California điêu đứng v́ băng nhóm trộm nguồn nước sinh hoạt để trồng cần sa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 506
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default California điêu đứng v́ băng nhóm trộm nguồn nước sinh hoạt để trồng cần sa
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	149.1 KB
ID:	1835047  
Các băng nhóm trộm cắp nguồn nước sinh hoạt đang khiếncho t́nh trạng khô hạn ở tiểu bang California, Mỹ trở nên trầm trọng tới mức đáng báo động.
Trong thời gian gần đây, người dân ở tiểu bang California, Mỹ, hứng chịu đợt hạn hán khắc nghiệt bất thường. Các hồ nước bị cạn khô và t́nh trạng nắng nóng kéo dài khiến cho nguồn nước sinh hoạt ngày càng khan hiếm.

Cùng lúc này, nhiều nhóm người đang khai thác t́m mọi cách trái phép nguồn nước từ các ṿi chữa cháy, sông hồ, hay thậm chí từ những hộ gia đ́nh và trang trại nhỏ, CNN đưa tin.

Trộm nước để trồng cần sa
Các giới chức địa phương cho biết nạn trộm cắp nước sinh hoạt đă có tồn tại từ lâu. Song t́nh h́nh càng trở nên nghiêm trọng trong bối cảnh nạn hạn hán d8ang kéo dài.

Cụ thể hơn, số vụ trộm nước sinh hoạt đă gia tăng lên mức kỷ lục trong thời gian qua. Giới chức cho biết nhiều nhóm người khai thác nước trái phép để phục vụ cho việc trồng cần sa.

Ông John Nores, người đứng đầu đội kiểm soát cần sa thuộc Cơ quan bảo vệ Cá và Động vật hoang dă California, nói: "Nạn trộm cắp nguồn nước sinh hoạt chưa bao giờ nghiêm trọng như hiện nay".

Một hồ bị cạn nước ở California. (Ảnh: Los Angeles Times)

Suốt nhiều năm qua, đội của ông Nores đă chiến đấu với những băng nhóm tội phạm ăn trộm nước sinh hoạt. Theo ông, các vụ trộm thường xảy ra ở những vùng nông thôn khô hạn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng địa phương.

"Từ năm 2013, ước tính đă có 54,5 triệu m3 nước đă bị lấy trộm trên toàn tiểu bang. Điều này gây ảnh hưởng tới các hoạt động canh tác hợp pháp, đến nguồn nước sinh hoạt chung và những nhóm người Mỹ bản địa", ông Nores cho biết.

Theo giới chức địa phương, các băng nhóm trộm cắp thường đột nhập vào trạm nước rồi khoan thẳng vào đường ống. Họ c̣n lấy nước trong các ṿi chữa cháy, hoặc dùng bạo lực để đe dọa người dân nhằm cướp xe chở nước vào ban đêm.

Vấn đề này trở nên nghiêm trọng đến mức một số địa phương phải lắp ổ khóa cho các trạm cứu hỏa.

Cảnh sát trưởng Jeremiah LaRue của quận hạt Siskiyou, California, cho biết: "Lượng nước bị lấy cắp để tưới cần sa có ư nghĩa quan trọng đối với hồ dự trữ chứa nước của chúng tôi".

Quận hạt Siskiyou, nằm ở phía Bắc bang California, là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của nạn trộm cắp nước sinh hoạt. Tại đây, phần lớn cư dân sử dụng nguồn nước từ giếng đào.

Ông Yvonne West từ Ủy ban Kiểm soát Tài nguyên Nước của California nói Ủy ban đă nhận thêm nhiều đơn khiếu nại về nạn trộm cắp nước trong thời gian gần đây. Theo ông West, đây là một "vấn đề cục bộ" trong các cộng đồng dân cư nhỏ lẻ.

Vấn đề nổi cộm
Ởvùng thung lũng Antelope, phía Nam bang California, khoảng 300 cư dân đă trải qua một ​​sự trục trặc trong hệ thống nước sinh hoạt vào năm ngoái. Trước đó, một nhóm trộm đă dùng xe tải để khai thác nước trái phép từ các trạm cứu hỏa.

Anish Saraiya, cấp phó của giám sát viên hạt Los Angeles, cho biết khu vực này từng thiếu hụt nước trầm trọng, đến mức khiến "cả hệ thống bị sụp đổ". Hạt này đă ghi nhận 18 vụ vỡ đường ống nước, khiến cho giới chức phải chi trả 500.000 USD để khắc phục các trục trặc này.

"Đây là một vấn đề ngày càng nổi cộm", Saraiya chia sẻ với CNN.

California đang bước vào giai đoạn nắng nóng và khô hạn cao điểm trong năm. Trước t́nh h́nh này, nhiều thành phố phải yêu cầu người dân hạn chế sử dụng nước sinh hoạt.

Cụ thể, t́nh trạng hạn hán đáng lo ngại đến mức Thống đốc Gavin Newsom phải yêu cầu người dân tự cắt giảm 15% lượng nước tiêu thụ. California cũng ban bố t́nh trạng khẩn cấp về hạn hán ở 50 hạt. Đây là khu vực sinh sống của khoảng 42% dân số trong tiểu bang.

Trong khi đó, các vụ trộm nước vẫn tiếp tục diễn ra và làm cho t́nh h́nh thiếu nước thêm nghiêm trọng hơn.

Giám sát viên hạt Los Angeles, Kathryn Barger, cho biết: "Khi tiểu bang bước vào t́nh trạng khẩn cấp về hạn hán, chúng tôi cần đảm bảo mọi hoạt động sẽ không làm trầm trọng thêm t́nh h́nh khan hiếm nước".

Giới chức cho biết họ đang nỗ lực để gỡ bỏ các trạm cứu hỏa, nhằm bảo vệ nguồn nước chính. Cùng lúc này, các cơ quan chức năng cũng sử dụng nhiều biện pháp cưỡng chế mạnh mẽ, với hy vọng ngăn cản được các băng nhóm trộm nước.

Một bến tàu bị cạn nước ở California. (Ảnh: Los Angeles Times)
Cơ quan bảo vệ Cá và Động vật hoang dă California cùng nhóm Wildlife MET đă phối hợp để thực hiện hơn 900 vụ bắt giữ đối với những nhóm người trồng cần sa.

Họ cũng loại bỏ khoảng 643 km đường ống đang lấy nước trái phép từ các đập chứa nước dân sinh, dẫn thông tin từ ông John Nores. Những đường ống này không chỉ lấy nước mà c̣n đe dọa đến môi trường sống của nhiều loài cá và động vật sống dưới nước.

Các cơ quan chức năng vẫn tiến hành truy quét nhiều nhóm trộm cắp nước sinh hoạt. Song t́nh trạng hạn hán dự kiến c̣n kéo dài, gây ảnh hưởng đến nhiều khu vực của tiểu bang California. Theo ông Nores, hiện tượng thời tiết cực đoan có thể tạo ra những tác động lâu dài như biến đổi khí hậu.

Ông Yvonne West từ Ủy ban Kiểm soát Tài nguyên Nước của bang California nói: "Tất cả người dân tại California sẽ phải làm quen với khái niệm khan hiếm nước này".

Bài cùng thể loại : • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 07-25-2021
  Reputation: 21921


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 2,002
  Last Update: 07-27-2021 : 01:00 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	149.1 KB
ID:	1835047  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 142
  Thanked 1,740 Times in 840 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 148 Post(s)
  Rep Power: 5 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12107 seconds with 13 queries