Sự thật phát sợ khi biết nguyên nhân Vơ Tắc Thiên cần nhiều đàn ông sau 60 tuổi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 3581
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự thật phát sợ khi biết nguyên nhân Vơ Tắc Thiên cần nhiều đàn ông sau 60 tuổi
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	16.8 KB
ID:	1833352   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	16.7 KB
ID:	1833353   Click image for larger version

Name:	253.jpg
Views:	0
Size:	13.4 KB
ID:	1833354  
V́ sao Vơ Tắc Thiên cần nhiều đàn ông sau 60 tuổi, sự thật khiến cư dân mạng khiếp hăi. Đây là bí mật mới nhất được tiết lộ . Có lẽ khiến cộng đồng mạng c̣n ‘khiếp hăi’ hơn cả scandal Ngô Diệc Phàm.

Vơ Tắc Thiên ( Công nguyên 624 - 705), tên là Vơ Chiếu, tổ tiên ở huyện Văn Thủy, Bính Châu (phía đông của huyện Văn Thủy, Sơn Tây), và sinh ra ở Trường An (nay là Tây An, tỉnh Thiểm Tây). Bà là người duy nhất trong lịch sử Trung Quốc được công nhận rộng răi và biết đến là nữ hoàng đế.

Bà là con gái thứ của Vơ Sỹ Hoạch, chiến binh nhà Đường Tấn, mẹ là Dương Thị . Năm 14 tuổi, bà bước vào hậu cung với tư cách là nô tài của Hoàng đế Thái Tông nhà Đường, Hoàng đế Thái Tông nhà Đường ban cho tước hiệu "Vơ Mị". Vào đầu thời Hoàng đế Cao Tông nhà Đường, bà là Chiêu Nghi sau đó lên hoàng hậu (655 -683). Từ ngày 27 tháng 12 năm 683 đến ngày 16 tháng 10 năm 690, với tư cách là thái hậu của Đường Trung Tông Lư Hiển và Đường Duệ Tông Lư Đán, bà trở thành Hoàng đế Vơ Chu (trị v́ từ ngày 16 tháng 10 năm 690 đến ngày 22 tháng 2 năm 705).

Sau khi thoái vị vào năm 705, bà trở thành nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Vương triều Vơ Chu duy nhất kết thúc, nhà Đường được khôi phục và các quần thần được phục hồi làm kinh đô phía đông. Vào ngày 26 tháng 11 năm Thẩm Long đầu tiên (16 tháng 12 năm 705), Vơ Thị chết v́ bệnh ở Cung Thượng Dương ở tuổi 82, sau đó, bà được chôn cất cùng mộ hợp với Hoàng đế Cao Tông ở Càn Lăng, không có bia tự.

Khi Vơ Tắc Thiên vào cung năm 14 tuổi, cô được Hoàng đế Thái Tông của nhà Đường đặt cho cái tên "Mị", yêu kiều xinh đẹp, khao khát được tỏa sáng, khát vọng sự sủng ái của hoàng đế. Nhưng cô ấy chỉ là một "nô tài" của Thái Tông trong hơn 10 năm. Thái Tông là một tài năng xuất chúng, điều mà ông yêu cầu ở phụ nữ chỉ là đức hạnh, nhu ḿ, ân cần và dịu dàng, nhưng sắc đẹp và tài năng của Vơ Tắc Thiên đương nhiên không được hoàng đế đánh giá cao. V́ vậy, sau cái chết của Thái Tông, cô được gửi đến chùa Cảm Nghiệp làm nữ tu.

Là một phụ nữ, Vơ Tắc Thiên muốn được giải thoát khỏi kiếp nữ tu, mà chỉ có thể đạt được thông qua hôn nhân. Nàng cần phải dựa vào một người chồng biết nghe lời ḿnh. Cô ấy cần một người yếu đuối. Cơ hội lịch sử đă khiến con trai của Thái Tông là Lư Trị trở thành lựa chọn của cô. Cao Tông Lư Trị giàu t́nh cảm, yếu đuối và ốm yếu, thiếu quyết đoán, và lại dành t́nh cảm cho cô ấy. V́ vậy, sau 5 năm sống trong chùa lạnh lẽo và cô đơn, Vơ Tắc Thiên vào cung lần thứ hai và trở thành "Chiêu Nghi" của Cao Tông .

Lúc này, Vơ Tắc Thiên đă gần 30 tuổi c̣n Cao Tông mới 25 tuổi, trước một Vơ Tắc Thiên trưởng thành và khôn ngoan, Cao Tông như một đứa trẻ ngây thơ. Nàng đôi khi đa t́nh lả lướt, đôi lúc lại tỏ ra giận dỗi, nhướng mày giận dữ, vẻ mặt uy phong lẫm liệt, khiến Cao Trị không thể đoán định, càng thêm si mê. Chỉ trong ṿng hơn 1 năm, cô được thăng từ ni cô thành Chiêu Nghi, thần thiếp, rồi lên làm hoàng hậu.

Vào thời điểm này, Cao Tông thậm chí c̣n rất khó đến gần những cung tần khác. Nhiều phi tần và cung nữ trong cung đă không được nhà vua sủng hạnh trở thành nữ quan thuần túy trong cung. Trong 30 năm sau đó, Vơ Tắc Thiên không hề vướng vào sự "gian dâm". Năng lượng được dành cho các cuộc đấu tranh chính trị cho đến khi Cao Tông qua đời. Sau cái chết của Cao Tông , bà ta không hề che đậy sự dâm loàn. Trong hậu cung, công khai nuôi nam nhân như thú cưng. Công chúa Thái B́nh tặng Vơ Tắc Thiên mỹ nam như một món quà trong ngày lễ, và họ đều là những mỹ nam được yêu thích nhất.


Sau cái chết của Cao Tông , Vơ Tắc Thiên không hề che đậy sự dâm loàn. Trong hậu cung, công khai nuôi nam nhân như thú cưng.

Vơ Tắc Thiên chính thức lên ngôi, đổi quốc hiệu thành Vơ Chu, và trở thành một nữ hoàng đế thực sự. Nhu cầu trở thành một người đàn bà thực thụ của Vơ Tắc Thiên cũng được thúc đẩy. Bà mê đắm Tiết Hoài Nghĩa v́ thân h́nh cao to, mạnh mẽ và quyền lực của anh ta. Sau đó, thái y trong cung Thẩm Nam Mậu trở thành người yêu thích mới của Vơ Tắc Thiên. V́ ghen tị, Tiết Hoài Nghĩa đốt lửa thiêu rụi vạn tượng thần cung gồm cả chùa và tượng phật, nhưng Vơ Tắc Thiên không truy cứu. Sau đó Tiết Hoài Nghĩa ngày càng trở nên kiêu ngạo và cuối cùng khiến Vơ Tắc Thiên cảm thấy chán ghét và mượn tay công chúa Thái B́nh ám sát. Thẩm Nam Mậu, người t́nh mới yêu thích của Vơ Tắc Thiên, cùng không đáp ứng được nhu cầu dục tính của Vơ Tắc Thiên, dần lao lực mà chết.


Ảnh phục dựng Tiết Hoài Nghĩa – nhà sư giả danh – nam nhân của Vơ Tắc Thiên.

Trương Xương Tông, là người tiếp theo được sủng ái của hoàng đế Vơ Tắc Thiên, bèn tiến cử em trai là Trương Dịch Chi, được đồn là có gương mặt như hoa sen, được cung phụng chu đáo khiến bà măn nguyện về tinh thần, thanh xuân phơi phới. Bà ban ơn cho sự cống hiến của anh em họ Trương, phong làm quan cấp cao, giao phó việc nước, và trở thành người đáng tin cậy nhất trong những năm tháng sau này của bà.

Anh em nhà họ Trương cậy quyền và kiêu ngạo, không chỉ trong hậu cung, mà c̣n can thiệp vào công việc chính sự của quốc gia, làm dấy lên sự phẫn nộ của quần thần. Cuối cùng trong năm Thẩm Long thứ nhất, Trương Giản Chi và những người khác đă lập nên chính biến cung đ́nh và giết chết anh em nhà họ Trương!


Ảnh minh họa hai anh em họ Trương.

Tại sao Vơ Tắc Thiên cần nhiều nam sủng như vậy? Có lẽ lư do là thời trẻ không được thỏa măn bởi các vị tông đế ! Thái Tông đă già yếu, Cao Tông ốm yếu, cho dù Vơ Tắc Thiên có là tay sành sỏi dùng mọi h́nh thứcth́ cũng không thể thỏa măn được dục vọng! Sau cái chết của Cao Tông, trở thành hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, ham muốn t́nh dục bị ḱm nén của bà đă bùng phát! Khi con người ở đỉnh cao quyền lực nếu không thể tiết chế được dục vọng của bản thân, sẽ dễ dàng sử dụng quyền lực để đi chệch hướng!

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-23-2021
  Reputation: 33314


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,221
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	16.8 KB
ID:	1833352   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	16.7 KB
ID:	1833353   Click image for larger version

Name:	253.jpg
Views:	0
Size:	13.4 KB
ID:	1833354  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,365 Times in 5,616 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-23-2021   #2
  namde
  namde's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,287
  Thanks: 600
  Thanked 336 Times in 211 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 67 Post(s)
  Rep Power: 16
  namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5297
  Default

  Nói chung VTT thích chơi..kiểu Chó
  namde_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-23-2021   #3
  bs098
  bs098's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 2,420
  Thanks: 1,878
  Thanked 2,107 Times in 994 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 430 Post(s)
  Rep Power: 17
  bs098 Reputation Uy Tín Level 6
  bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10264
  vnch

  Một con điếm hạng sang, một vết bẩn cho lịch sử Trung Quốc. Khi coi lại về con điếm Vơ Tắc Thiên này, phụ nữ VN nên thấy tự hào v́ lịch sử VN có hai Bà Trưng, bà Triệu, tài sắc, công dung ngôn hạnh vẹn toàn. Đó mới chính là tấm gương sáng cho người phụ nữ, người con gái VN
  bs098_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10340 seconds with 13 queries