Đây là cách 1% người giàu nhất thế giới kiếm tiền từ đại dịch - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 414
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là cách 1% người giàu nhất thế giới kiếm tiền từ đại dịch
Click image for larger version

Name:	c.png
Views:	0
Size:	235.6 KB
ID:	1815856  
Đại dịch không làm những người giàu nhất thế giới khó khăn thêm, ngược lại, họ c̣n hưởng lợi lớn từ lăi suất thấp.Tài sản của 1% người giàu nhất thế giới ở các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ đă tăng vọt, ngay cả khi đại dịch khiến cả thế giới lao đao, theo Credit Suisse Group AG.

Tỷ trọng tài sản của người giàu tại Brazil đă tăng 2,7%, lên mức gần 50% tổng tài sản quốc gia – tỷ trọng lớn nhất trong số 10 quốc gia được trích dẫn trong Báo cáo tài sản toàn cầu của ngân hàng Thuỵ Sĩ, công bố hôm 22/6.

1% người giàu nhất ở 8 trong số 10 quốc gia đă tăng tỷ trọng tài sản của họ vào năm ngoái, chủ yếu là nhờ chính sách cắt giảm lăi suất sau khi dịch Covid bùng phát, theo báo cáo của Credit Suisse.

Báo cáo nhấn mạnh sự gia tăng tài sản nhanh chóng của những người giàu trên khắp thế giới. 500 người giàu nhất thế giới đă thêm 1,8 ngh́n tỷ USD vào tổng tài sản ṛng của họ vào năm ngoái, theo Bloomberg Billionaires Index.

"Nhóm người giàu hàng nhất thế giới gần như không bị ảnh hưởng bởi t́nh trạng kinh tế chung. Quan trọng hơn, họ được hưởng lợi từ tác động của lăi suất giảm đối với giá cổ phiếu và giá nhà", báo cáo cho biết.

Hệ số Gini – một thước đo bất b́nh đẳng trên phạm vi rộng, phản ánh sự thay đổi ở khoảng cách giàu nghèo – đă tăng lên trong năm 2020 ở tất cả 10 quốc gia được chọn nghiên cứu, ngoại trừ Mỹ. Tài sản của các hộ gia đ́nh toàn cầu đạt tổng cộng 418 ngh́n tỷ USD vào cuối năm 2020, tăng 7,4% so với 12 tháng trước đó.

Của tải tăng lên nhanh chóng, sự bất b́nh đẳng và thâm hụt của các chính phủ đang thúc đẩy phong trào đánh thuế người giàu trên khắp thế giới.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang t́m cách tăng thuế thu nhập và số tiền mà người thừa kế giàu có phải trả sau khi kế thừa tài sản.

Tháng 12 năm ngoái, một Uỷ ban độc lập của Vương quốc Anh đă kêu gọi đánh thuế tài sản một lần để huy động khoảng 260 tỷ bảng, trong khi các quốc gia như Argentina, Bolivia cũng đă gây được quỹ từ các biện pháp nhắm vào người giàu.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-24-2021
  Reputation: 30845


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,877
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c.png
Views:	0
Size:	235.6 KB
ID:	1815856  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,217 Times in 4,633 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05708 seconds with 13 queries