Xảy ra điều ǵ nếu tự dưng mặt trời 'tắt ngấm'? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 358
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xảy ra điều ǵ nếu tự dưng mặt trời 'tắt ngấm'?
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	31.5 KB
ID:	1835470   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	82.4 KB
ID:	1835471  
Nếu Mặt trời "tắt ngấm" th́ sinh vật trên Trái đất có thể tồn tại bao lâu? Trong ṿng một năm, nếu Mặt trời không c̣n là quả cầu lửa, một số lượng lớn thực vật và động vật sẽ chết v́ lạnh hoặc đói, và con người cũng sẽ phải đối mặt với t́nh trạng tương tự.

Điều đầu tiên bạn làm khi thức dậy vào buổi sáng là ǵ? Nhiều người đi đến bên cửa sổ và vén rèm để ánh nắng ban mai sưởi ấm khuôn mặt. Không ǵ có thể chiếu sáng và bắt đầu cả ngày của bạn như tia nắng Mặt trời.

Thật dễ dàng cho con người tận hưởng ánh nắng. Cho dù đó là chơi trên băi biển vào ngày hè hay tắm nắng bên hồ bơi, tất cả chúng ta đều yêu thích sự ấm áp của Mặt trời. Ngay cả trong tiết trời dịu mát khi các mùa xen kẽ nhau, một tia nắng trong ngày se lạnh cũng đủ sưởi ấm ḷng người.

Bạn đă bao giờ tự hỏi: Mặt trời quan trọng như thế nào đối với con người trên Trái đất? Điều ǵ sẽ xảy ra nếu Mặt trời đột ngột biến mất? Nói cách khác, nếu Mặt trời đột ngột tắt, chúng ta phải làm ǵ?


Mặt trời là ngôi sao ở trung tâm của Hệ Mặt trời.

1. Tầm quan trọng của Mặt trời
Mặt trời là ngôi sao ở trung tâm của Hệ Mặt trời, cũng là một h́nh cầu lư tưởng được đan xen bởi plasma nóng và từ trường, chiếm hơn 99% khối lượng của toàn bộ Hệ Mặt trời.

Đường kính của Mặt trời gấp 109 lần Trái đất, và khối lượng của nó tương đương với 1,3 triệu Trái đất. Xét về thành phần hóa học, 3/4 vật chất chính cấu tạo nên Mặt trời là hydro, và phần c̣n lại hầu như là heli, oxy và các nguyên tố khác.

Mặt trời tiêu thụ khối lượng vật chất khoảng 4 triệu tấn mỗi giây, năng lượng mà nó tạo ra tương đương với việc nổ đồng thời 91 tỷ hay 1 triệu tấn bom nhiệt hạch trong một giây, nếu chuyển thành nhiệt, con người cần đốt 130 triệu tấn than.

Có người đă từng đưa ra giả thuyết rằng nếu bề mặt Trái đất đột nhiên bị bao phủ bởi một lớp băng dày 1.000km, th́ dưới tia nắng Mặt trời, chúng ta chỉ mất một giờ để lớp băng này tan ră hoàn toàn.

Nhiệt độ bên trong của Mặt trời vượt quá 20.000 độ, trong khi nhiệt độ bề mặt là khoảng 5.700 độ. Nhiệt độ nóng chảy của thép là 1700 độ, v́ vậy chỉ cần đưa thép đến gần Mặt trời, nó sẽ bốc hơi ngay lập tức .

Nguồn năng lượng mạnh mẽ của Mặt trời đến từ phản ứng tổng hợp hạt nhân diễn ra liên tục bên trong, điều này cũng khiến Mặt trời trông giống như một quả "cầu lửa".

Nếu một ngày, Mặt trời đột ngột "tắt lửa", con người sẽ ra sao?
Khối lượng khổng lồ của Mặt trời thu hút tất cả các hành tinh khác trong Hệ Mặt trời. Mặc dù Trái đất và các hành tinh khác chuyển động cực nhanh trong không gian, sự tồn tại của Mặt trời vẫn giúp chúng quay quanh Mặt trời. Nếu Mặt trời đột ngột biến mất, Trái đất và các hành tinh khác sẽ tiếp tục di chuyển về phía trước, bay vào không gian vũ trụ theo một đường thẳng.


Nếu không có sức nóng từ Mặt trời, Trái đất sẽ sớm trở nên lạnh hơn.

Không ai biết điều ǵ sẽ xảy ra, nhưng điều chắc chắn con người trên Trái đất sẽ nhanh chóng bị lạc vào không gian!

Tất nhiên, nếu không có Mặt trời, loài người và các sinh vật sẽ không thể tồn tại. Các nhà khoa học đă nghiên cứu về nguồn gốc của các loài Trái đất và chỉ ra rằng vị trí hoàn hảo của Trái đất và Mặt trời là yếu tố chính tạo nên điều kiện cho sự sống tồn tại trên Trái đất.

Vậy nếu Mặt trời đột ngột tắt ngấm, cuộc sống trên Trái đất sẽ trải qua những ǵ? Bởi v́ phải mất 8 phút rưỡi để ánh sáng từ Mặt trời đến Trái đất, chúng ta sẽ không nhận thấy ngay sự thay đổi đột ngột của Mặt trời. Chín phút sau, chúng ta sẽ thấy ḿnh ch́m trong bóng tối hoàn toàn.

Nếu bóng tối đă phủ xuống Trái đất, Mặt trăng sẽ biến mất ngay lập tức. Tại sao? Mặt trăng không có khả năng tự phát sáng, nó chỉ là một tấm gương phản chiếu ánh sáng Mặt trời. Nếu chúng ta đứng từ trên Mặt trăng quan sát Trái đất th́ cũng sẽ thấy nó rất sáng do được nhận ánh sáng từ Mặt trời.

Điều này cũng đúng đối với nhiều thiên thể khác trên bầu trời, giống như các hành tinh, chúng chỉ có thể được nh́n thấy nhờ sự phản chiếu của ánh sáng Mặt trời.

Nếu không có sức nóng từ Mặt trời, Trái đất sẽ sớm trở nên lạnh hơn. May mắn thay, Trái đất giữ nhiệt khá tốt, và con người sẽ không bị đóng băng ngay lập tức.

Mặc dù không ai biết chính xác điều ǵ sẽ xảy ra, nhưng các nhà khoa học đă đưa ra dự đoán rằng nhiệt độ bề mặt trung b́nh sẽ giảm xuống dưới 0°F (khoảng -17.8°C) trong khoảng một tuần. Nhiều người có thể đă trải qua nhiệt độ như vậy trong những tháng mùa đông lạnh giá.

Vấn đề là nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm đều đặn. Trong ṿng một năm, nhiệt độ bề mặt trung b́nh sẽ thấp hơn nhiều so với -100°F (khoảng -73.3°C)! Khi đó, các lớp bề mặt của các đại dương trên thế giới sẽ bị đóng băng.

Mặc dù lớp bề mặt đóng băng của biển ngăn cách nước sâu bên dưới và giữ chúng ở dạng lỏng trong hàng trăm ngh́n năm, nhưng nước sâu cuối cùng sẽ đóng băng khi nhiệt độ bề mặt trung b́nh của Trái đất đạt đến -400°F (-240°C). Bầu khí quyển cũng sẽ đóng băng và sụp đổ vào thời điểm đó, khiến những người sống sót tiếp xúc với bức xạ vũ trụ khắc nghiệt trực tiếp chiếu xuống.

Nếu không có ánh sáng Mặt trời, mọi quang hợp trên Trái đất sẽ ngừng lại. Tất cả thực vật sẽ chết, và cuối cùng, tất cả động vật ăn thực vật - kể cả con người - cũng sẽ chết. Mặc dù một số con người có thể tồn tại trong nhiều ngày, nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, nhưng cuối cùng sẽ không thể duy tŕ sự sống trên Trái đất khi Mặt trời "tắt ngấm".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-26-2021
  Reputation: 33809


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 59,941
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	31.5 KB
ID:	1835470   Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	82.4 KB
ID:	1835471  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,651 Times in 5,879 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-26-2021   #2
  dzuca
  dzuca's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 4,504
  Thanks: 3,143
  Thanked 966 Times in 606 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 210 Post(s)
  Rep Power: 19
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12485
  Default

  việt công chết hết
  dzuca_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08530 seconds with 13 queries