Giăn cách v́ Covid-19, khỉ đổ xuống chiếm lĩnh thành phố - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 638
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giăn cách v́ Covid-19, khỉ đổ xuống chiếm lĩnh thành phố
Click image for larger version

Name:	6.gif
Views:	0
Size:	2.39 MB
ID:	1836079   Click image for larger version

Name:	6.2.jpg
Views:	0
Size:	354.4 KB
ID:	1836080  
Tại Thái Lan, làn sóng mới của Covid-19 đă xuất hiện, khiến cho quốc gia này cũng đang phải lao đao đối phó, người dân lại có thêm 1 nỗi lo mới, đó là sự hung hăng của những đàn khỉ lớn giờ đă coi đường phố là lănh địa riêng của chúng.

Kể từ hôm 12/7, Thái Lan đă phải áp dụng mức giăn cách cao nhất, mức số 4. Người ta chỉ ra đường khi có những việc quan trọng.
Thế nhưng, giữa t́nh h́nh này, người dân đất nước Chùa Vàng lại phải "đối phó" với 1 vấn nạn khác nữa: Đó là sự xuất hiện ngày một đông đúc và hung hăng của những bầy khỉ lớn tại nước này.


Cảnh tượng khiến nhiều người sợ hăi tại Lopburi, Thái Lan.

Cảnh tượng hàng trăm con khỉ gây gổ ngoài đường phố như thể đây là lănh địa riêng của chúng đă không c̣n là cảnh tượng hiếm có tại Thái Lan.
Tại thành phố du lịch Lopburi của Thái Lan, mọi chuyện đă trở nên vô cùng hỗn loạn. Lũ khỉ tập hợp rất đông, thậm chí đánh nhau để tranh giành thức ăn hoặc bạn t́nh trước cái nh́n đầy bối rối và sợ hăi của những vị khách qua đường. Giao thông do đó cũng đă bị đ́nh trệ nghiêm trọng.
"Tôi có thể nghe thấy chúng kêu thét lên. Chúng chạy trên đường rồi bắt đầu đánh nhau", 1 người dân địa phương tên là Khun Itiphat cho biết.

Một đàn khỉ sống ở 1 rạp chiếu phim bị bỏ hoang, 1 đàn khỉ khác th́ trú ngụ trong 1 ngôi đền xuống cấp ở gần đó tại thành phố Lopburi.

"Chúng đă quen với việc được khách du lịch cho ăn. Giờ đây không có khách du lịch nào nữa do dịch Covid-19 nên chúng trở nên hung hăng hơn. Chúng xâm chiếm các ṭa nhà, khiến người dân không dám ra khỏi nhà nữa", 1 người dân tên là Supakarn Kaewchot phát biểu với báo chí.

Theo quan niệm của người dân Thái Lan, khỉ là loài vật mang lại may mắn, và hàng năm họ sẽ tổ chức 1 lễ hội riêng dành cho loài động vật này, trong đó họ sẽ cho chúng ăn uống thoải mái.
Thế nhưng, trước t́nh h́nh những đàn khỉ tăng trưởng với tốc độ chóng mặt và gây ra những vấn đề phức tạp, chính quyền Thái Lan đă phải áp dụng các chương tŕnh triệt sản trên quy mô lớn từ năm ngoái, khi dịch Covid-19 bắt đầu trở nên nghiêm trọng và các khách du lịch tới Thái Lan ít dần đi.
Một người dùng Facebook tên là Wisrut Suwanphak đă chia sẻ những đoạn video và bức ảnh đáng sợ về hàng trăm con khỉ đánh nhau trên đường ở Lopburi, khiến dân địa phương cũng "hú vía".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-27-2021
  Reputation: 22997


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,306
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.gif
Views:	0
Size:	2.39 MB
ID:	1836079   Click image for larger version

Name:	6.2.jpg
Views:	0
Size:	354.4 KB
ID:	1836080  
  troopy_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 4,798 Times in 4,140 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 55 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11097 seconds with 13 queries