Trung Quốc áp các biện pháp trừng phạt lên quan chức Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 208
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc áp các biện pháp trừng phạt lên quan chức Mỹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	36.0 KB
ID:	1834387  
Vào ngày 23/07/2021, Trung Quốc đă trả đũa Mỹ bằng cách lần đầu tiên áp dụng luật chống “các trừng phạt của nước ngoài”, được thông qua hồi đầu tháng 06, để trừng phạt 7 thực thể và công dân Mỹ, trong đó có cựu bộ trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Wilbur Ross. Sau khi nước này đang áp các biện pháp trừng phạt lên một số cá nhân và tổ chức của Mỹ để đáp trả các lệnh trừng phạt gần đây của Mỹ đối với các quan chức Trung Quốc ở Hong Kong.

Những người bị nhắm đến bao gồm cựu Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ, Wilbur Ross.

Các biện pháp trừng phạt đáp trả được đưa ra vài ngày trước khi Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman tới thăm Trung Quốc.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Trung Quốc ở Hong Hong là v́ vai tṛ của họ trong cuộc trấn áp an ninh ở lănh thổ này.

Washington cũng cảnh báo cộng đồng doanh nghiệp của ḿnh về những rủi ro ngày càng tăng khi hoạt động ở Hong Kong.

Trung Quốc đă ban hành Luật An ninh Quốc gia ở Hong Kong vào năm ngoái để đáp trả các cuộc biểu t́nh ủng hộ dân chủ quy mô lớn. Luật này h́nh sự hóa tội ly khai, lật đổ và cấu kết với các thế lực nước ngoài, mức án tối đa là chung thân.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Sáu cho biết các lệnh trừng phạt gần đây của Mỹ được đưa ra nhằm "bôi nhọ môi trường kinh doanh của Hong Kong một cách vô căn cứ" và "vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và các chuẩn mực cơ bản về quan hệ quốc tế".

Bộ này cho biết sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với bảy cá nhân và cơ quan Hoa Kỳ bao gồm cả ông Ross.

Là Bộ trưởng Thương mại dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, ông Ross đă mở rộng danh sách các công ty không thể giao dịch với các công ty Mỹ mà không có giấy phép trước, bao gồm cả những gă khổng lồ viễn thông Trung Quốc như Huawei và ZTE.

Những người khác bị Trung Quốc trừng phạt bao gồm Sophie Richardson, Giám đốc Trung Quốc của Tổ chức Theo dơi Nhân quyền; Carolyn Bartholomew, Chủ tịch Ủy ban Đánh giá Kinh tế và An ninh Hoa Kỳ - Trung Quốc; và Adam King của Viện Cộng ḥa Quốc tế.

Thư kư báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên rằng Mỹ "không nao núng" trước hành động trả đũa của Trung Quốc.

Bà nói: "Những hành động này là những ví dụ mới nhất về cách Bắc Kinh trừng phạt các công dân, các công ty và các tổ chức xă hội dân sự như một cách để gửi đi các tín hiệu chính trị.

Mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington thậm chí c̣n trở nên căng thẳng hơn dưới thời chính quyền Trump. Hai quốc gia vẫn mâu thuẫn về các vấn đề bao gồm nguồn gốc của Covid-19, nhân quyền và an ninh mạng.

Cuối tuần này, bà Sherman sẽ tới Trung Quốc trong nỗ lực giải quyết các mối quan hệ đang xấu đi. Đây sẽ là chuyến thăm chính thức cao cấp nhất dưới thời Tổng thống Joe Biden.

Ông Ross chỉ là cựu thành viên mới nhất của chính quyền Trump bị Trung Quốc trừng phạt. Vào tháng Giêng, Trung Quốc đă công bố các lệnh trừng phạt đối với Ngoại trưởng sắp măn nhiệm Mike Pompeo và 27 quan chức hàng đầu khác của Trump.

Chính quyền Biden gọi động thái đó là "không mang lại điều ǵ tốt đẹp và ích kỷ".

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-24-2021
  Reputation: 62160


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,274
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	36.0 KB
ID:	1834387  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,518 Times in 8,245 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05334 seconds with 13 queries