Không ngờ Mỹ phải phụ thuộc đáng kể vào một chất từ Trung Quốc, là nguyên liệu cho bom dẫn đường - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 596
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không ngờ Mỹ phải phụ thuộc đáng kể vào một chất từ Trung Quốc, là nguyên liệu cho bom dẫn đường
Click image for larger version

Name:	hhh.jpeg
Views:	0
Size:	146.6 KB
ID:	1834677  
Nhóm này lưu ư rằng ngành công nghiệp quốc pḥng Mỹ đang sử dụng “một lượng đáng kể” nguyên liệu “có nguồn gốc duy nhất từ ​​Trung Quốc”.Nguyên liệu cho chất bán dẫn, bom dẫn đường

Nhóm đặc trách của quân đội Mỹ lưu ư rằng “một lượng đáng kể” nguyên liệu “có nguồn gốc duy nhất từ ​​Trung Quốc” và đề xuất yêu cầu "triển khai kế hoạch giảm bớt sự phụ thuộc vào các quốc gia đó".

Theo khuyến nghị mới từ một nhóm chuyên trách của Quốc hội Mỹ, các công ty quốc pḥng của nước này nên t́m cách tự loại bỏ việc sử dụng khoáng sản đất hiếm từ Trung Quốc. Là một trong 6 khuyến nghị công bố hôm 22/7 trong báo cáo tổng kết, nhóm chịu trách nhiệm xử lư các vấn đề dễ bị tổn thương và xác định các mối đe dọa trong cơ sở công nghiệp quốc pḥng của Mỹ.

Nhóm này cũng kêu gọi Bộ Quốc pḥng Mỹ "ứng dụng mạnh mẽ những sáng tạo trong nước để đảm bảo chuỗi cung ứng liên quan đến các nguyên tố đất hiếm", vốn rất quan trọng đối với mọi hoạt động, từ chất bán dẫn đến chế tạo bom dẫn đường. "Chúng tôi không muốn các quỹ hưu trí và các nguồn tài trợ của trường đại học của Mỹ được sử dụng để xây dựng những thứ được thiết kế để làm hại chính người Mỹ trong các cuộc chiến trong tương lai" trích lời nghị sĩ Cộng ḥa Mike Gallagher.

Dẫn đầu bởi nghị sĩ Elissa Slotkin và Mike Gallagher, nhóm 4 nghị sĩ Dân chủ và Cộng ḥa đă họp với các cựu lănh đạo Lầu Năm Góc cũng như đương nhiệm, đại diện ngành công nghiệp quốc pḥng, cùng với các học giả và chuyên gia từ các tổ chức tư vấn để tŕnh bày các đề xuất.

Các cuộc họp “nêu bật những rủi ro quan trọng của chuỗi cung ứng, cho thấy sự cần thiết phải xây dựng khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng. Do đó, chúng ta cần giảm sự phụ thuộc vào các nguồn lực ở nước ngoài, đặc biệt là từ Trung Quốc” trích báo cáo.

Trong một sự kiện ra mắt trực tuyến tại Trung tâm An ninh mới của Mỹ vào thứ năm ( ngày 22/7), bà Slotkin cho biết các quan chức quốc pḥng nhận thức rơ về các vấn đề mà nền công nghiệp đang đối mặt, nhưng báo cáo này mong muốn thúc đẩy một cuộc thảo luận rộng lớn hơn. “Chúng tôi cũng đang tự lập nên một danh sách [các cải tiến], nhưng tôi cũng sẵn sàng tiếp nhận một danh sách khác của Bộ Quốc pḥng. Nhưng chúng ta phải có một danh sách "các lĩnh vực mà họ có thể làm việc với Quốc hội để củng cố các chuỗi cung ứng quan trọng.

Ông Gallagher cho biết ông hy vọng trọng tâm mới trong việc đưa nền sản xuất công nghệ cao, chẳng hạn như sản xuất vi mạch, trở lại Mỹ sẽ giúp tạo ra “một cơ sở công nghiệp quốc pḥng đa dạng và cạnh tranh hơn, không chỉ do 5 tập đoàn hàng đầu thống trị, mà c̣n là sự xuất hiện hàng loạt các công ty khác và một nền văn hóa hợp tác lành mạnh giữa khu vực công và khu vực tư ”.

Trong khi báo cáo tập trung vào lĩnh vực sản xuất trong nước và ảnh hưởng của Trung Quốc tại thị trường Mỹ, ông Gallagher cho biết bước tiếp theo sẽ là xem xét kỹ lưỡng ḍng đầu tư chảy từ Mỹ vào các công ty có quan hệ đối tác hoặc dưới sự quản lư của quân đội Trung Quốc.

“Ḍng tiền này vẫn gia tăng ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và chúng tôi biết có tiền của doanh nghiệp Mỹ tại các công ty đó”. Các công ty được nhắc đến nằm trong danh sách các Tổ hợp liên hợp công nghiệp-quân sự Trung Quốc do Bộ Tài chính Mỹ tổng hợp.

Bên cạnh việc đề cập đến vấn đề đất hiếm, nhóm đặc trách cũng khuyến nghị Bộ Quốc pḥng thành lập một liên minh giữa các nhóm ngành "để tập trung vào phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất và các lĩnh vực then chốt khác nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng quan trọng".

Lầu Năm Góc nên làm việc với các đồng minh để khuyến khích sự hợp tác trong phát triển công nghệ và sản xuất nhằm xây dựng một hệ thống có thể được sử dụng như "một h́nh thức thử nghiệm cho sự hợp tác quốc tế chặt chẽ hơn và khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-25-2021
  Reputation: 31051


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 56,981
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hhh.jpeg
Views:	0
Size:	146.6 KB
ID:	1834677  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,320 Times in 4,723 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 64 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (07-25-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06601 seconds with 13 queries