Thứ nào đáng sợ nhất trong 6 cạm bẫy bảo vệ lăng mộ Tần Thủy Hoàng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 505
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thứ nào đáng sợ nhất trong 6 cạm bẫy bảo vệ lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	54.7 KB
ID:	1838117   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	33.9 KB
ID:	1838118   Click image for larger version

Name:	73.jpg
Views:	0
Size:	20.0 KB
ID:	1838119   Click image for larger version

Name:	74.jpg
Views:	0
Size:	19.0 KB
ID:	1838120  

Click image for larger version

Name:	75.jpg
Views:	0
Size:	39.1 KB
ID:	1838121  
Có 6 cạm bẫy bảo vệ lăng mộ Tần Thủy Hoàng nhưng thứ nào mới là đáng sợ nhất? Lăng mộ Tần Thủy Hoàng đến nay vẫn là bí ẩn nhờ những chiếc bẫy kinh hoàng này.


Ảnh: KKNews

Tần Thủy Hoàng là vị hoàng đế nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc đă chấm dứt thời kỳ Chiến Quốc loạn lạc, lập lên một đế chế mới thống nhất. Công lao này đối với đất nước Trung Quốc mà nói là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, Tần Thủy Hoàng cũng có những hành động ngang ngược khiến nhiều người phẫn nộ như áp bức dân đen, hủy hoại Nho giáo…

Chính v́ vậy, để lăng mộ có thể yên ổn sau khi chết, ông đă cho xây dựng nhiều cơ quan bí mật bảo vệ, đảm bảo những kẻ trộm mộ một khi đă bước chân vào th́ không thể trở lại. Hăy cùng xem 6 chiếc bẫy đáng sợ mà Tần Thủy Hoàng lắp đặt trong lăng mộ của ḿnh là ǵ?

Tấm lật liên hoàn
Loại tấm lật này có cơ chế hoạt động tương tự nhưng trong những bộ phim truyền h́nh thường thấy hiện nay. Mặt trên những tấm phản gỗ được rải một lớp cát, bên dưới đào một chiếc hố lớn chứa đầy những thanh đao sắc nhọn dựng đứng. Không chỉ vậy, trên mỗi lưỡi đao đều tẩm chất kịch độc. Một khi đă rơi xuống hố sẽ bị dao kiếm đâm xuyên qua da thịt, chất độc thấm vào xương tủy mà chết đi. Hơn nữa sau khi tấm gỗ lật xuống sẽ lập tức trở lại trạng thái ban đầu, chờ đợi những người tiếp theo rơi xuống.


Ảnh: KKNews

Cường cung ám nỏ
Theo “Sử kư” ghi chép lại, Tần Thủy Hoàng từng sai người chế tạo ra những chiếc nỏ có thể bắn liên hoàn gắn quanh lăng mộ. Một khi có kẻ đột nhập, một cơ chế tự động sẽ được kích hoạt, những mũi tên có độc ẩn ḿnh từ mọi ngóc ngách phóng ra như gai nhím. Dựa theo hiện trạng những binh mă đất nung cùng nỏ đă được khai quật, ước tính tầm bắn của những mũi tên này là khoảng 800 cước bộ với lực cung rất mạnh. Đừng nói con người, ngay cả voi cũng có thể bắn xuyên qua.


Ảnh: KKNews

Cát lún
Cát lún là một trong những phương thức sớm nhất mà người xưa dùng để đề pḥng trộm cắp. Tương truyền, để duy tŕ độ lún và ḍng chảy của cát, những người thợ thủ công cổ đại đă phải nung những loại cát này ở nhiệt độ cực lớn để bất cứ lúc nào chúng cũng có thể dễ dàng lún xuống. Khi tên trộm lún đến tầng sa lưu (cát lún) th́ hắn chỉ có thể bị nhấn ch́m càng sâu. Cát sẽ tự động lấp đầy chỗ tên trộm vừa bị lún xuống. Một khi đă rơi vào, cửu tử nhất sinh (Một phần sống, chín phần chết).


Ảnh: KKNews

Phục hỏa
Chiếc bẫy này giống với hóa học hiện đại. Người xưa sử dụng khí và những hóa chất dễ cháy để thiêu sống những kẻ trộm mộ. Một pḥng sẽ được lấp đầy bởi khí Marsh, một pḥng khác Phosphor. Khi mở cửa lăng mộ, một cơ chế bí mật sẽ được kích hoạt trộn 2 chất này lại với nhau sẽ lập tức gây cháy, thậm chí là phát nổ. Phản ứng xảy ra nhanh chóng kiến kẻ trộm không kịp bỏ chạy.

Lời nguyền

Giống như Kim Tự Tháp Ai Cập, trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng cũng đă lập ra những lời nguyền rủa đầy ngoan độc đối với những kẻ to gan lớn mật dám trộm mộ. Dù những lời nguyền này không trực tiếp có tác dụng về mặt vật lư nhưng cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lư những kẻ đạo mộ.


Ảnh: KKNews

Sông Thủy ngân

Tần Thủy Hoàng khi c̣n sống là người có công lập ra nước Tần hùng cường, sau khi chết cũng muốn làm chủ các linh hồn dưới ḷng đất. Chính v́ lư do này, Tần Thủy Hoàng đă sai người xây dựng đủ loại địa h́nh địa mạo, không khác ǵ ở trên mặt đất. Để tạo ra những con sông lớn, cổ nhân đă đổ một lượng lớn thủy ngân vào trong lăng. Không chỉ để tạo thành sông mà chúng c̣n ngăn chặn những kẻ có ư định trộm mộ. Bởi ngay khi bước chân vào lăng tiên đế, chúng sẽ lập tức hít phải hơi thủy ngân lẫn trong không khí. Chỉ cần 0,3 gram thủy ngân là đủ nhiễm độc mà chết.

Trong những năm gần đây, các chuyên gia đă tiến hành đo đạc bằng máy móc, quả nhiên phát hiện hàm lượng thủy ngân khu vực gần lăng mộ Tần Thủy Hoàng vượt xa những nơi khác. Do đó, họ càng chắc chắn khẳng định trong lăng mộ tiên đế có sông Thủy ngân.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-30-2021
  Reputation: 33314


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,221
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	54.7 KB
ID:	1838117   Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	33.9 KB
ID:	1838118   Click image for larger version

Name:	73.jpg
Views:	0
Size:	20.0 KB
ID:	1838119   Click image for larger version

Name:	74.jpg
Views:	0
Size:	19.0 KB
ID:	1838120  

  Click image for larger version

Name:	75.jpg
Views:	0
Size:	39.1 KB
ID:	1838121  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,365 Times in 5,616 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08598 seconds with 13 queries