Nhà Trắng xác nhận Phó Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam và Singapore vào tháng 8 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 211
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà Trắng xác nhận Phó Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam và Singapore vào tháng 8
Click image for larger version

Name:	usvicepresidentharrisvisitsdetroit1-1627661786874.jpg
Views:	0
Size:	49.0 KB
ID:	1838576  


Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Việt Nam và Singapore vào tháng tới.

Người phát ngôn của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris ngày 30/7 cho biết trong một tuyên bố của Nhà Trắng rằng, bà Harris sẽ có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và Singapore vào tháng tới để "tăng cường quan hệ và mở rộng hợp tác kinh tế với hai đối tác trọng yếu của Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương".

"Trong chuyến đi, phó tổng thống sẽ trao đổi với các nhà lănh đạo của cả 2 nước về các vấn đề cùng quan tâm, bao gồm an ninh khu vực, ứng phó toàn cầu với đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và các nỗ lực chung nhằm thúc đẩy trật tự quốc tế dựa trên luật lệ", bà Symone nói.

"Phó Tổng thống cũng sẽ khẳng định và tôn vinh mối quan hệ văn hóa và giao lưu nhân dân bền chặt giữa Mỹ và các quốc gia này", bà Symone cho biết thêm.

Theo bà Symone, Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Harris đă đặt ưu tiên hàng đầu là "tái thiết quan hệ đối tác toàn cầu và duy tŕ an ninh cho quốc gia" của Mỹ và "chuyến đi sắp tới sẽ tiếp tục thực hiện ưu tiên đó", "làm sâu sắc hơn sự can dự của Mỹ tại Đông Nam Á".

"Phó Tổng thống Harris sẽ là phó tổng thống (Mỹ) đầu tiên từng đến thăm Việt Nam", người phát ngôn cho biết.

Đây sẽ là chuyến công du đầu tiên ngoài châu Mỹ kể từ khi bà Harris, 56 tuổi, tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1, trên cương vị nữ phó tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Bà cũng là người phụ nữ da màu đầu tiên đảm nhận vị trí quyền lực thứ hai trong bộ máy lănh đạo của nước Mỹ.

Bà Harris mang hai ḍng máu gốc Á và gốc Phi với mẹ là người Ấn Độ và bố là người Jamaica. Bà tốt nghiệp trường luật tại Đại học California và khởi đầu sự nghiệp với công việc của một luật sư trước khi trải qua các vị trí công khác nhau tại California, Mỹ.

Chuyến công du của Phó Tổng thống Harris tới Đông Nam Á diễn ra sau chuyến đi của Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin tới Singapore, Việt Nam và Philippines mới đây.

Thư kư báo chí của Thủ tướng Singapore Lư Hiển Long cho biết chuyến thăm của Phó Tổng thống Harris "khẳng định sức mạnh của mối quan hệ" giữa Mỹ và Singapore. Bà Harris dự kiến sẽ gặp các nhà lănh đạo Singapore và thảo luận về các cách thức để tăng cường hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực, bao gồm quốc pḥng, an ninh mạng, thương mại số, biến đổi khí hậu và ứng phó toàn cầu với đại dịch Covid-19.

Tiến sĩ Patrick Cronin, chuyên gia tại Viện Hudson ở Washington (Mỹ), nhận định, chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ và Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ thể hiện cam kết lâu dài của Washington đối với một Đông Nam Á thịnh vượng và an ninh.

"Bằng việc thăm Singapore và Việt Nam, Phó Tổng thống Harris có thể củng cố các lợi ích chiến lược chung về một trật tự ổn định, dựa trên luật lệ với 2 trong số các quốc gia chiến lược nhất trong khu vực", tiến sĩ Cronin nói.

"Mỹ biết rằng thành công của Singapore là một tấm gương sáng cho khu vực, c̣n Việt Nam có tiềm năng to lớn để giúp thúc đẩy nền kinh tế trong tương lai", ông Cronin nói thêm.


Được dịch từ: https://www.reuters.com/world/asia-p...se-2021-07-30/

https://www.vietnamngaymai.com/node/51740

Bài cùng thể loại : • Family Guy
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Family Guy's Avatar
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 82974


  Profile:
  Join Date: Jul 2017
  Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
  Posts: 6,436
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	usvicepresidentharrisvisitsdetroit1-1627661786874.jpg
Views:	0
Size:	49.0 KB
ID:	1838576  
  Family Guy is_online_now
  Thanks: 666
  Thanked 7,015 Times in 3,371 Posts
  Mentioned: 233 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2285 Post(s)
  Rep Power: 15 Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08402 seconds with 13 queries