Doanh nghiệp Mỹ kêu gọi chính phủ viện trợ thêm vaccine cho Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 302
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Doanh nghiệp Mỹ kêu gọi chính phủ viện trợ thêm vaccine cho Việt Nam
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	192.5 KB
ID:	1837145  
Hiệp hội May mặc & Giày dép Mỹ (AAFA) kêu gọi Chính phủ nước này gửi thêm vaccine cho Việt Nam để duy tŕ chuỗi cung ứng hàng loạt thương hiệu thời trang của họ.

Ông Steve Lamar, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của AAFA hôm 27/7 đă có hai lá thư gửi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính.Hiệp hội đại diện cho các thương hiệu thời trang toàn cầu như Adidas, Gap... kêu gọi Chính phủ Mỹ gửi thêm vaccine cho Việt Nam, bao gồm cả vaccine AstraZeneca từ kho dự trữ. Theo ông, hành động này không chỉ cứu sống hàng triệu sinh mạng mà c̣n có thể thúc đẩy kinh tế Mỹ phục hồi.

"Thành công của ngành may mặc, giày dép Mỹ, và hơn 3 triệu công nhân Mỹ phụ thuộc trực tiếp vào các nhà cung cấp trên khắp thế giới. Do đó, sự thành công của chúng tôi phụ thuộc trực tiếp vào sức khoẻ, theo đúng nghĩa đen, của ngành công nghiệp Việt Nam", Steve Lamar viết trong thư.

Việt Nam là nhà cung cấp hàng dệt may, giày dép lớn thứ hai cho thị trường Mỹ, chiếm 20% tổng lượng hàng nhập khẩu của nước này, ông cho biết. Các doanh nghiệp cung ứng của các ngành này thường tập trung nhiều ở các tỉnh phía Nam, xung quanh TP HCM, với lực lượng lao động khoảng 4 triệu người. Hiện các tỉnh này chịu ảnh hưởng nặng nề của làn sóng Covid-19 lần thứ tư.

"Không có vaccine th́ không có cách nào để người lao động trở lại làm việc an toàn", ông nhấn mạnh. Điều này có thể dẫn đến những thiệt hại không đáng có về sinh mạng và khiến hàng trăm ngh́n công nhân – những người đóng góp cho kinh tế Việt Nam và Mỹ, đối mặt với nhiều thách thức khi các doanh nghiệp phải ngừng hoạt động.

Ở lá thư gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Steve Lamar kêu gọi Chính phủ Việt Nam thực hiện một số hành động khẩn cấp nhằm kiểm soát sự lây lan của Covid-19, đặc biệt ở miền Nam. Trong đó, đại diện AAFA đề xuất Việt Nam ưu tiên phân phối vaccine cho ngành may mặc, da giày.

Ông cũng đề nghị Chính phủ hợp tác cùng với các đối tác của AAFA là Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) và Hiệp hội Da – Giày – Túi xách Việt Nam triển khai các biện pháp linh hoạt và hiệu quả nhằm đảm bảo nhóm ngành này có thể sản xuất và vận chuyển hàng hoá an toàn.

Bên cạnh đó, ông Steve Lamar cũng chia sẻ với Thủ tướng Chính việc AAFA đang vận động Chính phủ Mỹ cung cấp thêm vaccine cho Việt Nam trong bối cảnh khẩn cấp, bên cạnh 5 triệu liều trước đó.

Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, đang trải qua đợt Covid-19 nghiêm trọng, ghi nhận hơn 116.900 trường hợp nhiễm từ cuối tháng 4, trong đó TP HCM chiếm 66% ca nhiễm.

Hệ quả, các doanh nghiệp cung ứng cho các thương hiệu toàn cầu như Adidas và Nike tại Việt Nam dừng hoạt động hoặc hoạt động với công suất hạn chế theo lệnh giăn cách xă hội.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-29-2021
  Reputation: 4067


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 14,764
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	192.5 KB
ID:	1837145  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 1,825 Times in 1,493 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 16 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07259 seconds with 13 queries