Mua ô tô, xe máy cũ có được kế thừa bảo hiểm xe hay không? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 626
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mua ô tô, xe máy cũ có được kế thừa bảo hiểm xe hay không?
Click image for larger version

Name:	bao_hiem_xe.jpg
Views:	0
Size:	115.9 KB
ID:	1804232  
Mua ô tô cũ. Nhưng chưa làm thủ tục sang tên, đổi chủ theo quy định. Vậy, các hợp đồng bảo hiểm của xe có c̣n hiệu lực?

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 7 Thông tư 22/2016/TT-BTC nêu rơ: “Trong thời hạn c̣n hiệu lực ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm, nếu có sự chuyển quyền sở hữu xe cơ giới th́ mọi quyền lợi bảo hiểm liên quan đến trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới cũ vẫn c̣n hiệu lực đối với chủ xe cơ giới mới”.

Như vậy, với phần bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới, việc thay đổi người sở hữu không ảnh hưởng ǵ đến quyền lợi bảo hiểm TNDS.


Riêng với phần bảo hiểm tự nguyện (bảo hiểm vật chất, mất cắp, cháy nổ…), hầu hết các công ty bảo hiểm đều bảo lưu quyền lợi của bên mua xe trong thời hạn c̣n hiệu lực của giấy chứng nhận bảo hiểm. Nội dung này được ghi trong Bộ quy tắc bảo hiểm của phía doanh nghiệp bảo hiểm.

Phí bảo hiểm bắt buộc ô tô, xe máy bao nhiêu tiền?

Theo Thông tư 22/2016/TT-BTC, chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lănh thổ nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định tại Thông tư này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Ô tô, xe máy đều là xe cơ giới. V́ vậy, chủ xe ô tô, chủ xe máy phải tham gia bảo hiểm bắt buộc nhưng không được đồng thời tham gia hai hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự trở lên cho cùng một xe.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-05-2021
  Reputation: 18345


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,769
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bao_hiem_xe.jpg
Views:	0
Size:	115.9 KB
ID:	1804232  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,902 Times in 3,059 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 06-05-2021   #2
  banmai05
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 516
  Thanks: 6
  Thanked 409 Times in 209 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 136 Post(s)
  Rep Power: 14
  banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1590
  Default

  Luật lệ ở các quốc gia phương tây rơ ràng như sau: khi mua xe người mua phải có giấy chứng nhận tạm của bảo hiểm xe cộ, có giấy này người mua có thể ra cơ quan giao thông khai báo để nhận giấy chủ quyền xe cộng bảng số xe. Người mua sau đó sẽ phải đóng bảo hiểm và thuế lưu hành từ ngày mua cho đến hết năm. Người bán nếu mua xe mới sẽ được bảo hiểm tiếp tục nếu có thay đổi hạng xe th́ phải đóng thêm hoặc bớt phí bảo hiểm cũng như thuế giao thông, nếu không có xe nữa xin hoàn trả phí sai biệt từ ngày bán xe đến hết năm. Như vậy không có chuyện người bán chuyển giao bảo hiểm cho người mua và trách nhiệm dân sự cũng được tách bạch rơ ràng.
  banmai05_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09931 seconds with 13 queries