Dân Mỹ giữ thói quen đeo khẩu trang - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 762
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dân Mỹ giữ thói quen đeo khẩu trang
Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	176.6 KB
ID:	1791618  
Một ngày sau khi CDC nới lỏng quy định đeo khẩu trang pḥng Covid-19, nhưng vẫn thấy nhiều người Mỹ đi lại trên đường phố Washington vẫn không bỏ vật dụng này.

Trong số những người như vậy có Chloe, một sinh viên, người đă tiêm chủng đủ hai mũi nhưng vẫn luôn đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài.

"Tôi nghĩ tuyên bố này chắc chắn khiến nhiều người sốc, trong đó có tôi", Chloe nói hôm 14/5, đề cập đến hướng dẫn mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) về việc cho phép những người đă tiêm đủ hai mũi vaccine bỏ khẩu trang ở phần lớn địa điểm.


Nhiều người vẫn đeo khẩu trang khi tham quan bảo tàng Lincoln Memorial tại thủ đô Washington, Mỹ, hôm 14/5. Ảnh: AFP

Chloe, 20 tuổi, coi thông báo của CDC là "tràn trề hy vọng", nhưng khẳng định cô sẽ tiếp tục đeo khẩu trang thêm một thời gian nữa.

"Nếu tôi thấy ngày càng nhiều người không đeo khẩu trang, tôi sẽ thoải mái hơn khi không đeo", cô nói. "Sau đó là nh́n vào số lượng người Mỹ được tiêm chủng. Nếu con số này tăng lên, tôi sẽ càng yên tâm hơn để bỏ khẩu trang".

Có điều, "quan trọng là phải nhận thức được đại dịch đang tiếp diễn", Chloe bày tỏ.

Chỉ 36% dân số được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Covid-19 ở Mỹ, nơi đại dịch đă giết chết hơn 580.000 người.

"Hôm qua, tôi cảm thấy không đồng t́nh với quyết định nới lỏng quy định khẩu trang", Lauren, một người đang đeo khẩu trang vải màu trắng, nói. "Tôi đă được tiêm chủng, nhưng chuyện ǵ sẽ xảy ra nếu có ai đó quanh tôi nhiễm bệnh, chưa tiêm pḥng?".

Người phụ nữ 36 tuổi làm nghề tư vấn dự định đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài và quyết định này c̣n tùy thuộc vào "cảm giác hàng ngày, thậm chí hàng giờ".

"Nó đă trở thành một thứ không thể thiếu trên mặt tôi. Tôi cảm thấy thiêu thiếu nếu không đeo", Lauren nói, cho hay khẩu trang đôi lúc cho cô cảm giác ḿnh có "tấm áo choàng bảo vệ".

Chuyên gia y tế cho hay việc người dân cảm thấy háo hức quay lại với cuộc sống b́nh thường là điều dễ hiểu, bởi thời gian qua vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, cũng có những người thận trọng thái quá, theo bác sĩ Amesh Adalja.

"Khoa học đă chứng minh nếu bạn tiêm chủng đầy đủ, virus sẽ đối xử với bạn kiểu khác, v́ vậy bạn có thể hành động khác đi", Adalja nói.

Adaljia, học giả cấp cao đại học y Johns Hopkins Bloomberg, cho hay vấn đề là CDC đă quá cẩn trọng suốt thời kỳ đại dịch và bây giờ, họ gây sốc cho người dân khi ra tuyên bố "có phần xông xáo".

Khi CDC khẳng định những người tiêm chủng đầy đủ không cần đeo khẩu trang khi ra ngoài nữa, Tổng thống Mỹ Joe Biden đă chúc mừng quyết định này, gọi đây là "ngày trọng đại" với đất nước bị đại dịch ảnh hưởng nặng nề.

Ảnh chế tràn ngập Twitter, nhưng chúng chỉ làm người ta lo lắng nhiều hơn.

"Chúng tôi không phải đeo khẩu trang nữa nếu đă tiêm chủng, nhưng chuyện ǵ xảy ra nếu tôi bị nhầm là người theo đảng Cộng ḥa", một phụ nữ viết, nhắc tới sự chia rẽ chính trị giữa hai đảng Cộng ḥa và Dân chủ v́ khẩu trang.

"Tôi viết ra đây để lưu ư rằng khẩu trang cũng giống như một tấm choàng bảo vệ phủ lên mặt, tôi sẽ đeo khẩu trang suốt đời", tài khoản Glennon Doyle đăng Twitter.

Adaljia cho hay người Mỹ đă thực hiện "quá nhiều nguyên tắc pḥng ngừa tới mức tôi cho rằng sẽ rất khó để những người đă chấp nhận những quy tắc ấy từ bỏ chúng". Nhưng "giá trị bạn nhận được từ vaccine là ǵ nếu bạn không tận hưởng cuộc sống?"

"Tôi vô cùng muốn lại nh́n thấy mặt mọi người", Lauren nói. "Tôi muốn mỉm cười với tất cả mọi người".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 3837


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,141
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	176.6 KB
ID:	1791618  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,707 Times in 1,387 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Old 4 Weeks Ago   #2
  monkey2006
  monkey2006's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 1,409
  Thanks: 573
  Thanked 487 Times in 320 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 365 Post(s)
  Rep Power: 16
  monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4monkey2006 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3647
  Default

  Roi tu tu dan My cung se tu bo thoi.
  monkey2006_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11889 seconds with 13 queries