Sự khác biệt giữa USB-A và USB-C - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 784
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự khác biệt giữa USB-A và USB-C
Click image for larger version

Name:	usb-a-va-usb-c-1.jpg
Views:	0
Size:	9.6 KB
ID:	1810861   Click image for larger version

Name:	usb-a-va-usb-c-2.jpg
Views:	0
Size:	18.2 KB
ID:	1810863  
Cổng USB-A phổ biến trong các thiết bị điện tử và thiết bị máy tính. Vậy c̣n USB Type C phù hợp ở đâu? Hăy cùng xem xét 2 loại kết nối USB-A và USB-C, cũng như t́m hiểu sự khác biệt giữa chúng qua bài viết sau đây.

USB-A là ǵ?USB Type-A là đầu nối USB ban đầu, dễ dàng nhận biết bằng h́nh dạng h́nh chữ nhật phẳng. Không thể đảo ngược theo thiết kế, cổng USB-A được t́m thấy trong hầu hết mọi thiết bị giống như máy tính, bao gồm laptop, TV thông minh, video game console và đầu đĩa DVD/Blu-ray.

USB-C là ǵ?

Được phát hành vào năm 2014, USB Type-C được thiết kế để khắc phục các sự cố USB-A thường gặp. Nhiều thiết bị thanh mảnh, gọn nhẹ hiện nay tích hợp cổng USB-C mỏng trong thiết kế của chúng.Các nhà sản xuất có thể thiết kế những sản phẩm điện tử mỏng hơn nhờ cổng hẹp của USB-C. Cổng USB-C đang dần được thêm vào nhiều thiết bị hơn, với mục tiêu cuối cùng là thay thế cổng USB-A truyền thống.

Sự khác biệt giữa USB-A và USB-C

Bây giờ, chúng ta đă có những hiểu biết cơ bản về USB-A và USB-C, hăy thảo luận về những điểm khác biệt chính giữa chúng.

H́nh dạng có thể đảo ngược mới và thiết kế mỏng hơn

Kết nối khó khăn của USB-A đă được cập nhật với thiết kế USB-C tiết kiệm không gian, cho phép các thiết bị điện tử được thiết kế mỏng hơn bao giờ hết.

Ngoài bản sửa đổi trực quan rơ ràng, các cổng USB-C hiện cho phép cắm những đầu nối USB-C bất kể hướng nào. Bản cập nhật tiện lợi chính này là do vị trí ghim đối xứng ở cả phía dưới và phía trên của đầu nối USB-C.

Các chân USB-A dành riêng cho phần dưới cùng của cổng USB-A (khiến cho không thể đảo ngược đầu nối khi cắm).

Hỗ trợ các chuẩn USB

Chuẩn USB 4.0 mới nhất yêu cầu đầu nối USB-C và loại bỏ USB-A. USB 4.0 có tốc độ dữ liệu 40Gbps tiềm năng cùng với hỗ trợ USB Power Delivery (USB PD), cho phép phân phối điện hai chiều lên đến 100W (đủ để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử lớn, từ laptop cho đến một số máy in).

Điều này mạnh hơn đáng kể so với chuẩn gần đây nhất, USB 3.1, có tốc độ truyền dữ liệu tối đa là 10Gbps.

Hỗ trợ Alternate Modes

Tính năng Alternate Mode (chế độ thay thế) của USB-C cho phép các cổng USB-C phù hợp với nhiều loại giao thức dữ liệu hơn. Tuy nhiên, sự hỗ trợ này phụ thuộc vào việc nhà sản xuất phần cứng có quyết định tích hợp nó vào thiết bị điện tử của họ không.

Alternate Modes có thể được sắp xếp hợp lư thành một cổng USB-C duy nhất bao gồm Thunderbolt, DisplayPort, HDMI, Mobile High-Definition Link và VirtualLink.

Bằng cách tích hợp tất cả các kết nối này vào một cổng USB-C duy nhất, Alternate Modes cho phép các thiết bị điện tử được thiết kế mỏng hơn trước. Tất cả những ǵ bạn cần là một adapter phù hợp để truy cập tính năng Alternate Mode mà bạn muốn từ cổng USB-C.

USB-A không có hỗ trợ Alternate Mode.

Tương thích ngược

Cả USB-A và USB-C đều được thiết kế để tương thích ngược với thiết bị mà chúng được kết nối.

Ví dụ, đầu nối USB-A 3.0 sẽ chạy ở tốc độ của cổng USB, bao gồm cả USB 2.0 và USB 1.1. Tương tự, đầu nối USB-C 3.2 cũng tương thích ngược với các tiêu chuẩn trước đó của cổng USB-C.

Mặc dù bạn không thể cắm đầu nối USB-C nhỏ bé của ḿnh vào một trong các cổng USB-A lớn hơn, nhưng một adapter hoặc một hub có các đầu nối và cổng tương ứng sẽ giải quyết được vấn đề của bạn.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-15-2021
  Reputation: 18392


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,993
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	usb-a-va-usb-c-1.jpg
Views:	0
Size:	9.6 KB
ID:	1810861   Click image for larger version

Name:	usb-a-va-usb-c-2.jpg
Views:	0
Size:	18.2 KB
ID:	1810863  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,927 Times in 3,079 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  hnr (06-15-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06269 seconds with 13 queries