Hơn ba mươi năm sau mới t́m thấy con bị bắt cóc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 416
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hơn ba mươi năm sau mới t́m thấy con bị bắt cóc
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	55.2 KB
ID:	1791634  
Gặp lại con trai bị bảo mẫu bắt cóc 33 năm trước ở Trung Quốc. Trần Lượng bị bảo mẫu bắt đi khi mới 3 tháng tuổi, anh vỡ ̣a hạnh phúc khi được đoàn tụ cùng cha mẹ ruột.

Theo QQ, tháng 4 năm nay, cảnh sát Uy Hải (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) phát hiện mẫu ADN của người đàn ông tên Trần Lượng phù hợp với ADN của vợ chồng ở Trùng Khánh có con trai bị bảo mẫu bắt cóc vào năm 1988.

Sau điều tra sơ bộ, cảnh sát Uy Hải liên hệ với cảnh sát Trùng Khánh để thu thập thêm thông tin, cuối cùng khẳng định Trần Lượng chính là đứa trẻ mất tích năm đó. Ngày 12/5, Trần Lượng chính thức được đoàn tụ với cha mẹ ruột tại Sở cảnh sát Uy Hải sau 33 năm thất lạc.

Năm 1988, Trần Lượng sống cùng bố mẹ ở thành phố Trùng Khánh. Khi đó anh mới 3 tháng tuổi, được đặt tên Chung Chí Dật. Bố mẹ đều bận rộn với công việc, gia đ́nh quyết định t́m một bảo mẫu về chăm sóc cho con trai.

Ngày 13/1/1988, bà Nhiễm (mẹ Trần Lượng) đến "chợ vú em", nơi tập trung những phụ nữ từ vùng nông thôn lên thành phố t́m việc trông nom trẻ, để kiếm một bảo mẫu. Sau khi thỏa thuận với người phụ nữ họ Trần, giới thiệu đến từ Tứ Xuyên, bà Nhiễm mời người này về nhà.

Ngay đêm đầu tiên, bà Trần đă đề nghị để đứa trẻ ngủ với ḿnh nhưng bà Nhiễm không đồng ư v́ nói con trai c̣n cần được bú sữa mẹ lúc nửa đêm.

Một hôm, chồng đi công tác, bà Nhiễm đến cơ quan để nộp báo cáo. Cơ quan của bà chỉ cách nhà khoảng 10 phút đi bộ. Khoảng 8h50 bà trở về nhưng không thấy ai trong nhà. Một người hàng xóm ở tầng dưới nói nh́n thấy ngươi bảo mẫu bế cháu bé đi, bà chỉ nghĩ Trần cho con ḿnh đi dạo.


Vợ chồng đoàn tụ với con trai sau 33 năm xa cách.
Sau khi đợi măi không thấy bảo mẫu đưa con về, gia đ́nh bà Nhiễm tŕnh báo cảnh sát, hai vợ chồng cũng truy t́m tung tích cậu bé khắp nơi. Tuy nhiên do mạng lưới điều tra chưa phát triển, họ không có manh mối ǵ. Nhập tên và địa chỉ người trông trẻ đó lên hệ thống, họ nhận thông báo "không t́m thấy người như vậy".

"Chúng tôi đi khắp Tứ Xuyên, Thiểm Tây và những nơi xa hơn để t́m con những đều thất vọng trở về. Từ khi thằng bé bị bắt cóc, bố mẹ chồng tôi sức khỏe vốn đă yêu lại càng yếu hơn. Đến trước khi trút hơi thở cuối cùng, ông nội vẫn nói phải t́m cháu về cho bằng được", bà Nhiễm kể.

Trần Lượng chỉ nhớ rằng từ nhỏ anh sống với mẹ - chính là người bảo mẫu - ở thành phố thuộc tỉnh Hà Nam, lên 7 tuổi anh theo mẹ về vùng nông thôn. Mười năm trước, khi mẹ qua đời, d́ của Trần Lượng vô t́nh nói về bí mật bà giấu kỹ từ lâu.

"D́ kể trước đây mẹ từng lên thành phố làm vú em cho nhà người ta. Đến khi về quê th́ bế thêm đứa trẻ mới mấy tháng tuổi, nhưng ai hỏi bà ấy cũng nói đó là con của bà ấy".

Câu chuyện kỳ lạ khiến Trần Lượng bị sốc. "Trước đây tôi chưa từng mảy may nghi ngờ xuất thân của ḿnh. Khi nghe chuyện, tôi rất lo lắng. Sau khi mẹ mất, tôi thấy cuộc sống thật vô nghĩa. Tết Nguyên đán tôi cũng chẳng về nhà nữa, tôi sống cô đơn và hiếm khi chia sẻ với ai về ḿnh".

Năm 2021, Bộ Công an Trung Quốc đă tổ chức "chiến dịch đoàn tụ" cho những gia đ́nh thất lạc người thân. Cảnh sát vận động mọi người tích cực tham gia vào việc thu thập ADN miễn phí. Trần Lượng cũng khai báo thông tin và cung cấp mẫu ADN của ḿnh và may mắn t́m thấy bố mẹ ruột.

Sáng 12/5, trong pḥng họp của Sở Cảnh sát Uy Hải, bà Nhiễm mừng rỡ và ôm chầm lấy con trai. Quá xúc động, bà quỵ ngă xuống sàn. Để có được cái ôm này, vợ chồng bà đă chờ đợi suốt 33 năm.

Sau cuộc gặp gỡ, Trần Lượng nhanh chóng chuyển về Trùng Khánh để đoàn tụ cùng bố mẹ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-16-2021
  Reputation: 33586


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 57,391
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	55.2 KB
ID:	1791634  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,538 Times in 5,779 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07783 seconds with 13 queries