Anh cấm cửa công ty Trung Quốc trong mọi dự án điện hạt nhân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 395
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh cấm cửa công ty Trung Quốc trong mọi dự án điện hạt nhân
Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	175.4 KB
ID:	1835272  
Anh đang t́m cách gạt công ty điện hạt nhân Trung Quốc ra khỏi mọi dự án điện trong tương lai tại nước này, trong lúc mối quan hệ 2 nước đang ngày càng nhạt, theo các nguồn thạo tin.

Chính quyền Anh đang cân nhắc các lựa chọn để loại công ty China General Nuclear (CGN) - công ty nhà nước về lĩnh vực điện hạt nhân của Trung Quốc - khỏi các dự án điện lực, bao gồm kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân Sizewell C trị giá 27 tỷ USD tại Suffolk, thuộc miền Đông nước Anh, Financial Times ngày 26/7 dẫn nguồn thạo tin cho biết.

Sự thay đổi thái độ của chính quyền Anh cũng ảnh hưởng tới đề xuất của CGN về việc dùng công nghệ ḷ phản ứng của hăng để xây nhà máy điện hạt nhân Bradwell B tại Essex, thuộc đông nam nước này.


Nhà máy hạt nhân Hinkley Point C đang được xây dựng ở Anh. Ảnh: Bloomberg.

Trong những năm qua, quan hệ giữa London và Bắc Kinh đă dần nguội lạnh v́ các vấn đề Hong Kong, Tân Cương, và Covid-19 ở Vũ Hán.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab năm 2020 từng nói Anh không thể “hợp tác như thường” với Bắc Kinh. Hành động gây chú ư nhất đến nay của London là gạt nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei ra khỏi mạng 5G của Anh.

Theo thỏa thuận được kư năm 2015 giữa Anh và Trung Quốc, CGN sẽ trở thành đối tác nắm 20% cổ phần của nhà máy điện hạt nhân Sizewell C ở bờ biển Suffolks và có quyền lựa chọn tham gia vào quá tŕnh xây dựng.

Thỏa thuận này cũng giúp CGN trở thành nhà phát triển chính trong nhà máy Bradwell B, nơi CGN dự định lắp đặt công nghệ ḷ phản ứng HPR1000 của chính hăng này.

Thiết kế của Bradwell đang được nhà chức trách Anh xem xét phê duyệt. Nhưng một nguồn thạo tin cho biết việc Trung Quốc dự định xây nhà máy điện hạt nhân cách London chỉ 50 km sẽ không thể được chấp nhận.

Theo nguồn thạo tin, Anh cũng đang đi t́m các đối tác mới để thay thế CGN trong dự án Sizewell C. Chính phủ Anh hy vọng CGN sẽ tự rút lui và không gây xung đột, một nguồn thạo tin khác cho biết.

CGN bị Mỹ liệt vào danh sách đen cấm xuất khẩu từ năm 2019 với cáo buộc hăng này đánh cắp công nghệ Mỹ để phục vụ mục đích quân sự. Chính quyền cựu Tổng thống Trump cũng cảnh báo Anh về sự góp mặt của Trung Quốc trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân.

Theo Financial Times, chính phủ Anh từ chối xác nhận hoặc bác bỏ thông tin London không c̣n muốn CGN tham gia vào chương tŕnh hạt nhân.

“Mọi dự án hạt nhân tại Anh được thực hiện theo quy định độc lập và linh hoạt để đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về pháp lư, quy định, và an ninh quốc gia”, một phát ngôn viên cho biết.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-26-2021
  Reputation: 22995


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,219
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	175.4 KB
ID:	1835272  
  troopy_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 4,797 Times in 4,139 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 55 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07451 seconds with 13 queries