Những loại thuốc cấm kỵ khi dùng chung - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 687
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Những loại thuốc cấm kỵ khi dùng chung
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	82.0 KB
ID:	1814419  
Nếu đang dùng một trong những loại thuốc theo toa sau, bạn nên cẩn thận khi dùng chung với một số chất bổ sung để tránh các tác hại, theo Reader’s digest Canada.

1. Thuốc kháng sinh
Một số chất bổ sung như canxi, sắt, magiê, viên chất xơ và kẽm có thể làm giảm hiệu quả của thuốc kháng sinh uống như doxycycline, minocycline, tetracycline.
Nên uống các loại thuốc này ít nhất 2 giờ trước hoặc sau khi dùng kháng sinh.


2. Thuốc ngừa cục máu đông

Nhiều chất bổ sung có thể tương tác nguy hiểm với thuốc chống đông máu như warfarin, làm tăng tác dụng của thuốc và có thể dẫn đến chảy máu quá nhiều. Những chất bổ sung này bao gồm dầu cá, tỏi, gừng, ginkgo biloba, vitamin E và cả vitamin K.

3. Thuốc chống trầm cảm

Một số thuốc chống trầm cảm như fluoxetine, paroxetine và sertraline khi dùng chung với thuốc ngủ melatonin sẽ có nguy cơ xảy ra những tác hại nghiêm trọng.
Không nên dùng các loại thuốc chống trầm như phenelzine và tranylcypromine trong ṿng 14 ngày với trà xanh, rễ cây nữ lang trị mất ngủ và nhân sâm. V́ có thể dẫn đến lo lắng, lú lẫn, an thần quá mức và các phản ứng nghiêm trọng khác.

4. Thuốc trị tiểu đường

Thận trọng khi dùng insulin và thuốc uống trị tiểu đường. Có thể có nguy cơ hạ đường huyết quá mức hoặc thay đổi hiệu quả của thuốc khi dùng chung với các chất bổ sung như cây móng mèo, bồ công anh và nhân sâm, theo Reader’s digest Canada.

5. Thuốc điều trị huyết áp

Một số thuốc điều trị huyết áp cao như bumetanide, axit ethacrynic và frusemide, không được sử dụng chung với nhân sâm và glucosamine.

C̣n các thuốc cũng có tác dụng điều trị huyết áp, nhưng thuộc nhóm lợi tiểu thiazide, như chlorothiazide, indapamide, hydrochlorothiazide và metolazone, th́ không nên dung chung với lô hội, canxi, bồ công anh, glucosamine và cam thảo.


6. Thuốc tim và huyết áp

Nhiều loại thảo mộc và thực phẩm chức năng có nguy cơ gây tác dụng phụ nghiêm trọng khi dùng chung với thuốc điều trị tim mạch và hạ huyết áp.
Các tác dụng phụ mạnh nhất và nghiêm trọng nhất là với viên tỏi (dạng viên bổ sung), nhân sâm, cam thảo, vitamin D, lô hội (dạng nước trái cây) và đặc biệt là với bioflavonoid trong bưởi.

7. Một số thuốc giảm đau

Nên tránh dùng một số thuốc giảm đau như codeine với thuốc ngủ melatonin và cây nữ lang điều trị mất ngủ, v́ có thể gây buồn ngủ quá mức và các biến chứng nguy hiểm khác.

8. Thuốc điều trị HIV

Một số chất bổ sung có thể làm cho một số loại thuốc điều trị nhiễm HIV kém hiệu quả hơn hoặc làm tăng nguy cơ tác dụng phụ. Tránh dùng thuốc điều trị HIV với lô hội, tỏi, theo Reader’s digest Canada.

9. Thuốc hạ mỡ máu (cholesterol)

Không nên dùng các loại thuốc hạ cholesterol như lovastatin, simvastatin cùng với viên sắt, vitamin B3 và vitamin A v́ có nguy cơ gây tác dụng phụ nghiêm trọng.

10. Thuốc điều trị tuyến giáp

Không nên sử dụng các loại thuốc tuyến giáp thông thường như propylthiouracil hoặc thyroxine với canxi, iod, đậu nành và cây b́m bịp, v́ có nguy cơ gây tác dụng phụ có hại hoặc giảm hiệu quả của thuốc.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-21-2021
  Reputation: 15300


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,315
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	82.0 KB
ID:	1814419  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,518 Times in 2,179 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05870 seconds with 13 queries