Mưu lớn của Biden khi “thả” Afghanistan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 480
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mưu lớn của Biden khi “thả” Afghanistan
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	110.0 KB
ID:	1789195   Click image for larger version

Name:	72.png
Views:	0
Size:	810.0 KB
ID:	1789196  
Tổng thống Joe Biden sẽ “thả” Afghanistan để nhắm vào Trung Quốc, Nga? Chính quyền Biden là đời thứ sáu chủ tŕ cuộc chiến kéo dài 20 năm của Mỹ ở Afghanistan. Biden cũng là tổng thống thứ tư từng giám sát "cuộc chiến dài nhất" của nước Mỹ.


Ông Biden đưa ra những lí do để rút lui khỏi Afghanistan

Hai tổng thống tiền nhiệm, Obama và Trump, đă hứa sẽ chấm dứt "cuộc chiến măi măi", tuy nhiên cả hai đều rời nhiệm sở mà không thực hiện được nguyện vọng đó.

V́ vậy, có lư do chính đáng để hoài nghi về lời hứa của Biden trong tuần này rằng ông sẽ rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi quốc gia bị chiến tranh tàn phá ở Trung Á - được gọi là "nghĩa địa của các đế chế" - vào tháng 9.

Hiện tại, có 2.500 lính Mỹ ở Afghanistan cùng với 9.600 lính NATO khác. Đó là một phần nhỏ so với con số này cách đây một thập kỷ khi chiến tranh đang ở đỉnh cao. Washington và các đồng minh NATO trong tuần này đă đồng ư rút tất cả các lực lượng c̣n sót lại vào tháng 9 theo một cách "có trật tự".

ADVERTISING
Video Player is loading.
Play


Advertisement (2 of 3): 4:25
X
Điều này đă làm tŕ hoăn ngày rút quân được ấn định trước đó vào tháng tới mà chính quyền Trump đă đàm phán với lực lượng Taliban trong một thỏa thuận được kư năm ngoái. Taliban không hài ḷng về việc Mỹ không tuân thủ thời hạn và sự chậm trễ này có thể dẫn đến suy nghĩ rằng Mỹ đang tŕ hoăn việc ra đi. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy ông Biden muốn kết thúc cuộc chiến bằng cách dứt khoát rút ra khỏi Afghanistan. Lư do chính có vẻ như nước này không muốn liên quan đến Afghanistan nữa mà muốn tập trung đối đầu với Trung Quốc và Nga.

Trước hết, đó là bởi "công việc đă hoàn thành". Ông Biden tuyên bố trong tuần này rằng Mỹ đă đánh bại nhóm khủng bố Al Qaeda ở Afghanistan và đă tiêu diệt thủ lĩnh Osama bin Laden vào năm 2011. "Không có lư do ǵ để ở lại đây nữa," ông nói.

Thứ hai, Biden đang kết hợp việc rút quân với kỷ niệm 20 năm vụ khủng bố 11/9 vào thành phố New York và Lầu Năm Góc. Mối liên kết đó nhằm truyền tải h́nh ảnh tới công chúng rằng Mỹ đă hoàn thành sứ mệnh báo thù cho những người Mỹ đă thiệt mạng.


Trận chiến dai dẳng gây nhiều thương vong cho cả 2 bên

Mặc dù vậy, một số không tin vào những tuyên bố ẩn ư của Biden về "thành tích". Rất nhiều người quan niệm như vậy là phi lư trong khi thực tế là vô vàn thảm họa đă diễn ra trong cuộc chiến tại Afghanistan.

Nhiều binh sĩ Mỹ và NATO đă hy sinh trong cuộc chiến c̣n hơn số công dân Mỹ thiệt mạng vào ngày 11/9. Hơn 20.000 thương vong mà các lực lượng Mỹ phải gánh chịu trong một cuộc chiến mà lư do ban đầu là không rơ ràng. Hơn 43.000 thường dân Afghanistan được ước tính đă thiệt mạng trong các vụ bạo lực liên quan đến chiến tranh, nhiều người trong số họ chết do các cuộc không kích của Mỹ và những cuộc đột kích ban đêm của lực lượng đặc biệt vào các ngôi làng. Tổng số người chết là hơn 157.000 người.

Một dấu hiệu nữa cho thấy quyết tâm của Mỹ trong việc rút khỏi Afghanistan đến từ tuyên bố của Biden trong tuần này rằng Mỹ cần ưu tiên những thách thức lớn hơn. Đặc biệt, ông đề cập đến "sự trỗi dậy của Trung Quốc" như một đối thủ đối với quyền lực của Mỹ.

Kể từ khi Biden trở thành tổng thống ba tháng trước, ông đă gia tăng thái độ cứng rắn đối với Trung Quốc và Nga với tốc độ chóng mặt. Rơ ràng Mỹ đang rất ư thức được việc Mỹ cần tiết kiệm các nguồn lực của ḿnh để tập trung cho những mục tiêu chính.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-12-2021
  Reputation: 33031


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 69,630
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	110.0 KB
ID:	1789195   Click image for larger version

Name:	72.png
Views:	0
Size:	810.0 KB
ID:	1789196  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,216 Times in 5,483 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 78 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05519 seconds with 13 queries