Chủng virus các ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng khác hầu hết các tỉnh phía Bắc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 365
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chủng virus các ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng khác hầu hết các tỉnh phía Bắc
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	112.2 KB
ID:	1791255  
Theo kết quả giải tŕnh tự gene liên quan đến các ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng cho thấy, chủng virus lây lan ở đây là chủng ở Anh, cùng chủng với Hà Nam. C̣n tất cả các tỉnh ở phía Bắc là chủng Ấn Độ.

Theo bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng, kết quả giải tŕnh tự gene, chủng virus tại Đà Nẵng đều là chủng ở Anh, cùng chủng với Hà Nam, khác với hầu hết các tỉnh ở phía Bắc là chủng Ấn Độ.

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng, từ ngày ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên (3/5) đến nay đă hơn 10 ngày, số ca mắc đă lên đến 115 ca, nhưng Đà Nẵng vẫn chưa xác định được nguồn lây trong đợt dịch này. Tuy nhiên, kết quả giải tŕnh tự gene tại Đà Nẵng cho thấy, chủng virus lây lan ở đây là chủng ở Anh, cùng chủng với Hà Nam. C̣n tất cả các tỉnh ở phía Bắc là chủng Ấn Độ.


Cũng theo bác sĩ Thạnh, hiện rất khó xác định được ca nào là F1 của ca nào. Ví dụ trường hợp BN3545 (nữ nhân viên trực tổng đài Công ty CP Trường Minh), đây là ca mắc Covid-19 đầu tiên được phát hiện tại công ty này. Sau đó, ngành y tế lấy mẫu của tất cả nhân viên công ty và phát hiện thêm 33 ca mắc nữa.

Điều tra dịch tễ, nhiều trường hợp ban đầu khi truy vết được cho là F1 của BN3545, tuy nhiên thực tế nhiều bệnh nhân có triệu chứng trước BN3545 nhưng không đi khám mà tự dùng thuốc. C̣n BN3545 đến bệnh viện khám và được phát hiện trước.

"Do chưa xác định được nguồn lây nên vẫn c̣n nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. V́ thế, ngoài việc sau khi phát hiện F0 tiến hành truy vết, cách ly, cần mở rộng xét nghiệm để phát hiện các ca mắc mới", bác sĩ Thạnh thông tin.

Được biết, từ đợt dịch thứ 2 (cuối tháng 7/2020), Đà Nẵng đă tăng cường năng lực truy vết và xét nghiệm. Cũng từ đợt dịch thứ 2 này, tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố thường xuyên làm công tác giám sát, xét nghiệm. Chính nhờ vậy mà ngành y tế đă phát hiện được ca đầu tiên sớm.

"Các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng được lấy mẫu xét nghiệm nên phát hiện sớm. Nếu không giám sát tốt, chưa chắc đă phát hiện sớm ca đầu tiên. Một số địa phương có ca bệnh, cho rằng nguồn lây từ Đà Nẵng là không chính xác. Chưa chắc nguồn lây từ Đà Nẵng mà từ nơi khác", Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng chia sẻ.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 22790


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,840
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	112.2 KB
ID:	1791255  
  troopy_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 4,693 Times in 4,048 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 52 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05514 seconds with 13 queries