Lư do kỳ cục khiến chồng mất vợ trẻ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 567
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do kỳ cục khiến chồng mất vợ trẻ
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	48.0 KB
ID:	1808983  
Trời nóng kỷ lục khiến tôi mất vợ trẻ vào tay hàng xóm v́ lư do kỳ cục. Người chồng chia sẻ. tưởng “bán anh em xa mua láng giềng gần” được anh hàng xóm tốt bụng chân t́nh, nào ngờ...

Tưởng “bán anh em xa mua láng giềng gần” được anh hàng xóm tốt bụng chân t́nh, nào ngờ chiều qua có việc độ xuất về nhà mà không báo trước cho vợ, tôi ngạc nhiên khi thấy cửa vẫn khóa kín, lại nghe như có tiếng Phượng bên nhà anh Huy.

Lượng sức ńnh không đủ để có một chỗ ngồi ở giảng đường đại học nên tôi bằng ḷng với tấm bằng tốt nghiệp cấp III, trở về quê lao động cùng bố, mẹ, chờ cơ hội kiếm được việc làm ra tấm ra món để tự nuôi thân và phụng dưỡng bố, mẹ sau này.

May mắn cho tôi không phải chịu cảnh bán mặt cho đất, bán lưng cho trời quá một năm, bởi tôi được xă ưu tiên cử đi lao động xuất khẩu ở nước ngoài ngay khi có chủ trưởng của danh nghiệp về tuyển.

Sau khi hết hợp đồng, tôi lại một lần nữa may mắn nằm trong số công nhân được kí thêm thời hạn 3 năm cho công việc đang làm của ḿnh. Trở về nước, có số vốn kha khá trong tay, tôi quyết tâm bám trụ nơi thành phố.

Sẵn số tiền tích cóp qua 6 năm lặn lội xứ người, sẵn đam mê làm giàu ở cái tuổi 25 đầy sức sống, tôi mạnh dạn tập hợp hơn chục anh em cùng chia ngọt, xẻ bùi từ ngày xa quê để thành lập công ty tư nhân môi giới bất động sản.

Vốn không quá lớn v́ vậy chúng tôi biết lấy ngắn nuôi dài, kinh doanh bằng chữ tín nên tiếng lành đồn xa, chưa khi nào công ty vắng khách. Công việc thuận lợi, xuôi chèo mát mái, nên chỉ sau 4 năm cống hiến hết sức ḿnh cho công ty tôi đă đủ tiền mua 1 căn hộ rộng răi ở mặt ngơ con phố tương đối yên tĩnh với dự định sẽ đón bố, mẹ lên cùng.

Tuy vậy khi biết nguyện vọng của tôi bố, mẹ từ chối bởi 2 chị gái tôi lấy chồng ngay làng, sớm tối các chị chạy qua, chạy lại rồi các cháu ngoại xum vầy, ríu rít cùng ông, bà, vả lại bố, mẹ đă quen sống ở quê, không muốn bỏ mồ mả cha ông để lên phố. Chiều ḷng bố, mẹ cứ rỗi lúc nào là tôi tranh thủ về quê thăm bố, mẹ, thăm các chị gái và các cháu.

Công việc tuy bận rộn, rồi năng về quê thăm bố, mẹ nhưng tôi hoàn toàn yên tâm v́ hàng xóm sát vách nhà tôi là anh Huy. Một kỹ sư phần mềm đang công tác trong công ty của nhà nước.

Anh Huy đă 37 tuổi mà vẫn độc thân, tôi không muốn ṭ ṃ gia cảnh riêng của anh, chỉ biết rằng anh tốt tính, xởi lởi, thân thiện với mọi người trong ngơ. Nhà riêng đă có, kinh tế quá ổn, tôi chỉ c̣n lo t́m một nửa kia cho ḿnh khi sắp bước vào tuổi 30, các tuổi không c̣n trẻ để rong chơi, lựa chọn nữa.

Rồi cuộc đời ưu ái đă đem đến cho tôi, em tên Phượng, là con gái út của một khách hàng mua nhà qua môi giới của công ty tôi. Phượng 21 tuổi, em ở nhà bán đồ gia dụng cùng mẹ.

Phượng chiếm được cảm t́nh của tôi khi em tiếp chuyện tôi thật lịch lăm, thật hiểu biết và luôn lắng nghe, trân trọng ư kiến của tôi. Một năm đủ để tôi và Phượng đồng cảm, tôi đón Phượng về căn nhà của ḿnh bằng một đám cưới đầm ấm vui vẻ với sự hiện diện của đôi bên bố, mẹ, họ hàng.

Việc ở công ty ngày càng nhiều, chuyện tôi vắng nhà như cơm bữa, nhưng được cái có đi đâu tôi cũng không phải áy náy lo cho Phượng v́ đă có anh Huy thường xuyên ghé sang, lúc nhắc Phượng cẩn thận cửa nẻo, lúc giúp việc nọ, việc kia, lúc an ủi, tṛ chuyện cho Phượng đỡ buồn.

Tưởng “bán anh em xa mua láng giềng gần” được anh hàng xóm tốt bụng chân t́nh, nào ngờ chiều qua có việc độ xuất về nhà mà không báo trước cho vợ, tôi ngạc nhiên khi thấy cửa vẫn khóa kín, lại nghe như có tiếng Phượng bên nhà anh Huy.

Nghĩ chắc anh Huy đau ốm ǵ đó nên Phượng sang giúp, tôi gơ cửa định hỏi thăm…Tôi bàng hoàng, chết điếng khi tận mắt nh́n thấy Phượng đầu tóc rối bù, áo cài chưa hết cúc, đang lúng túng như gà mắc tóc bước ra từ nhà tắm của anh hàng xóm.

Phượng một mực kêu oan rằng trời nóng quá, em bán hàng với mẹ xong định về nhà tắm nhưng bỏ quên khóa cửa không vào được phải sang anh hàng xóm…tắm nhờ! Phượng về làm vợ tôi chưa đầy nửa năm mà…

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-12-2021
  Reputation: 33142


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	48.0 KB
ID:	1808983  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,279 Times in 5,539 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08512 seconds with 13 queries