Cách lựa chọn bàn chải phù hợp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 137
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cách lựa chọn bàn chải phù hợp
Click image for larger version

Name:	63.jpg
Views:	0
Size:	68.2 KB
ID:	1832869  
Lời khuyên từ chuyên gia răng miệng Nhật Bản hướng dẫn chúng ta chọn và thay bàn chải vào thời điểm thích hợp. Đánh răng là việc đơn giản hàng ngày nhưng nếu làm nó không đúng cách hoặc dùng các loại bàn chải không phù hợp sẽ dẫn đến nhiều bệnh lư về miệng.


Đánh răng là việc đơn giản hàng ngày nhưng nếu làm nó không đúng cách hoặc dùng các loại bàn chải không phù hợp sẽ dẫn đến nhiều bệnh lư về miệng.

Các chuyên gia trong chương tŕnh về sức khỏe nổi tiếng tại Nhật Những điều chỉ 30% người Nhật biết giải thích, phương pháp đánh răng có đúng mà chọn sai loại bàn chải th́ răng miệng cũng không thể khỏe mạnh. Ngoài ra, cần phải thay bàn chải đánh răng đúng thời điểm để vừa không lăng phí mà vẫn đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn cách tự kiểm tra bàn chải đánh răng để lựa chọn đúng loại và thay thế đúng lúc mà bất kỳ ai trong chúng ta đều cần biết.

1. Cách lựa chọn bàn chải đánh răng
Để lựa chọn đúng loại bàn chải phù hợp, cần phụ thuộc vào 2 yếu tố là chiều dài thân bàn chải và chiều rộng đầu bàn chải.

Chiều dài thân bàn chải:

Đầu tiên, bạn cầm bàn chải đánh răng trên tay như b́nh thường, chừa lại khoảng 1cm thân dưới bàn chải, sau đó hướng thẳng ngón tay cái về phía đầu bàn chải. Nếu bạn chạm vào đầu bàn chải khi ngón tay cái của bạn thẳng, các chuyên gia cho rằng nó quá ngắn, bàn chải đánh răng quá ngắn sẽ không tốt cho việc làm sạch các kẽ răng hàm sâu bên trong và dễ gây sâu răng hơn.

Kích thước tốt nhất là có một khoảng cách nhỏ dưới 1cm giữa ngón tay cái và đầu bàn chải khi ngón tay cái thẳng. Điều này đảm bảo đầu lông chải vừa vệ sinh cả những răng khôn mọc sau và vị trí hốc trong miệng mà cũng không quá dài khiến khó làm sạch v́ quá ôm sát bề mặt răng.

Ngoài ra, chiều dài này cũng được các chuyên gia đánh giá là tạo ra sự thoải mái khi cầm và thao tác, không gây đau mỏi ngón tay.

Chiều rộng đầu bàn chải:

Chiều rộng lư tưởng của đầu bàn chải chỉ nên bằng chiều rộng của hai răng cửa của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể đặt bàn chải gần răng cửa để so sánh trong cửa hàng, v́ vậy các chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng ngón tay cái để thay thế.

Cụ thể, chiều ngang của đốt đầu tiên trên ngón tay cái thường sẽ đúng bằng chiều rộng của 2 răng cửa, nên hăy đo và lựa chọn các loại bàn chải có bề mặt lông chải bao phủ được hết chiều rộng của phần trên ngón tay cái.

2. Khi nào nên thay bàn chải đánh răng
Thông thường, các bác sĩ nha khoa khuyến cáo nên thay bàn chải theo định kỳ 3 - 4 tháng 1 lần, nhưng các chính xác nhất vẫn là dựa vào t́nh trạng của lông bàn chải. Bởi v́ tùy thuộc vào chất lượng bàn chải, tần suất đánh răng, t́nh trạng thực tế của răng mỗi người mà lông chải sẽ hư hại trước cả thời gian trên.

Các chuyên gia trong chương tŕnh chỉ ra rằng số lần sử dụng quan trọng hơn thời gian sử dụng, lông bàn chải sẽ bị bông tơi, mài ṃn sau khi sử dụng nhiều lần. Cách tự kiểm tra là nh́n bằng mắt thường, xem các sợi lông có bị bông tơi nhiều không, găy rụng nhiều không. Kết hợp với dùng đầu ngón tay miết ngược chiều sắp xếp của lông chải, nếu các sợi lông xơ xác hoặc bị lỏng nên độ dài không đều, găy rụng th́ đă đến lúc cần thay thế.

Nếu bạn tiếp tục sử dụng, lông bàn chải này không chỉ làm giảm hiệu quả làm sạch khi đánh răng mà c̣n rất dễ làm tổn thương nướu răng của bạn. Chưa kể, nguy cơ vi khuẩn kư sinh trong các bàn chải đánh răng lâu ngày rất nguy hiểm cho răng miệng, v́ vậy nên hăy tự kiểm tra thường xuyên và đừng ngần ngại thay mới các loại bàn chải tốt hơn khi cần.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 22784


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 45,550
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	63.jpg
Views:	0
Size:	68.2 KB
ID:	1832869  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,193 Times in 2,775 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06325 seconds with 13 queries