Màn h́nh smartphone tương lai có thể tự liền lại khi bị nứt vỡ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 240
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Màn h́nh smartphone tương lai có thể tự liền lại khi bị nứt vỡ
Click image for larger version

Name:	man-hinh-smartphone-tuong-lai-co-the-tu-lien-lai-khi-bi-nut-vo.jpg
Views:	0
Size:	72.4 KB
ID:	1832318  
Các nhà khoa học ở Ấn Độ cho biết. Gần đây đă phát triển một loại vật liệu tự phục hồi cứng nhất thế giới. Có thể được sử dụng cho màn h́nh điện thoại trong tương lai.Các nhà khoa học đă tổng hợp một loại vật liệu tinh thể hữu cơ có cấu trúc phân tử bên trong độc đáo, có khả năng tự phục hồi khi bị hư hỏng. Để chứng minh khả năng tự phục hồi này, các nhà khoa học đă sử dụng một kim nhọn để kích hoạt các vết nứt từ nhẹ đến nặng trên vật liệu này. Sau khi áp lực kim được rút ra, vật liệu bắt đầu tự động phục hồi vết nứt trong khoảng thời gian chưa đầy một giây.

Vật liệu tự phục hồi đă được nghiên cứu trên toàn thế giới trong hơn ba thập kỷ qua và đă được đưa vào trong các ứng dụng kỹ thuật, chủ yếu để chống mài ṃn trong ngành xây dựng, ô tô và hàng không vũ trụ.

Tuy nhiên, hầu hết tất cả các vật liu tự phục hồi được biết đến đều mềm, vô định h́nh và cần một số yếu tố kích thích bên ngoài như nhiệt độ, ánh sáng hoặc một tác nhân hóa học để tự phục hồi.

Liên quan đến vật liệu mới này, Chilla Malla Reddy, Giáo sư hóa học tại Viện Khoa học giáo dục và Nghiên cứu Ấn Độ (ISSER), đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Vật liệu tự phục hồi của chúng tôi cứng hơn 10 lần so với những vật liệu khác. Và nó có cấu trúc dạng tinh thể, được sắp xếp trật tự, đây là loại cấu trúc được ưa chuộng trong hầu hết các ứng dụng điện tử và quang học”.

Sự sắp xếp phân tử của các tinh thể sao cho khi xảy ra sự đứt găy, một lực hút mạnh giữa hai bề mặt làm cho các mảnh ghép lại với nhau.

Các nhà khoa học đă công bố kết quả thí nghiệm của ḿnh trên Tạp chí Nghiên cứu khoa học của Mỹ.

Vật liệu hữu cơ mà họ đă tổng hợp được thuộc về một nhóm chất được gọi là tinh thể áp điện có thể biến cơ năng thành năng lượng điện hoặc năng lượng điện thành cơ năng.

Nirmalya Ghosh, Giáo sư khoa học vật lư tại IISER, một thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết: “Vật liệu áp điện có mặt khắp nơi trong lĩnh vực công nghiệp và ứng dụng khoa học”.

Hiện vật liệu áp điện cũng đă được sử dụng rộng răi trong các loại robot, trên tàu vũ trụ, trong kính hiển vi hiện đại và các loại thiết bị khác.

Bhanu Bhushan Khatua, một trong những nhà nghiên cứu của Viện Công nghệ Ấn Độ cho biết: “Những vật liệu tự phục hồi như vậy có thể được sử dụng cho màn h́nh điện thoại di động trong tương lai, loại màn h́nh này sẽ tự sửa chữa nếu chúng bị rơi với các vết nứt”.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-21-2021
  Reputation: 18683


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 36,012
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	man-hinh-smartphone-tuong-lai-co-the-tu-lien-lai-khi-bi-nut-vo.jpg
Views:	0
Size:	72.4 KB
ID:	1832318  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,072 Times in 3,204 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 42 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06468 seconds with 13 queries