Một viên chức cảnh sát ở thành phố Garden Grove bị buộc tội đánh đập và đe dọa người vô gia cư - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 553
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một viên chức cảnh sát ở thành phố Garden Grove bị buộc tội đánh đập và đe dọa người vô gia cư
Click image for larger version

Name:	aaa.jpg
Views:	0
Size:	484.9 KB
ID:	1808619  
6/11

Vào thứ Tư vừa qua, các công tố viên cho biết, một cảnh sát ở thành phố Garden Grove đang phải đối mặt với các án phạt tội nhẹ sau khi đánh đập và đe dọa những người vô gia cư trong lúc đang làm nhiệm vụ vào cuối năm ngoái. Các công tố viên cho biết, sự việc đă được ghi lại bởi một thiết bị thâu h́nh ngụy trang gắn trên người.

Trong một thông cáo báo chí, văn pḥng Biện lư Quận Cam cho biết, cảnh sát Kevin Đinh đă thực hiện ít nhất 2 vụ đánh đập và cả hai lần đều được thực hiện khi tay của nạn nhân bị khống chế. Đầu tiên là vào ngày 20 tháng 9, khi Kevin Đinh và cộng sự được cử đến một nhà hàng, nơi đă phàn nàn với cảnh sát rằng những người vô gia cư không chịu rời đi khỏi khu vực mặt tiền của nhà hàng.

Kevin Đinh bị cáo buộc đă tấn công từ phía sau đầu của nạn nhân trong khi giữ tay nạn nhân trên không. Sau đó, nghi can đă vặn tay của nạn nhân về phía sau và đe dọa sẽ nhổ răng nạn nhân nếu gặp lại anh ta.

Tháng tiếp theo, vào ngày 18 tháng 10, Kevin Đinh cùng với hai viên chức cảnh sát khác điều tra một vụ trộm tại một trạm xe buưt. Sau khi phát hiện và c̣ng tay nghi can người vô gia cư, Kevin Đinh đă đánh vào đầu nghi can và kéo tóc anh ta. Cảnh sát trưởng Garden Grove Tom DaRe cho biết trong một tuyên bố, rằng phía cảnh sát sẽ không dung thứ cho hành vi sai phạm này đối với bất kỳ thành viên nào trong ngành của họ.

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 06-11-2021
  Reputation: 169643


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 92,200
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	aaa.jpg
Views:	0
Size:	484.9 KB
ID:	1808619  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,315
  Thanked 37,226 Times in 10,863 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 114 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Old 06-11-2021   #2
  trungthuc
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 1,608
  Thanks: 122
  Thanked 1,609 Times in 763 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 124 Post(s)
  Rep Power: 4
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21514
  Default

  Cho phép tôi được góp ư thêm về chuyện cảnh sát đánh người theo cái nh́n của một người từng khoác áo lính trong cuộc chiến ở miền Nam trước đây. Thật ra, nếu cho rằng cảnh sát lạm quyền, đánh người dân vô cớ, v..v.. đó là cách nói một chiều của dư luận, dể gây ra tranh căi cũng như dẩn đến chuyện hô hào la lối trên mạng về những hành vi lạm quyền của những người mặc sắc phục đang thi hành công vụ, chưa nói đến chuyện kích động nhiều người khác xuống đường gây hấn, đập phá, cướp giựt, lấy cớ là để chống bạo lực của cảnh sát!!! Xin thưa, cảnh sát là ai? Là con người như chúng ta mà thôi, nhưng có trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự cho các sinh hoạt trong xă hội và mặc sắc phục hẳn hoi. V́ là con người nên hỉ, nộ ái, ố,... đều có đủ cả cho nên nếu trong lúc thi hành công vụ để giăi quyết vấn đế ǵ đó theo cuộc gọi 911, th́ họ sẽ thực thi đúng theo các quy định trong lúc được huấn luyện để trấn áp kẻ gian, kẻ xấu.
  Ở đây là đám homeless đang quấy rối một tiệm ăn người Á đông, dĩ nhiên sẽ có xô đẩy, dằn co giữa đôi bên và chắc chắn sẽ có lời qua tiếng lại rất ầm ĩ, chát chúa v́ đây là mệnh lệnh của cảnh sát. Ai cũng biết rơ đám vô gia cư này. vừa mất dạy, vừa hổn láo đến cùng cực v́ chúng không có ǵ để mất cả nên chúng sẽ không ngừng lớn tiếng chữi rủa, đánh lại, có lúc c̣n phun nước bọt vào mặt của các viên cảnh sát đang thi hành phận sự. Vậy th́, theo lẽ thường t́nh, ai xúc phạm đến bạn qua lời lẽ th́ c̣n chấp nhận, bỏ qua, nhưng kẻ lưu manh dở thói côn đồ, t́m cách đánh lén hay chống cự lại cảnh sát th́ trước sau ǵ cũng sẽ bị trấn áp đúng mức để tái lập luật pháp và trật tự. Có lẽ chuyện này tuy nhỏ nhưng không có ghi nhận vô biên bản nên chúng ta chỉ đọc thấy rằng "do sử dụng vũ lực không phù hợp", "đánh vào sau đầu người đàn ông, khi đang kéo tay người này",... đại khái là đánh người trái phép!!! Xúc phạm bằng hành động ngang ngược và dơ bẩn dể làm cho người cảnh sát phải nổi nóng lên và rất khó tự kiềm chế được nếu đối tượng vẩn tiếp tục lăi nhăi mắng chửi liên tục khiến cho anh ta phải tự vệ bằng cách trấn áp mạnh tay và từ đó có thể gây ra thương tích, thậm chí tử vong cho người đối diện mà chúng ta đă từng nghe thấy.
  Vậy ai đúng ai sai ở đây?? Nếu quy trách nhiệm hoàn toàn cho cảnh sát th́ cũng không ổn nếu chỉ muốn xoa dịu dư luận bớt chống đối, nhưng nếu bơ qua không xử thị bị gán là "thiên vị", "bao che cảnh sát lạm quyền"!!! Cho nên khi đề cập đến công lư, phải phân minh rạch ṛi về lư và t́nh, phải rơ ràng từng chi tiết, tránh gây ra ức chế về tâm lư cho những người đang thi hành công vụ, nếu không, liệu c̣n ai sẽ dám t́nh nguyện tham gia vào đội ngủ cảnh sát túc trực ngày đêm bảo vệ an ninh trật tự cho xă hội đây? Tôi không muốn đánh giá hay đi sâu t́m hiểu về đám người "vô gia cư" ở đây v́ đă có quá nhiều chuyện kinh hoàng về họ rồi, vấn đề nan giải của họ th́ để tự họ giăi quyết lấy, chỉ đơn giản rằng, nếu họ không biết tự hối cải để trở về cuộc sống b́nh thường và lương thiện th́ họ chỉ có chờ để chết...trong đau khổ và đớn đau v́ ốm đau, bệnh tật mà thôi!!!
  Nếu để ư trong thời gian vừa qua, những tên giết người đều phải đền mạng cả nếu không tự xử th́ cũng sẽ bị bắn chết bới cảnh sát, theo đúng nghĩa "ác giả ác báo" vậy!!!
  Xin lổi hơi dài ḍng, đây chỉ là quan niệm của cá nhân tôi về vấn đề này mà thôi.

  Last edited by trungthuc; 06-12-2021 at 03:56.
  trungthuc is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
  N&N (06-12-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07297 seconds with 13 queries