Trả giá bằng mạng sống v́ nghi ngờ vaccine COVID-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 730
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Trả giá bằng mạng sống v́ nghi ngờ vaccine COVID-19
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	1832297  
"Anh trai tôi đă nghĩ vắc-xin là chất độc, và anh ấy sợ phải tiêm nó", em gái của Lanoix cho biết.

Đất nước từng bị xem là "ḷ ấp biến chủng Covid" của thế giới đă hồi sinh: Thảm họa một thời được thắp sáng hy vọng nhờ vaccine
Người dân TP.HCM đổ xô đi mua máy tạo oxy, bác sĩ thốt lên: Bị Covid-19 mà dám thở oxy tại nhà th́ tôi... "khâm phục"!
Giám đốc hệ thống điện thoại đi bán rau, thịt, trứng đồng giá giữa đại dịch Covid-19
Một người đàn ông sống ở tiểu bang Texas, Hoa Kỳ sợ tiêm vắc-xin COVID-19 v́ cho rằng các mũi tiêm chứa "chất độc". Hậu quả là ông ấy đă nhiễm virus SARS-CoV-2 và tử vong sau 17 ngày điều trị tích cực với máy thở.

Trang Business Insider dẫn nguồn tin địa phương cho biết tên bệnh nhân là Alan Scott Lanoix, 54 tuổi. Lanoix có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào tháng 5, sau đó bệnh t́nh tiến triển nhanh khiến ông qua đời vào ngày 9 tháng 6.

Lanoix có vợ và 3 người con trai. Nhưng các con trai của ông đă phải chôn cất cha ḿnh vào đúng Ngày của Cha 19/6 năm nay.

Câu chuyện được kể lại bởi Lisa Adler, em gái của Lanoix với hi vọng có thể giúp nhiều người Mỹ, những người c̣n do dự với vắc-xin, nh́n nhận đúng đắn hơn về những mũi tiêm pḥng COVID-19.

"Thật khó để tin rằng chỉ một quyết định có thể thay đổi toàn bộ cuộc đời bạn", Adler nói. "Anh trai tôi đă nghĩ vắc-xin là chất độc, và anh ấy sợ phải tiêm nó. Rất nhiều người hiện cũng có cảm giác như vậy".


Alan Scott Lanoix, 54 tuổi và vợ của ḿnh.


Chia sẻ với đài truyền h́nh địa phương, Lisa Adler cho biết lần cuối cùng cô nói chuyện với anh trai ḿnh là vào tháng 5. Lanoix khi đó đă gọi điện cho Adler để chúc mừng sinh nhật cô. Ông cũng nói với em gái rằng h́nh như ḿnh đă nhiễm COVID-19 ở nơi làm việc.

Adler ban đầu không lo lắng lắm v́ cô nghĩ hầu hết mọi người nhiễm COVID-19 đều chỉ có triệu chứng nhẹ và sẽ vượt qua được căn bệnh. Xét nghiệm cuối cùng cho thấy cả Lanoix, vợ ông và 3 người con trai đều đă mắc COVID-19.

Nhưng trong khi các thành viên khác trong gia đ́nh đă vượt qua nó, bệnh của Lanoix đă trở nặng khiến ông phải thở máy 17 ngày sau đó tử vong.

"Họ đă cho tôi nói chuyện video để từ biệt anh ấy", Adler nói. "Anh ấy nói rằng dù có bất kể điều ǵ xảy ra với bản thân ḿnh, anh vẫn hạnh phúc với cuộc sống của ḿnh và yêu thương gia đ́nh".

Nhưng Adler vẫn cảm thấy đau đớn và tiếc nuối cho anh trai ḿnh. Lanoix lẽ ra đă được tiêm vắc-xin, nhưng anh ấy đă sợ v́ nghĩ rằng vắc-xin giống như một loại thuốc độc tiêm vào cơ thể. "Bản thân tôi cũng có nỗi sợ đó, nhưng bạn phải nghĩ đến hậu quả của việc không tiêm vắc-xin sẽ như thế nào", Adler nói.

Trên thực tế, thành phần của tất cả các loại vắc-xin COVID-19 đều được các hăng dược phẩm công khai. Và đó đều là các chất đă được kiểm nghiệm, không gây độc tính trong liều lượng các mũi tiêm.


Chẳng hạn như vắc-xin COVID-19 của Pfizer chứa: mRNA mă hóa glycoprotein gai của virus SARS-CoV-2, lipid, các chất béo (4-hydroxybutyl) azanediyl) bis (hexan-6,1-diyl) bis (2-hexyldecanoat), 2 - [(polyetylen glycol) -2000] -N, N-ditetradecylacetamit, 1,2-distearoyl-snglycero-3-phosphocholine, cholesterol, Kali clorua, Kali photphat, Natri clorua (muối), Di natri photphat dihydrat và Sucrose (đường).

Vắc-xin COVID-19 của Moderna chứa: mRNA, lipid, các chất béo SM (sphyngomyelin) -102, Polyetylen glycol [PEG] 2000 dimyristoyl glycerol [DMG], 1,2-distearoyl-sn-glycero-3-phosphocholine [DSPC], cholesterol, Tromethamine, Tromethamine hydrochloride, Axit acetic, Natri axetat và Sucrose (đường).

Thế nhưng, chuyện do dự vắc-xin và lo ngại tác dụng phụ của các mũi tiêm pḥng COVID-19 không phải hiếm. Ngay tuần trước, Business Insider cũng báo cáo trường hợp 2 thanh niên Mỹ sợ tác dụng phụ của vắc-xin COVID-19 nên không tiêm pḥng. Dù cả hai mới chỉ dưới 25 tuổi và không mắc bệnh nền, họ đă phải phẫu thuật để ghép hai lá phổi mới sau khi nhiễm COVID-19.

Bây giờ, thông qua câu chuyện của gia đ́nh ḿnh, Adler khuyến khích những người khác nên tiêm chủng COVID-19 khi có cơ hội. Bản thân cô cũng đă tiêm đủ hai liều vắc-xin. "Nh́n lại chuyện của anh trai tôi, tôi nghĩ bất cứ ai đang do dự với vắc-xin COVID-19 đều nên nghĩ lại và đi tiêm chủng", cô nói.

Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết vắc-xin COVID-19 không chỉ có hiệu quả trong việc bảo vệ người tiêm khỏi mắc bệnh. Nếu lỡ như sau khi tiêm vắc-xin mà bạn vẫn mắc COVID-19, căn bệnh cũng sẽ rất nhẹ và bạn nhiều khả năng không phải nhập viện.

Số liệu thống kê tuần trước của CDC cho thấy hiện có tới 99,5% số ca tử vong do COVID-19 ở Mỹ nằm trong nhóm những người chưa tiêm chủng.

Ở các quận và tiểu bang có tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin thấp, số lượng ca mắc COVID-19 và phải nhập viện vẫn tăng cao. Trong khi, ở các tiểu bang đă đạt miễn dịch cộng đồng với 70% dân số được chủng ngừa, COVID-19 đang có dấu hiệu bị đẩy lùi.

Các quan chức y tế tại Mỹ tiếp tục khuyến cáo người dân đi tiêm pḥng, đặc biệt là khi biến thể Delta đang lây lan nhanh chóng.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-21-2021
  Reputation: 15404


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 36,865
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	1832297  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,570 Times in 2,228 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 43 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 07-21-2021   #2
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 7,083
  Thanks: 62
  Thanked 2,806 Times in 1,782 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 825 Post(s)
  Rep Power: 20
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32476
  Default

  Đây chỉ là 1 ví dụ thôi...C̣n hàng ngh́n người khác và gần như 80 triệu người dân Mỹ theo Đảng CH hay nói cách khác là theo ủng hộ P45 đều ko tin và vaccine hay ko muốn chích vaccine...Cho dù họ biết vaccine và tin vaccine nhưng v́ chính trị mà họ bỏ qua ko muốn tiêm vaccine và hậu quả th́ như cả nước Mỹ và cả TG đều biết...Hiện nay nước Mỹ đă chia ra làm 2 thành phần chính...Một là thành phần sợ chết tiêm vaccine, một là thành phần theo chủ nghĩa của ḿnh ủng hộ ko chịu tiêm vaccine để chứng minh đường lối ḿnh theo là đúng...Cho nên hiện giờ virus ko c̣n từ Vũ Hán nữa mà chính do covid ngay trong nuớc Mỹ lây lan mang lại nguời bệnh và người chết...Gia đ́nh sau khi chết vẫn c̣n đổ lỗi cho chính quyền ko làm ǵ cho gia đ́nh họ...Trong khi nguời bị lây nhiễm vào bệnh viện mà nhân viên y tá nghe nói là nguời này ko có tiêm vaccine là muốn nổi máu rồi...Trong khi chính quyền th́ khuyến khích tiêm vaccine c̣n làm đủ mọi cách cho tiền, cho vé xem thể thao, nhạc kịch...vân vân và vân vân...Chẳng lẽ 80 triệu nguời dân Mỹ kém sự hiểu biết hay là họ cố chấp v́ những thuyết âm mưu...Tuyên truyền chỉ có CS mới tuyên truyền c̣n QAnon đâu phải là CS mà dân theo ngu như dân ngu ku đen sống với CS vậy....
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-22-2021   #3
  ngocmy
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 1,399
  Thanks: 905
  Thanked 926 Times in 462 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 163 Post(s)
  Rep Power: 16
  ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5ngocmy Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6296
  Default

  Ai muốn chết sớm th́ không cần tiêm Vaccine .... đơn giản ..
  ngocmy_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-22-2021   #4
  dogecoin
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2021
  Posts: 173
  Thanks: 6
  Thanked 27 Times in 18 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 1
  dogecoin Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 98
  Default

  Nó trả giá bằng mạng sống của nó th́ c̣n lèm bèm ǵ nữa bay. Cho nó yên.
  dogecoin_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09976 seconds with 13 queries