Elon Musk tiếp tục 'lũng đoạn' giá Bicoin - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 293
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Elon Musk tiếp tục 'lũng đoạn' giá Bicoin
Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	81.5 KB
ID:	1832968   Click image for larger version

Name:	151.png
Views:	0
Size:	61.8 KB
ID:	1832969  
Elon Musk lại thổi giá Bitcoin. Sau khi Elon Musk tiết lộ SpaceX sở hữu Bitcoin, giá Bitcoin tăng mạnh. Ông này đồng thời cũng cho biết Tesla rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này.

Tại hội nghị The B Word, Musk thảo luận về triển vọng của Bitcoin cùng với các nhà ủng hộ khác, bao gồm bà Cathie Wood - nhà sáng lập Ark Investment Management và ông Jack Dorsey - Giám đốc điều hành Twitter Inc. và Square Inc.

Musk tiết lộ cá nhân ông cũng nắm giữ Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. C̣n Tesla và SpaceX đều sở hữu Bitcoin - đồng tiền mă hóa lớn nhất thế giới.

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 22/7, giá Bitcoin tăng mạnh 7,47% so với một ngày trước đó lên 31.956 USD/đồng. Giá có thời điểm vọt tới 32.800 USD/đồng.

Trước đó, đồng tiền có thời điểm mất mốc 30.000 USD/đồng, rơi xuống mức 29.500 USD/đồng hôm 20/7. Đây là lần đầu tiên giá đồng tiền này rơi xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/đồng sau gần 1 tháng.


Giá Bitcoin có thời điểm vọt lên mức 32.800 USD/đồng. Ảnh: Coin Desk.
Tiết lộ của Musk cũng khiến giá Ether và Dogecoin tăng mạnh. Ether chứng kiến giá tăng 11,07% so với 24 giờ trước đó lên mức 1.978 USD/đồng. Đồng tiền đă có thời điểm chạm ngưỡng 2.000 USD/đồng trong ṿng một ngày qua. Trong khi đó, giá Dogecoin tăng 9,18% lên 0,187 USD/đồng.

"Tôi muốn chứng kiến Bitcoin thành công. Nếu giá lao dốc, tôi sẽ mất tiền", CEO hăng xe điện Tesla chia sẻ. "Tôi có thể pump (bơm tiền để đẩy giá lên cao) nhưng không dump (xả mạnh tay khiến giá sụt giảm)", ông nhấn mạnh.

Tôi muốn chứng kiến Bitcoin thành công. Nếu giá lao dốc, tôi sẽ mất tiền. Tôi có thể bơm nhưng không xả

CEO Tesla Elon Musk

Musk từng đẩy giá Bitcoin tăng phi mă sau khi tiết lộ hăng xe điện Tesla đă đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền mă hóa.

Tuy nhiên, ông bất ngờ quay lưng với Bitcoin hồi tháng 5, cho biết sẽ dừng chấp nhận Bitcoin v́ "các vấn đề môi trường" và khiến giá đồng tiền giảm mạnh kể từ đó.

Trong bài phát biểu mới nhất, vị CEO cho biết Tesla rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin một khi việc khai thác ít gây ảnh hưởng đến môi trường. "Có vẻ như Bitcoin đang chuyển hướng sang năng lượng tái tạo", ông nói thêm.

Theo Musk, năng lượng thủy điện, địa nhiệt và năng lượng hạt nhân đều có thể là những nguồn năng lượng tốt để khai thác Bitcoin.

Trong khi đó, bà Wood cho biết các công ty nên xem xét đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán, một phần như biện pháp pḥng ngừa lạm phát.


Giá Bitcoin đă nhiều lần trồi sụt mạnh v́ những phát ngôn của tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Reuters.
Bà nhận định Hội đồng Tiêu chuẩn Kế toán Tài chính nên xem xét lại cách phân loại Bitcoin. Bởi các tổ chức hiện phải xóa bỏ các khoản nắm giữ khi giá giảm. Việc coi Bitcoin như một tài sản vô h́nh có thể giúp khắc phục điều này.

"Hăy tưởng tượng về sự tăng trưởng bùng nổ mà Bitcoin có thể có", bà nhấn mạnh.

Tuy nhiên, báo cáo thu nhập của MicroStrategy vào tuần tới có thể cho thấy những nguy cơ của việc doanh nghiệp nắm giữ số lượng lớn Bitcoin. Công ty đổ số tiền lớn vào tiền mă hóa trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, giá đồng tiền mă hóa lớn nhất đă lao dốc khoảng 50% kể từ mức đỉnh hồi tháng 4.

Đối với Tesla, Musk cho biết tài khoản ngân hàng của công ty ở châu Âu có lăi suất âm. "Điều đó khiến tôi phát điên", ông cảm thán. "Chắc chắn chúng tôi sẽ chuyển chúng vào Bitcoin", ông tiết lộ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-22-2021
  Reputation: 33312


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,211
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	81.5 KB
ID:	1832968   Click image for larger version

Name:	151.png
Views:	0
Size:	61.8 KB
ID:	1832969  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,364 Times in 5,615 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08974 seconds with 13 queries