Nhà sáng lập phần mềm chống virus McAfee qua đời trong tù - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 733
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà sáng lập phần mềm chống virus McAfee qua đời trong tù
Click image for larger version

Name:	eb6108790c3be565bc2a.jpg
Views:	0
Size:	36.1 KB
ID:	1815905  
John McAfee, nhà sáng lập phần mềm chống virus McAfee được phát hiện đă chết trong một nhà tù ở Barcelona, nghi là do tự sát ngày 23/6, chỉ vài giờ sau khi ṭa án Tây Ban Nha thông qua quyết định dẫn độ ông tới Mỹ để chịu án tù giam vài chục năm v́ tội gian lận thuế.

Các nhân viên an ninh đă cố gắng cứu sống ông John McAfee nhưng đội ngũ y tế của nhà tù xác nhận ông đă chết, thông báo từ chính quyền Catalan cho hay."Phía ṭa án đă được cử tới để điều tra về nguyên nhân cái chết này", thông báo trên cho biết, đồng thời nhận định "mọi thứ đều cho thấy đây có thể là một vụ tự tử".

Thông báo không nêu tên ông McAfee mà chỉ nói là người đàn ông vừa qua đời là một công dân Mỹ đang chờ dẫn độ về nước.

Ṭa án Quốc gia Tây Ban Nha hôm 21/6 đă đưa ra phán quyết nhất trí việc dẫn độ ông McAfee, 75 tuổi về nước, người đă tranh luận trong phiên ṭa đầu tháng này rằng, những tội danh mà các công tố viên cáo buộc ông ở Tennessee là có động cơ chính trị và rằng ông sẽ phải sống phần đời c̣n lại trong tù nếu quay về Mỹ.

Phán quyết của ṭa án được công bố ngày 23/6 và sẵn sàng tiếp nhận đơn kháng cáo. Bất kỳ quyết định dẫn độ cuối cùng nào đều cần nhận được sự thông qua từ Nội các Tây Ban Nha.

Ông McAfee bị bắt giữ vào tháng 12/2020 ở sân bay quốc tế Barcelona và bị giam giữ kể từ đó để chờ kết quả các thủ tục dẫn độ. Ông bị bắt sau cáo buộc trong cùng tháng đó ở Tennessee v́ đă trốn thuế sau khi không báo cáo về các khoản thu nhập từ hoạt động quảng cáo tiền ảo, tham vấn công việc và bán bản quyền các câu chuyện về cuộc đời ḿnh cho một hăng phim tài liệu. Các cáo buộc phạm tội này có thể khiên ông phải ngồi tù tới 30 năm.

Nishay Sanan, một luật sư ở Chicago bào chữa cho ông McAfee cho rằng, ông McAfee sẽ "luôn được ghi nhớ như một chiến binh".

"Ông ấy cố gắng để yêu đất nước này nhưng chính phủ Mỹ không muốn ông ấy tồn tại. Họ muốn xóa sổ ông ấy nhưng họ đă thất bại".

Luật sư này cho rằng các nhà chức trách Tây Ban Nha đă không cung cấp cho đội ngũ pháp lư của ông về nguyên nhân cái chết và ông muốn biết liệu có video trong pḥng giam ông McAfee hoặc trong nhà tù hay không. Văn pḥng Luật sư Mỹ ở Memphis từ chối b́nh luận về việc này.

Các công tố viên Tennessee cho biết, ông McAfee đă nợ chính phủ Mỹ 4.214.105 USD tiền thuế trong 5 năm từ 2014 - 2018. Tuy nhiên, trong phán quyết tuần này, thẩm phán Ṭa án Quốc gia Tây Ban Nha cho rằng ông McAfee chỉ phải đối mặt với các tội danh từ năm 2016 - 2018.

Sinh ra ở Gloucestershire, Anh năm 1945 với tên đầy đủ là John David McAfee, ông McAfee bắt đầu mở Công ty McAfee vào năm 1987 và có một cuộc sống lập dị sau khi bán cổ phần trong công ty phần mềm diệt virus mang tên ông vào đầu những năm 1990.

Năm 2015, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với WBBJ-TV, ông McAfee cho biết ông chỉ cảm thấy an toàn khi mang theo vũ khí. Kênh truyền h́nh này cho biết ông McAfee chọn cách trả lời phỏng vấn khi mỗi tay cầm một khẩu súng đă lên ṇng.

"Hầu như không có điều ǵ khiến tôi cảm thấy an tâm và an toàn ngoài việc mang vũ khí lên giường ngủ và khóa cửa", ông McAfee cho hay.

Trong một trong những cuộc phỏng vấn cuối cùng với truyền thông, cụ thể là hăng tin The Independent của Anh vào tháng 11/2020, ông McAfee cho biết trải nghiệm ở nhà tù của Tây Ban Nha là "một cuộc phiêu lưu lôi cuốn" và ông không có kế hoạch quay về Mỹ. Ông cũng nói rằng một số tù nhân và người gác tù đă nhận ra ông và xin chữ kư của ông.

Người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ tại Madrid cho biết đă nhận được thông tin về cái chết của ông McAfee nhưng chưa đưa ra b́nh luận./.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 06-24-2021
  Reputation: 41466


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 72,846
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	eb6108790c3be565bc2a.jpg
Views:	0
Size:	36.1 KB
ID:	1815905  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,378 Times in 4,410 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 89 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06146 seconds with 13 queries