Nam châm mỏng 2D: Đột phá mới cho lĩnh vực điện tử - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 388
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nam châm mỏng 2D: Đột phá mới cho lĩnh vực điện tử
Click image for larger version

Name:	267.1.jpg
Views:	0
Size:	57.6 KB
ID:	1833759  
Nam châm mỏng có thể ứng dụng nhiều trong mảng điện tử. Việc t́m ra nam châm siêu mỏng này được đánh giá là một bước đột phá. Các nhà nghiên cứu hiện vẫn đang cố hoàn thiện bước cuối cùng để đánh gía việc ứng dụng nam châm này trong đời sống.

Nam châm mỏng có thể lưu trữ nhiều dữ liệu.

Đây được coi là bước đột phá, giúp mở ra những khả năng mới thú vị trong lĩnh vực máy tính và điện tử.

Nam châm chỉ dày một nguyên tử và không giống như các vật liệu tương tự được phát triển trước đây. Công cụ này có thể hoạt động ở nhiệt độ pḥng. Đồng thời, cho phép dữ liệu được lưu trữ ở mật độ cao hơn.

Các nhà khoa học tại Pḥng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley và Đại học California, Berkeley đang nghiên cứu để giải quyết một trong những thiếu sót của nam châm 2D. Loại nam châm này sẽ mất từ tính do sự không ổn định ở nhiệt độ pḥng. Song, nhóm nghiên cứu đă t́m ra một hướng đi đầy hứa hẹn.

Tác giả cấp cao Jie Yao giải thích: “Các nam châm 2D tân tiến cần nhiệt độ rất thấp để hoạt động. Nhưng v́ những lư do thực tế, một trung tâm dữ liệu cần phải chạy ở nhiệt độ pḥng. Nam châm 2D của chúng tôi không chỉ là nam châm đầu tiên hoạt động ở nhiệt độ pḥng trở lên, mà c̣n là nam châm đầu tiên đạt đến giới hạn 2D thực sự. Nó mỏng như một nguyên tử!”.

Các nhà khoa học nung hỗn hợp graphene oxit, kẽm và coban trong pḥng thí nghiệm. Sau đó, chuyển chúng thành một lớp oxit kẽm và nguyên tử coban. Với độ dày chỉ bằng một nguyên tử, lớp này được đưa vào giữa hai lớp graphene. Sau đó, chúng bị đốt cháy.

Thông qua các thí nghiệm tiếp theo, nhóm nghiên cứu nhận thấy, từ tính có thể được điều chỉnh bằng cách thay đổi lượng coban trong vật liệu. Nồng độ 5 hoặc 6% nguyên tử coban sẽ tạo ra một nam châm tương đối yếu. Trong khi đó, nồng độ 12% sẽ tạo ra một nam châm rất mạnh. Tuy nhiên, ở 15%, các trạng thái từ trường sẽ xung đột.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy, khác các nam châm 2D trước đó, vật liệu này vẫn giữ được đặc tính từ tính ở nhiệt độ pḥng và cả ở 100 độ C.

“Hệ thống từ tính 2D của chúng tôi cho thấy một cơ chế khác so với các nam châm 2D trước đây. Chúng tôi nghĩ rằng, cơ chế độc đáo này là do các điện tử tự do trong oxit kẽm”, tác giả nghiên cứu Rui Chen cho biết.

Nam châm 2D này mỏng hơn một triệu lần so với một tờ giấy. Chúng có thể được uốn cong thành hầu hết mọi h́nh dạng. Một trong những ứng dụng đầy hứa hẹn của công nghệ này là lưu trữ dữ liệu.

Các thiết bị bộ nhớ được sử dụng ngày nay dựa trên các màng từ tính rất mỏng, nhưng vẫn là 3D và có độ dày hàng trăm hoặc hàng ngh́n nguyên tử. Các nam châm mỏng hơn sẽ cho phép dữ liệu được lưu trữ ở mật độ cao.

Bài cùng thể loại : • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-23-2021
  Reputation: 12154


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 21,268
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	267.1.jpg
Views:	0
Size:	57.6 KB
ID:	1833759  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,468 Times in 1,345 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 28 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08533 seconds with 13 queries