Số người chết thật sự tại Vũ Hán? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 867
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Số người chết thật sự tại Vũ Hán?
Click image for larger version

Name:	ntdvn_frame-0-delay-001s.jpg
Views:	0
Size:	98.3 KB
ID:	1811715  
Hiện nay con số nạn nhân tử vong do Covid- 19 đă trở thành một dăy số cao ngất ngưỡng. Trên thế giới Nước Ư hiện đang dẫn đầu với hơn 10k ca tử vong, kế tiếp một số nước khác với con số tử vong đang tăng lên mỗi giờ, mỗi ngày. Tuy vậy vẫn được cho là chưa tới đỉnh điễm.

Những con số này đă vượt xa số nạn nhân thiệt mạng tại trung cộng thời gian hai tháng trước ?? Có thật vậy không? Một số chuyên gia trên thế giới, t́m kiếm, tổng hợp nhiều nguồn tin, nhiều phương diện, để truy t́m một con số khả thi, hợp lư, có thể tin được thay cho con số 3.265 của Tàu cộng công bố. Hay ít nhất cũng gần gủi với con số người chết thật sự ở Vũ hán.

Giấu đầu ḷi đuôi.
Qua rất nhiều phản ảnh từ người dân trong vùng dịch bệnh, số lượng nhà hoả táng hoạt động suốt ngày đêm không ngưng nghĩ hơn hai tháng qua, và số lượng khách hàng thuê bao điện thoại bị đứt bóng vĩnh viễn ... Tất cả những điều này đă cho chúng ta một bức tranh tổng thể, qua đó h́nh thành một con số đáng sợ thật sự về số người đă chết tại Vũ hán trong thời gian qua.

Số lượng tro cốt.
Tuần qua, tại Vũ hán đă bắt đầu cho thân nhận lại tro cốt người thân đă hoả tán. Nghĩa tử là nghĩa tận. Dù không chắc đúng là tro cốt thân nhân ḿnh, nhưng có c̣n hơn không. Cứ nhắm mắt tin cho cơi ḷng đở xót xa. Những hàng người sống sót, mặt mũi chưa hoàn hồn, c̣n mét xanh nét hăi hùng, giờ lại rồng rắn sắp hàng đợi nhận tro cốt người thân iêu. Nhưng việc đáng lưu ư là số lượng tro cốt!

Đài Á Châu Tự do đưa tin rằng bắt đầu từ ngày 23/3, mỗi nhà tang lễ ở Vũ Hán đă phân phát 500 hộp tro cốt cho gia đ́nh của người quá cố mỗi ngày. Có tất cả 7 nhà tang lễ. bắt đầu từ ngày 23/3, đến tiết Thanh Minh ngày 5/4. Vị chi có 12 ngày. Vậy tổng cộng sẽ phát đi 42.000 hộp tro.

Theo Caixin.com, chỉ riêng tại nhà tang lễ Hán Khẩu trong 2 ngày đă có 5.000 hộp tro cốt đưa tới đây, gấp đôi số ca tử vong do chính quyền Trung Quốc công bố.
Dựa trên công suất hoạt động nhà hỏa táng, ước tính số người chết ít nhất là 46.800

Nếu tính dựa trên số lượng hỏa táng thi thể, tại 7 nhà tang lễ ở Vũ Hán có 84 ḷ hỏa táng, giả sử rằng 65 ḷ có thể hoạt động b́nh thường, mỗi ḷ hỏa táng thi thể trong 1 giờ, nếu hoạt động 24 giờ th́ có thể hoảng táng được 1.560 thi thể mỗi ngày. Trừ đi khoảng 200 người chết b́nh thường mỗi ngày. Vậy, số người chết tính trong 30 ngày là 46.800.

Mớ́ đây một nguồn tin dấu tên chỉ ra rằng: "nhà tang lễ phân phát 500 b́nh tro mỗi ngày để cố gắng phát hết trước Lễ Thanh Minh". Nói vậy, nhưng có người đă nhận được cuộc điện thoại từ nhà tang lễ nói rằng họ phải đợi 6 tháng nữa mới nhận được tro. Người này c̣n nhận được thông tin là: có ít nhất hơn 300.000 người đă chết ở Vũ Hán.

"Con số nửa năm thật đáng sợ, Có 7 địa điễm phát 500 tro cốt mỗi ngày. Sau nửa năm, bạn tính xem có bao nhiêu người chết?"
Những con số này dù từ nhiều nguồn, có thể có sai biệt, nhưng con số này rất khác xa với con số chính quyền Tàu cộng đưa ra?

Trước chuyến thăm tới Vũ Hán vào ngày 10/3 của ông Tập Cận B́nh, tất cả các bệnh viện cabin ở địa phương đều trống không, và nó được coi là hành động mang tính chính trị. Những người trước đó ở bệnh viện cabin đă đi đâu? Tới giờ đó vẫn là một bí ẩn.

Dựa trên số điện thoại di động biến mất
21 triệu thuê bao điện thoại ở Trung Quốc bị biến mất, có thể tiết lộ số người tử vong cao do virus Vũ Hán.

Điện thoại di động là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày ở Trung Quốc. Mức độ số hóa ở Trung Quốc rất cao. Mọi người không thể sống nếu thiếu điện thoại di động, ông Tang Jingyuan, một nhà b́nh luận về vấn đề Trung Quốc sống tại Hoa Kỳ, nói với The Epoch Times ngày 21/3. Để đáp ứng yêu cầu của chính phủ về lương hưu và an sinh xă hội, mua vé tàu, mua sắm... Bắt buộc mọi người phải có điện thoại di động. Không một người nào có thể hủy điện thoại của ḿnh”.

Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, dân số nước này vào cuối năm 2019 tăng thêm 4,67 triệu người so với năm 2018, đạt 1,40005 tỷ dân. Theo dữ liệu của cả ba nhà mạng điện thoại di động Trung Quốc, tài khoản điện thoại di động tăng vào tháng 12/2019 nhưng giảm mạnh vào đầu năm 2020.


Chỉ riêng tập đoàn viễn thông China Mobile của Trung Quốc thông báo trong mùa dịch vừa rồi (chính xác hơn là từ cuối tháng 12/2019 đến cuối tháng 2/2020), họ đă "mất 8,3 triệu" khách hàng trên toàn quốc. Cũng báo Tài Tân đặt câu hỏi : 8,3 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ của China Mobile không cần điện thoại nữa hay sao ?

Gom tất cả 3 tập đoàn viễn thông Trung quốc, có đến hơn 21 triệu số điện thoại di động biến mất. Sự rối loạn về kinh tế bị phong tỏa ở Trung Quốc, cũng có thể khiến một số người có điện thoại di động phụ phải hủy bỏ bớt. Thêm việc kinh doanh kém hoặc bị dừng lại do họ có thể không muốn mất thêm chi phí... Theo ông Tang: “Hiện tại, chúng tôi không có chi tiết về dữ liệu. Tuy nhiên nếu cho là chỉ có 10% tài khoản điện thoại di động bị đóng do người dùng đă chết v́ virus Corona Vũ Hán, th́ số người chết sẽ là 2 triệu”.

Như vậy, số người chết được báo cáo ở Trung Quốc không phù hợp với những ǵ có thể được xác định về t́nh h́nh ở đó.

Các hoạt động tại tâm dịch Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc cũng cho thấy sự mâu thuẫn với số người chết được báo cáo ở Trung Quốc. Bảy nhà tang lễ ở thành phố này báo cáo là họ đă đốt xác 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần vào cuối tháng một. Kể từ ngày 16/2, tỉnh Hồ Bắc đă sử dụng 40 ḷ hỏa táng di động, mỗi ḷ có khả năng đốt năm tấn chất thải y tế và thi thể mỗi ngày.

Do sự che đậy, thiếu minh bạch thường thấy ở các chế độ cộng sản độc tài, nên số người chết thực sự ở Trung Quốc vẫn là một bí mật. Việc 21 triệu số điện thoại di động bị biến mất đă cung cấp một dữ liệu cho thấy số người chết thực tế có thể cao hơn nhiều so với số chính thức.

Hiện tại những con số đáng sợ này không cách nào có thể tiến hành điều tra độc lập được.

Bắc Kinh đă đưa ra những con số rất thấp về trường hợp tử vong do Covid-19 để che đậy mặt tối bên trong đất nước, cũng như muốn khoe khoang thành tích. Nhưng thế giới giớ đây đă chỉ đích danh chính họ là thủ phạm, do "không chia sẻ thông tin chính xác, không đáng tin cậy" về một siêu vi chủng mới nguy hiểm chết người.

Đă đến lúc Trung Quốc phải ngừng gian dối

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 06-16-2021
  Reputation: 169527


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 91,985
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ntdvn_frame-0-delay-001s.jpg
Views:	0
Size:	98.3 KB
ID:	1811715  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,311
  Thanked 37,211 Times in 10,852 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 113 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  hoaghoatham (06-16-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07118 seconds with 13 queries