằng buổi tập huấn được tổ chức trong những căn pḥng nhỏ với hơn 40 người tham gia. Họ được đưa đến điểm bỏ phiếu bằng những chiếc xe tải chật ních người, vốn thường được sử dụng để vận chuyển ngũ cốc và xi măng.

"Các chỉ dẫn pḥng dịch gần như không tạo ra khác biệt. Họ đă quản lư rất kém. Không có khẩu trang, không có chất khử trùng, cũng không tuân thủ quy tắc giăn cách xă hội", Adesh Kumar Singh nói. Ủy viên bầu cử Uttar Pradesh không phản hồi yêu cầu b́nh luận.

Gia đ́nh của Mahesh Prasad, 50 tuổi, hiệu trưởng một trường tiểu học, cũng đă cố gắng khuyên ông không đi phục vụ bầu cử. Nhưng Prasad nghe nói rằng ông có thể bị đ́nh chỉ công tác nếu không tham gia, người cháu Sunil Rajvanshi cho biết.

Sau khi từ điểm bỏ phiếu về nhà hôm 20/4, Prasad trông có vẻ mệt mỏi. Ngày hôm sau, ông bị sốt và ho. Đến đêm 24/4, ông bị khó thở. Con trai vội vàng đưa ông đến bệnh viện chính phủ ở huyện Lakhimpur Kheri vào rạng sáng 25/4 và Prasad được cho thở oxy.

Gia đ́nh nhận thấy các bác sĩ giữ khoảng cách và hỏi liệu họ có cho rằng Prasad nhiễm nCoV hay không. Bác sĩ cho biết ông có thể được làm xét nghiệm sớm nhất vào 10h.

Khi b́nh oxy của Prasad hết, các bác sĩ phải lấy b́nh oxy từ một bệnh nhân khác sang. Gia đ́nh cố gắng t́m xe cấp trang bị oxy để đưa Prasad đến thủ phủ Lucknow cách đó ba giờ lái xe nhưng không t́m được. Đến 8h25, Prasad qua đời trước khi được làm xét nghiệm.

Phát ngôn viên Singh cho biết bang Uttar Pradesh sẽ bồi thường 41.000 USD cho gia đ́nh của các viên chức đă chết v́ Covid-19 sau khi bị nhiễm virus trong quá tŕnh phục vụ bầu cử. Tuy nhiên, các gia đ́nh phải nộp kết quả xét nghiệm dương tính để được nhận số tiền này.

Điều đó đồng nghĩa với việc gia đ́nh Prasad và nhiều người khác có thể không nhận được tiền đền bù v́ họ không được làm xét nghiệm. "Hăy nh́n vào các triệu chứng. Điều này đă xảy ra với rất nhiều giáo viên trên khắp bang, những người đă đi phục vụ bầu cử", Rajvanshi nói. "Sao mà tất cả có thể bị bệnh nếu không phải do nCoV?".

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-11-2021
  Reputation: 18200


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 31,058
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	im-335277-jfif-7509-1620708727.jpeg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1788731  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,828 Times in 2,992 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 37 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08647 seconds with 13 queries