Ḱ tài bí ẩn 17 tuổi đă khiến Tào Tháo khiếp sợ, phải ra tay thủ tiêu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 576
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ḱ tài bí ẩn 17 tuổi đă khiến Tào Tháo khiếp sợ, phải ra tay thủ tiêu
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	82.6 KB
ID:	1836405  
Nhưng cho dù Tào Tháo có năng lực, có khí phách, có dũng cảm, thường đích thân xông pha ra nơi trận tuyến đầu th́ vẫn có người khiến ông ta kiêng dè sợ hăi. Bạn có biết đó là nhân vật nào?Ví dụ như trận Đồng Quan, Mă Siêu với một mưu kế đă làm cho Tào Tháo thất kinh, cảm khái mà nói rằng: “Mă Siêu không chết, ta chưa biết chôn vào đâu đây”.

Hay trong trận Kinh Tương, Quan Vũ xử trảm Bàng Đức, Vu Cấm đầu hàng, làm Tào Tháo kinh hăi đến mức muốn rời đô để tránh khí thế của Quan Vũ...

Ngoài Quan Vũ, Mă Siêu ra, c̣n có một thiếu niên cũng làm cho Tào Tháo vô cùng kiêng dè, thậm chí muốn thủ tiêu.

NHÂN VẬT NÀO KHIẾN TÀO THÁO MUỐN THỦ TIÊU DÙ C̉N ÍT TUỔI?

Người này tên là Chu Bất Nghi, là cháu trai của biệt giá Kinh Châu Lưu Tiên.

Theo ghi chép của “Linh Lăng Tiên Hiền Truyện”, Chu Bất Nghi có tài từ nhỏ, Lưu Tiên từng muốn vị thiếu niên này bái Lưu Ba làm sư phụ. Thật không ngờ một người thanh cao, xem thường Lưu Bị, làm cho Trương Phi khuất phục như Lưu Ba đă nói rằng Chu Bất Nghi có tài năng lạ, nếu theo ḿnh học tập sẽ không học được ǵ.

Không có sự hướng dẫn của Lưu Ba, tài năng của thiếu niên này cũng không v́ thế mà biến mất, hơn nữa c̣n vang danh thiên hạ.

Tào Tháo khi ấy mới đoạt được Kinh Châu từ tay Lưu Tôn, muốn đem con gái của ḿnh gả cho Chu Bất Nghi để lôi kéo vị thiếu niên này nhưng cậu ta lại từ chối.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Chu Bất Nghi không muốn tận lực v́ Tào Tháo, ngược lại khi Tào Tháo tấn công Liễu Thành, cậu ta đă hiến kế, giúp đỡ cho Tào Tháo rất nhiều. Sau đó, Chu Bất Nghi c̣n tương giao thân thiết với Tào Xung, tuy rằng không trở thành con rể của Tào Tháo nhưng vẫn được Tào Tháo xem trọng.

Đáng tiếc là, sau khi Tào Xung qua đời, Tào Tháo lo ngại rằng không ai có thể điều khiển được Chu Bất Nghi nên đă cho người thủ tiêu. Khi Tào Phi khẩn cầu cha đừng giết cậu ta, Tào Tháo đă nói rằng: “Người này không ai có thể điều khiển được” và không chịu từ bỏ kế hoạch thủ tiêu.

NGHI VẤN VỀ CHU BẤT NGHI

Có thể thấy rằng, Chu Bất Nghi là một ḱ tài, nhưng cậu ta thực sự có tài đến mức độ ấy, hoặc cậu ta thực sự có tồn tại hay không, điều này vẫn là một ẩn số. Tại sao lại nói như vậy?

Theo ghi chép của “Linh Lăng Tiên Hiền Truyện”: “Bất Nghi qua đời vào lúc 17 tuổi”, Tào Xung mất năm 208 Công nguyên, mà Chu Bất Nghi bị thủ tiêu cũng là vào năm 208.

C̣n trận Liễu Thành xảy ra vào năm 207, khi hiến kế cho Tào Tháo, cậu ta mới 16 tuổi. Tào Tháo đánh Liễu Thành, tại sao lại mang theo một đứa trẻ 16 tuổi? Hơn nữa khi ấy Tào Tháo bên cạnh có nhiều thủ hạ như Trương Liêu, có thể đảm đương đại tướng, có “quỷ tài” Quách Gia, cũng là một mưu sĩ có tiếng, sao phải đến lượt cậu ta hiến kế?

Cần phải nói thêm rằng, cứ cho là Chu Bất Nghi có tài năng vượt bậc, được Tào Tháo đánh giá cao, cho tham gia Liễu Thành, hơn nữa lại có thể hiến diệu kế khi Quách Gia không đưa ra được mưu kế nào, thế nhưng Chu Bất Nghi là nhân sĩ Linh Lăng, thuộc Kinh Châu, dưới sự cai trị của Lưu Biểu. Cậu của Nghi là Lưu Tiên, lại là biệt giá của Lưu Biểu.

Năm công nguyên năm 208, Lưu Biểu qua đời, Lưu Tôn đầu hàng, Tào Tháo mới đoạt được Kinh Châu. Vậy năm 207, làm sao Chu Bất Nghi thể hiến kế cho Tào Tháo?

Tuy rằng là có tài năng nhưng không có địa vị, không có mối quen biết, không có binh quyền, Tào Tháo sao lại có thể kiêng sợ đến mức lập kế hoạch thủ tiêu?

Dù cho Tào Tháo đă sớm dự đoán được Tư Mă Ư có ư đồ mưu phản, nhưng chẳng phải Tào Tháo cũng vẫn giữ lại cho Tào Phi đó sao?

Qua bài phân tích trên, chúng ta thấy rằng, Chu Bất Nghi là một thiếu niên có tài, nhưng vẫn c̣n nhiều điểm nghi vấn. Về sự tích của thiếu niên này, rất có thể bản thân cậu ta cũng là một sự hư cấu.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-28-2021
  Reputation: 4057


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 14,666
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	82.6 KB
ID:	1836405  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 1,820 Times in 1,488 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 16 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08092 seconds with 13 queries