Chủ hụi cầm hơn 100 dây bỗng mất liên lạc, trăm người nhốn nháo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 412
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chủ hụi cầm hơn 100 dây bỗng mất liên lạc, trăm người nhốn nháo
Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	198.8 KB
ID:	1791620   Click image for larger version

Name:	43.2.jpg
Views:	0
Size:	194.4 KB
ID:	1791621  
Người phụ nữ cầm hơn 100 dây hụi cắt liên lạc nhiều ngày, nghi đă qua Australia, cả trăm người chơi nhốn nháo, báo công an v́ lo mất tiền tỷ.

Ngày 15/5, hơn chục người tất tả đội mưa đến hẻm 124 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận B́nh Thạnh, để cùng làm đơn tố cáo bà Vương (chủ hụi, 47 tuổi) sống tại đây "giựt tiền". Cùng cảnh ngộ với họ là hơn 60 người ngụ trong hẻm.

Trước đó, khoảng 50 người đă đến Pḥng Cảnh sát H́nh sự Công an TP HCM tŕnh báo đă mất liên lạc với bà Vương. Cán bộ tiếp nhận đơn hướng dẫn họ về bổ sung sao kê ngân hàng, giấy nộp tiền hụi, giấy cho vay tiền.


Người dân soạn đơn tố cáo chủ hụi. Ảnh: Việt Anh.

Theo tŕnh báo, bà Vương sống gần 20 năm trong hẻm với con, ly hôn năm ngoái và được cho là có quốc tịch Australia. Bà này tổ chức chơi hụi đă 16 năm, hiện cầm hơn 100 dây, định kỳ mỗi tháng khui 6 lần để t́m ra người hốt hụt (lĩnh hụi). Vào những kỳ như vậy, các gia đ́nh trong hẻm thấy cả trăm lượt ra vào nhà bà Vương.

Khoảng vài tháng trước, bà Vương có dấu hiệu bất thường. Một số thành viên đến khui cố t́nh đặt giá cao nhưng đều được nói "chờ kỳ sau, người khác đă bỏ cao hơn". Có người đến lĩnh 400 triệu đồng nhưng bị giữ lại hết với lư do "chị mở tiếp cho mấy dây mới, chung tiền luôn đỡ phải mang về". Ai nghi ngờ đến xin hốt hụi sớm đều bị từ chối.

Nữ chủ hụi cũng hỏi vay tiền từ nhiều người, được hàng xóm cầm sổ nhà cho vay 2,7 tỷ đồng. Một ngày trước khi mất liên lạc, bà này mượn thêm 300 triệu đồng.

Hôm 10/5, theo lịch khui hụi kỳ cuối, người trong xóm đến nhưng nhà bà Vương đóng cửa, không có ai bên trong và không liên lạc được. Gần tối, cháu chủ hụi đến mở cửa nhà để hàng xóm vào kiểm tra thấy có điện thoại của bà này để lại, bên trong có video ghi h́nh "tôi và con qua Úc chữa bệnh, ai tin th́ 2 tháng sau sẽ về khui tiếp".

Một số người đă đăng thông tin bị "giựt hụi" và thông tin chủ hụi vào các nhóm người Việt ở Australia trên các trang mạng xă hội. Bà Vương liền gọi về (giấu số điện thoại) nói gỡ tin xuống sẽ trả tiền nhưng không thực hiện.

Chị Bảy, chủ tiệm tạp hoá trong xóm, cho biết v́ tin bà Vương nên tham gia chơi 13 dây hụi với 600 triệu đồng. Cũng như mọi người, chị không có nhiều giấy chứng minh đă nộp tiền. "Chỉ có giấy thông báo số lượng người trong dây, kỳ hạn và thời gian khui mỗi tháng, đến hẹn th́ đưa tiền trực tiếp cho bà ta", chị nói.

Ngồi bên cạnh, bà Nhàn, 61 tuổi, có dấu hiệu lên cơn cao huyết áp. Giọng gấp gáp, bà kể chơi hụi 1,9 tỷ đồng và cho bà Vương vay 2 tỷ đồng. Em gái bà cũng vào dây hụi 3,2 tỷ đồng, cho vay thêm 700 triệu.


Đa số người chơi chỉ giữ giấy thông báo thành phần dây hụi. Ảnh: Việt Anh.

Người trong xóm chơi nhiều dây hụi nhất là ông Phú, 51 tuổi, với 49 dây. "Tôi vào một tỷ đồng, em trai gần một tỷ, em gái 450 triệu, bà chị 150 triệu, mẹ già 82 triệu. Đơn tố cáo tôi nhờ chị Bảy soạn giúp phần thống kê, v́ mỗi lần nh́n các con số tôi lại không cầm ḷng được", ông cho biết.

Trong ngày có tổng cộng 33 bộ đơn tŕnh báo, tổng số tiền hơn 21 tỷ đồng. Mọi người nhẩm tính c̣n hơn 20 người quen khác đang viết đơn tại nhà với số tiền khoảng 10 tỷ đồng nữa.

Công an phường 21, quận B́nh Thạnh, mấy ngày nay phải cử người giữ an ninh trật tự tại con hẻm.

Theo luật sư Huỳnh Trung Hiếu (Văn pḥng luật sư Nhật B́nh, TP HCM), chơi hụi (hay c̣n gọi là họ, phường, biêu) được pháp luật cho phép. Một trong những nghĩa vụ của chủ hụi là lập, giữ sổ hụi và các giấy tờ liên quan. Đây là căn cứ để chủ hụi có thể xác định được phần hụi của từng người, về người đă nhận hụi, trả lăi...

Chủ hụi có nghĩa vụ giao các phần hụi cho thành viên được lĩnh. Việc chủ hụi không giao phần hụi cho những người tham gia, không c̣n ở nơi cư trú, mất liên lạc là có dấu hiệu phạm tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo Điều 175 BLHS.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-16-2021
  Reputation: 3865


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,290
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.jpg
Views:	0
Size:	198.8 KB
ID:	1791620   Click image for larger version

Name:	43.2.jpg
Views:	0
Size:	194.4 KB
ID:	1791621  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 19
  Thanked 1,721 Times in 1,397 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Old 4 Weeks Ago   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,468
  Thanks: 7,526
  Thanked 8,506 Times in 4,422 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1683 Post(s)
  Rep Power: 24
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 48229
  Default

  Đến thời đại thế kỹ 5 gờ, dân trí của cả 1 dân tộc Ngân Đù vẫn c̣n chơi hụi, lối chơi thuở khỉ c̣n ở truồng trong rừng TS và tên nhóc HCM c̣n ḅ lếch bóc c.ứ.c của chính ḿnh để ăn!

  Dumb Phúc.k
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07907 seconds with 13 queries