Tiết lộ người nước ngoài bí ẩn bên cạnh Eltsin trước khi Liên Xô sụp đổ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 834
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiết lộ người nước ngoài bí ẩn bên cạnh Eltsin trước khi Liên Xô sụp đổ
Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	93.8 KB
ID:	1809014  
Cách đây vừa đúng 30 năm, ngày 12/6/1991 đă diễn ra cuộc Bầu cử Tổng thống nước CHXHCN Xô viết LB Nga lần đầu tiên. Kết quả, Eltsin đă được bầu làm TT, Aleksandr Rutskoi làm PTT.Ngày 11/6/2021, cựu Phó Tổng thống Nga Rutskoi đă dành cho tờ Lenta.ru một cuộc phỏng vấn nhân sự kiện kỷ niệm này.
Ông Rutskoi đă tiết lộ nhiều thông tin mới, trong đó có việc chính Tổng thống Liên Xô Gorbachev là người đă thành lập và đạo diễn vụ chính biến 8/1991, rồi âm mưu của Eltsin định khép tội chết cho ông như thế nào.
Đặc biệt, cựu Phó tổng thống Nga Rutskoi cho biết trước khi Liên Xô sụp đổ, bên cạnh Tổng thống Nga Boris Eltsin có một người nước ngoài “hoàn toàn bí ẩn”, là cố vấn sắp xếp nhân sự cấp cao cho Eltsin.
A.Rutskoi kể lại một lần chứng kiến người đàn ông này khuyên Eltsin: -Tôi chưa bao giờ nh́n thấy người này trước đây. Ông ta cao, dáng vẻ lịch thiệp.

Ông ta nói với Eltsin:
”Boris Nikolaevich, Rutskoi đă hoàn thành sứ mệnh của ông ấy, ngài đă thắng cử, thắng cả Uỷ ban Nhà nước Về t́nh trạng khẩn cấp và cần phải nghĩ đến chuyện miễn nhiệm chức Phó tổng thống của ông ấy đi. Ngài không cần ông ta nữa, v́ với tính cách đó, khả năng và cách hành xử đó, ông ta sẽ cản trở ngài”.
Người lạ mặt này nói tiếng Nga lơ lớ âm điệu của người nước ngoài. Khi đó, Eltsin đáp lại là ông ta sẽ suy nghĩ về việc này. Nửa cuối tháng 9/1991 đă xảy ra sự kiện vẫn thường được gọi là “chính biến”.
Dưới sự chỉ huy của Phó tổng thống Liên Xô Yanaev, các thành viên của Uỷ ban Nhà nước Về t́nh trạng khẩn cấp đă t́m cách cứu văn sự tồn tại của nhà nước Xô viết, loại bỏ sự lănh đạo của Gorbachev, Eltsin và Rutskoi.
Tháng 12 cùng năm, lănh đạo các nước cộng hoà Nga, Ukraina và Belorussia đă kư Hiệp ước Belovezh, chấm dứt sự tồn tại của Liên Xô.
Ngày 18/3 năm nay, cuộc thăm ḍ dư luận do Trung tâm nghiên cứu dư luận xă hội toàn Nga tiến hành cho thấy 67% người Nga được hỏi cho biết họ luyến tiếc Liên Xô và nếu như có cuộc trưng cầu dân ư, th́ có tới 73% sẵn sàng bỏ phiếu để giữ ǵn Liên Xô.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-12-2021
  Reputation: 22883


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 45,937
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	93.8 KB
ID:	1809014  
  troopy_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 4,741 Times in 4,089 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 53 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06892 seconds with 13 queries