Quân đội Mỹ mất gần 2.000 khẩu súng trong 9 năm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 475
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quân đội Mỹ mất gần 2.000 khẩu súng trong 9 năm
Click image for larger version

Name:	qd.jpg
Views:	0
Size:	270.4 KB
ID:	1811984  
Quân đội Mỹ bị mất cắp hoặc thất lạc gần 2.000 khẩu súng các loại trong thập kỷ qua, một số sau đó được dùng trong các vụ phạm tội.

Báo cáo điều tra được AP công bố ngày 16/6 cho thấy ít nhất 1.958 khẩu súng các loại của quân đội Mỹ bị mất cắp hoặc thất lạc giai đoạn 2010-2019, bao gồm 1.179 súng trường, 694 súng ngắn, 74 đại liên cùng trung liên và 11 khẩu shotgun.

Ngoài ra, quân đội Mỹ c̣n mất 36 súng phóng lựu, 34 ống phóng rocket, 25 súng cối và 7 vũ khí khác. Con số thực tế có thể cao hơn so với thống kê của AP.

Hồ sơ của chính phủ Mỹ, với thông tin từ các quân chủng, cho thấy số vũ khí này biến mất khi được cất trong kho vũ khí, kho hậu cần, chiến hạm và nhiều nơi khác. Số vũ khí này bị thất lạc do những sơ suất an ninh chưa được công khai, bao gồm việc binh sĩ ngủ gật để mất súng hay hệ thống camera giám sát không hoạt động.

Giới chức Mỹ phát hiện một khẩu súng ngắn Beretta M9 của quân đội Mỹ, bị đánh cắp từ căn cứ Fort Bragg ở Bắc Carolina, liên quan đến 4 vụ xả súng ở New York trước khi nó được thu hồi. Một khẩu súng ngắn khác của lục quân Mỹ bị đánh cắp và dùng trong một vụ cướp tại thành phố Boston, bang Massachusetts.

Hành vi trộm cắp hoặc t́nh trạng thất lạc vũ khí của quân đội Mỹ diễn ra trên toàn cầu. Kẻ gian từng cắt khóa container của lục quân Mỹ ở Afghanistan và lấy trộm 65 khẩu súng ngắn M9. Không ai biết về vụ trộm cắp này trong nhiều tuần cho tới khi các binh sĩ phát hiện những thùng đựng súng ngắn trống rỗng trong khu vực đóng quân, Số súng ngắn trên đến nay chưa được thu hồi.

Một số vật liệu nổ quân dụng cũng bị đánh cắp hoặc thất lạc, trong đó bao gồm một số quả đạn xuyên giáp được t́m thấy tại một căn nhà ở thành phố Atlanta, bang Georgia. Các điều tra viên quân đội Mỹ nhiều lần phải đóng hồ sơ mà không t́m ra người chịu trách nhiệm cho các vụ đánh cắp hoặc làm thất lạc vũ khí.

Lầu Năm Góc từng phải nộp báo cáo hàng năm về vũ khí bị mất cắp lên quốc hội, song yêu cầu này kết thúc nhiều năm trước và trách nhiệm giải tŕnh công khai đă giảm. Lục quân và không quân Mỹ cũng không dễ dàng cho truyền thông nước này tiếp cận thống kê vũ khí bị mất cắp năm 2010-2019.

Thống kê trong báo cáo của AP được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu hàng trăm hồ sơ vụ án h́nh sự trong quân đội, dữ liệu từ các cơ quan đăng kư vũ khí cá nhân và phân tích nội bộ của quân đội Mỹ. Thống kê của AP loại bỏ các trường hợp vũ khí thất lạc trong chiến đấu, các tai nạn máy bay hay sự cố tương tự.

Vũ khí quân dụng dễ bị lấy cắp bởi những binh sĩ chịu trách nhiệm bảo quản chúng lại là những người biết cách khai thác điểm yếu trong quân đội. Các binh sĩ cấp bậc thấp có thể coi việc đánh cắp vũ khí và tuồn ra ngoài là cơ hội kiếm tiền.

Kiểm đếm vũ khí là một phần của hoạt động hàng ngày trong quân đội. Các binh sĩ phụ trách vũ khí phải kiểm đếm vũ khí mỗi ngày và kiểm soát số lượng vũ khí trong kho hay được binh sĩ sử dụng trên thực địa.

Nếu không có yêu cầu báo cáo thường xuyên, Lầu Năm Góc phải thông báo cho quốc hội về "bất cứ sự cố đáng tiếc nào" liên quan đến vũ khí bị thất lạc, song cơ quan này chưa thực hiện nhiệm vụ trên từ năm 2017.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-17-2021
  Reputation: 15260


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 34,960
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	qd.jpg
Views:	0
Size:	270.4 KB
ID:	1811984  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,498 Times in 2,159 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 41 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 06-17-2021   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,347
  Thanks: 0
  Thanked 6,129 Times in 3,120 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1635 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 84902
  Default

  Quote:
  Vũ khí quân dụng dễ bị lấy cắp bởi những binh sĩ chịu trách nhiệm bảo quản chúng lại là những người biết cách khai thác điểm yếu trong quân đội. Các binh sĩ cấp bậc thấp có thể coi việc đánh cắp vũ khí và tuồn ra ngoài là cơ hội kiếm tiền.
  Ngày xưa có lẽ CSVN cũng đă mua được một đống súng đạn của quân đội Mỹ, nhập chung với hàng của phe CS.

  Súng đạn Nga, Tàu, Mỹ được phối hợp đưa về giải phóng quê hương.

  Nên mới có chuyện mấy chú bác lính của miền Nam kể lại, bất th́nh ĺnh súng đạn vang rền tấn công, địch sát kề bên mà nghe cứ tưởng như là tiếng súng của phe ḿnh.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08969 seconds with 13 queries