Nhóm nhà đầu tư đổ hàng tỷ USD để bắt đáy, đẩy thị trường Phố Wall chạm đỉnh lịch sử - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 411
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhóm nhà đầu tư đổ hàng tỷ USD để bắt đáy, đẩy thị trường Phố Wall chạm đỉnh lịch sử
Click image for larger version

Name:	6.png
Views:	0
Size:	343.4 KB
ID:	1834328  
Những ǵ diễn ra trong tuần này là bài học cho Phố Wall - khi có những ư kiến cho rằng đội quân day trader đă rút lui. Theo Vanda Research, khi thị trường "rơi tự do" ở phiên ngày thứ Hai, họ đă "bắt đáy" với tốc độ nhanh kỷ lục, rót khoảng 2,2 tỷ USD vào thị trường chỉ trong 1 ngày.Vào khoảng 1 giờ chiều thứ Hai (giờ New York), ngay khi chứng khoán Mỹ bị bán tháo mạnh, số lượng t́m kiếm từ khóa "Dow Jones" trên Google bắt đầu tăng đột biến. Khi thị trường đóng cửa, Dow Jones cũng ngay lập tức hồi phục sau khi ghi nhận mức giảm lớn và ngay ngày hôm sau khi nhận mức tăng mạnh nhất trong 1 tháng.

Những ǵ diễn ra trong tuần này là bài học cho Phố Wall - khi có những ư kiến cho rằng đội quân day trader đă rút lui. Theo Vanda Research, khi thị trường "rơi tự do" ở phiên ngày thứ Hai, họ đă "bắt đáy" với tốc độ nhanh kỷ lục, rót khoảng 2,2 tỷ USD vào thị trường chỉ trong 1 ngày.

Ngay cả khi các gói kích thích đang hết thời hạn và thời điểm "ở trong nhà v́ đại dịch" đă dần kết thúc, th́ nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ từ Reddit, Robinhood vẫn là một lực lượng quan trọng trên thị trường. Việc họ tận dụng cơ hội để bắt đáy đă tạo tiền đề cho S&P 500 đạt mức cao kỷ lục vào thứ Sáu.

Mike Bailey - giám đốc nghiên cứu của FBB Capital Partners, nhận định: "Thị trường tăng giá hậu Covid-19 tiếp tục mang lại ‘trái ngọt’ nhà đầu tư nhỏ lẻ chấp nhận rủi ro. Tôi cho rằng ḍng tiền từ nhóm nhà đầu tư này sẽ tiếp tục đổ vào Phố Wall."

Sau một phiên tăng giá khác ngày hôm qua, Dow Jones đă ghi nhận tuần thăng hoa thứ 4 trong 5 tuần, tăng 1,1% từ đầu tuần đến nay và chạm mức cao kỷ lục. Sự lạc quan về báo cáo lợi nhuận gần đây đă đẩy S&P 500 trở lại với sắc xanh.

Một nghiên cứu từ DataTrek Research cho thấy số lượng t́m kiếm về Dow Jones tăng vọt cho thấy đây là dấu hiệu của xu hướng day trader sắp tới, tương tự như những ǵ diễn ra trong tuần này.

2 nhà nghiên cứu của công ty này - Nicholas Colas và Jessica Rabe, cho hay: "Trong nhiều năm, chúng tôi nhận thấy đây là cụm từ được t́m kiếm nhiều nhất tại Mỹ cho những nội dung liên quan đến chứng khoán. Nhà đầu tư đă chú ư đến sự sụt giảm ở phiên ngày thứ Hai và đổ vào thị trường ngay khi vào phiên ngày hôm sau."

Tuy nhiên, số liệu việc làm gây thất vọng công bố hôm thứ Năm và biến thể Delta Lan rộng là những dấu hiệu cho thấy sự hồi phục kinh tế sau phong tỏa sẽ gây khó khăn cho các nhà hoạch định chính sách. Rơ ràng rằng, sự lo ngại về những yếu tố trên đă khiến thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc hôm thứ Hai.

Hơn nữa, khi nh́n vào số liệu về lực mua của nhà đầu tư nhỏ lẻ, "phe con gấu" cũng nhận thấy có rất nhiều yếu tố cần cẩn trọng trên thị trường. Vanda ước tính nhóm nhà đầu tư này đă rót 482 triệu USD vào SPDR S&P 500 ETF - mức cao nhất từng được ghi nhận. Điều này cho thấy các day trader thiếu tự tin khi lựa chọn cổ phiếu riêng lẻ, trong khi lệnh mua đối với các cổ phiếu liên quan đến việc nền kinh tế mở cửa trở lại giảm 40% so với đợt bán tháo ngày 28/6.

Trong khi đó, ngay cả khi tất cả các dấu hiệu cho thấy lợi nhuận doanh nghiệp sẽ vượt mức kỳ vọng, th́ dường như các nhà đầu tư lớn đang rút ṛng đối với một số quỹ giao dịch chính. Invesco QQQ Trust Series 1 và iShares Russell 2000 ETF đă bị rút ṛng hơn 7,5 tỷ USD trong tuần này tính đến thứ Năm, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Bloomberg.

Hơn nữa, tỷ lệ bán khống đối với các ETF vốn hóa nhỏ cũng ở gần mức cao nhất kể từ tháng 9, số liệu từ Markit Ltd. cho thấy. Điều này thể hiện rằng nhà đầu tư đang đặt cược ngược lại đối với các doanh nghiệp nhạy cảm với diễn biến của nền kinh tế.

Theo DataTrek, nhà đầu tư nhỏ lẻ đang sở hữu rất nhiều "đạn dự pḥng" để thúc đẩy thị trường tăng giá thêm một lần nữa, với ước tính có khoảng 400 tỷ USD "tiền dự trữ".

Các nhà nghiên cứu của Vanda cho hay: "Không như một số nhà đầu tư tổ chức vốn ưa thích t́m kiếm nguồn vốn mới, th́ hầu hết nhà đầu tư nhỏ lẻ lại sử dụng nguồn thu nhập của họ (lương, cổ tức hoặc tiền cho thuê). Bởi vậy, chúng tôi không ngạc nhiên khi nhà đầu tư nhỏ lẻ thúc đẩy thị trường, nhưng việc mua vào những cổ phiếu rủi ro hơn quỹ chỉ số và bluechip hiện tại có thể đă hạn chế."

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-24-2021
  Reputation: 4067


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 14,769
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.png
Views:	0
Size:	343.4 KB
ID:	1834328  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 21
  Thanked 1,825 Times in 1,493 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 16 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05811 seconds with 13 queries