Bi kịch của thế hệ trung niên Mỹ, đến tuổi nghỉ hưu vẫn chưa trả xong nợ thời sinh viên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 432
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bi kịch của thế hệ trung niên Mỹ, đến tuổi nghỉ hưu vẫn chưa trả xong nợ thời sinh viên
Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	89.6 KB
ID:	1815445  
Tại Mỹ, khoản nợ sinh viên 1,7 ngh́n tỷ USD lại chủ yếu "đè nặng" lên vai của thế hệ trung niên. Hiện tại, có khoảng 8,7 triệu người Mỹ trên 50 tuổi vẫn phải trả các khoản vay đại học. Khối nợ của họ đă tăng khoảng 1/2 kể từ năm 2017.

Theo Bloomberg, một số đă đi vay để hỗ trợ cho con cái của họ và có thể phải đến xấp xỉ ngưỡng 90 tuổi họ mới trả hết nợ. Trong khi đó, một số khác quyết định học đại học khi đă nghỉ hưu. Ở cả 2 trường hợp, nhóm người đi vay đều phải chịu mức lăi suất cao.

Alma Topete (60 tuổi) – đă vay khoảng 30.000 USD và hiện nợ 70.000 USD, chia sẻ: "Lăi suất cứ tích lũy dần dần. Tôi chưa từng nghĩ rằng ḿnh sẽ phải trả nợ ở tuổi này."Đó là lư do tại sao việc tiếp tục thanh toán những khoản nợ sinh viên là một thách thức kéo dài qua nhiều thế hệ ở Mỹ. Chính sách hỗ trợ trong đại dịch sẽ kết thúc vào tháng 9 tới, nhưng chính quyền ông Biden cũng không đưa ra dấu hiệu nào cho việc giăn hay xóa nợ sinh viên mà ông hứa hẹn trong chiến dịch tranh cử.

Đáng lẽ ra, nợ sinh viên không phải là một gánh nặng cả đời đối với mỗi công dân. Hệ thống giáo dục của Mỹ - vốn phụ thuộc nhiều hơn vào việc vay nợ cá nhân hơn các quốc gia khác, hoạt động dựa trên ư tưởng rằng sinh viên tốt nghiệp có thể thanh toán nợ tương đối sớm trong quá tŕnh đi làm. Hầu hết, các khoản vay thường được cam kết trả trong 10 năm, khoảng 1/3 thời hạn của khoản thế chấp thông thường.

Tuy nhiên, thực tế đối với nhiều người đi vay lại rất khác. Frank Sizer Jr. (77 tuổi) cho biết thời hạn trả nợ của ông là 20 năm. Từng là quản giáo nhà tù, Sizer đă vay tiền để giúp con trai theo học ngành sinh học tại Bridgewater College ở Virginia. Ông đă nghỉ hưu vào năm 2010, 2 năm sau khi con trai tốt nghiệp và hiện vẫn nợ khoảng 52.000 USD.

Ông chia sẻ: "Chỉ có chúa mới biết số tiền ban đầu là bao nhiêu. Con số cứ tiếp tục tăng lên." Khi đi vay, ông kỳ vọng ḿnh có thể thanh toán toàn bộ trước khi nghỉ hưu. Nhưng giờ đây, khi không c̣n đi làm, ông không biết phải làm thế nào để có 500 USD/tháng.

Lư do tại sao những người đi vay như ông Sizer thường phải chịu khoản nợ tăng lên là do họ phải trả lăi suất cao hơn.

Kể từ giữa năm 2006, các khoản vay liên bang được đảm bảo theo chương tŕnh Parent PLUS tính lăi suất 4,66% theo trái phiếu kho bạc Mỹ, cao hơn nhiều so với mức trung b́nh dành cho sinh viên. Ngoài ra, các khoản vay của phụ huynh cũng đi kèm với khoản phí trả trước khổng lồ, hiện ở mức 4,23%/tổng số tiền đi vay – gấp khoảng 4 lần so với mức sinh viên thường phải trả.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-23-2021
  Reputation: 22881


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 45,908
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	89.6 KB
ID:	1815445  
  troopy_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 4,740 Times in 4,088 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 53 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08367 seconds with 13 queries