Điểm du lịch nổi tiếng Trung Quốc nguy cơ thành ổ dịch lớn sau Nam Kinh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 381
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điểm du lịch nổi tiếng Trung Quốc nguy cơ thành ổ dịch lớn sau Nam Kinh
Click image for larger version

Name:	33.1.jpg
Views:	0
Size:	152.2 KB
ID:	1838634   Click image for larger version

Name:	33.2.jpg
Views:	0
Size:	88.3 KB
ID:	1838635  
Trung Quốc đang khẩn trương truy vết hàng ngh́n người dự một chương tŕnh văn nghệ tại điểm du lịch Trương Gia Giới - nơi có nguy cơ trở thành điểm nóng bùng phát dịch sau Nam Kinh khi Covid-19 lan ra 26 thành phố.


Các nghệ sĩ tại nhà hát Charm Xiangxi ở Trương Gia Giới, nơi phát hiện 4 ca nhiễm là người từng xem một chương tŕnh văn nghệ ở đây. (Ảnh: Weibo).

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, đợt bùng phát Covid-19 mới từ ổ dịch sân bay Nam Kinh, tỉnh Giang Tô đă lan ra 26 thành phố khác ở Trung Quốc. Đây là đợt lây lan sâu rộng nhất ở Trung Quốc kể từ sau đợt bùng dịch ở thành phố Vũ Hán cuối năm 2019.

Trong đó, Trương Gia Giới, một thành phố du lịch nổi tiếng ở tỉnh Hồ Nam, miền trung nước này, đang có nguy cơ trở thành một điểm nóng mới sau khi phát hiện ít nhất 18 ca Covid-19 liên quan đến thành phố này.

Các nhân viên của Nhà hát Charming Xiangxi ở khu thắng cảnh Wulingyuan đang ra sức thu thập thông tin liên lạc và thông tin ghế ngồi của khoảng hàng ngh́n khách du lịch gần đây, báo Southern Weekly ở Quảng Châu cho biết ngày 30/7.

Theo giới chức Trương Gia Giới, 4 ca Covid-19 không triệu chứng đă dự buổi biểu diễn văn nghệ kéo dài một tiếng đồng hồ ở khu thắng cảnh hôm 22/7. Những người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về thành phố Đại Liên ở đông bắc Trung Quốc.

Khán pḥng nơi diễn ra chương tŕnh văn nghệ có 2.800 ghế ngồi. Khách tham dự phải cung cấp tên và địa chỉ liên hệ khi mua vé và phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở đây. Giới chức Trung Quốc coi toàn bộ khán giả tại buổi biểu diễn là người "có nguy cơ cao" và đề nghị họ khai báo với cơ quan y tế địa phương để được xét nghiệm và cách ly.

Các ca Covid-19 mới phát hiện ở Trương Gia Giới c̣n gồm cả những du khách không xem chương tŕnh văn nghệ. Giới chức thành phố Chu Châu, tỉnh Hồ Nam cho biết, họ đă phát hiện 12 ca liên quan đến hoạt động du thuyền trên sông ở Trương Gia Giới

Trương Gia Giới và Trường Sa, hai thành phố ở tỉnh Hồ Nam và Bắc Kinh hôm 30/7 đều ghi nhận mỗi nơi một ca Covid-19 mới, trong khi tỉnh Giang Tô ghi nhận 18 ca.

Chạy đua ngăn Trương Gia Giới thành ổ dịch mới


Trương Gia Giới là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc (Ảnh: AFP).

Để ngăn nguy cơ Trương Gia Giới trở thành ổ dịch phát tán Covid-19, giới chức địa phương đă yêu cầu đóng cửa toàn bộ các điểm du lịch ở đây từ sáng 30/7, tạm dừng hoạt động của các nhà hát, viện bảo tàng, khu mua sắm. Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo khách du lịch tạm thời không đến thành phố.

Giới chức ở đây cho hay, họ đă đề nghị khoảng 11.900 du khách từ hơn 750 hăng du lịch, lữ hành rời thành phố, đồng thời sắp xếp phương tiện di chuyển và hoàn tiền cho du khách. Ngoài ra, du khách cũng được xét nghiệm nhanh Covid-19 trước khi rời đi.

Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh quận Wulingyuan của Trương Gia Giới cho biết, toàn bộ gần 3.000 nhân viên, nghệ sĩ của nhà hát và khu thắng cảnh Wulingyuan đă được xét nghiệm hồi đầu tuần và đều cho kết quả âm tính. Đợt xét nghiệm thứ hai sẽ sớm được tiến hành.

Liên quan đến nhà hát trong khu thắng cảnh, cơ quan y tế địa phương đă thu thập được danh sách của toàn bộ du khách xem chương tŕnh nghệ thuật hôm 22/7 và sẽ liên hệ với từng người để điều tra dịch tễ.

Sau điểm nóng bùng phát từ sân bay quốc tế Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, giới chuyên gia lo ngại Trương Gia Giới có thể là một mắt xích lớn trong chuỗi lây lan hiện nay ở Trung Quốc.

Chính quyền và cơ quan y tế địa phương ở Đại Liên, Trương Gia Giới và Thành Đô đă phát hiện mối liên hệ giữa các ca bệnh với ổ dịch ở Nam Kinh. Ba hành khách từ Đại Liên bay tới sân bay quốc tế Lộc Khẩu, ở lại đây trong 2 giờ trước khi nối chuyến đến Trương Gia Giới. Những người này đă tới các địa điểm du lịch ở Trương Gia Giới, nơi mà một nhóm 3 du khách Thành Đô cũng tới thăm. Sau đó, các du khách lần lượt trở về Đại Liên và Thành Đô. Kết quả xét nghiệm cho thấy, 6 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Dịch bùng phát từ một trong những sân bay quốc tế đông đúc nhất và một địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc làm dấy lên lo ngại dịch có thể tiếp tục lan rộng đến nhiều tỉnh khác, thách thức chiến dịch ứng phó của nước này.
Tuy vậy, ông Shao Yiming, một chuyên gia dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc và là thành viên ban chỉ đạo chương tŕnh tiêm chủng vắc xin Covid-19, cho biết nguy cơ dịch lan rộng toàn quốc vẫn tương đối thấp.

"Ổ dịch ở Nam Kinh đă được phát hiện kịp thời và chính quyền có những biện pháp ứng phó rất quyết liệt. Chúng ta đă dập các ổ dịch kể từ nửa sau năm 2020 chỉ trong vài tuần. Tôi tin rằng, lần này với Nam Kinh cũng vậy. Chúng ta có thể kiểm soát dịch nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn nhờ vắc xin và các biện pháp y tế khác", ông Shao nói.

Đợt bùng phát tại Nam Kinh bắt đầu sau khi 9 nhân viên sân bay Lộc Khẩu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hôm 20/7. Kể từ đó đến nay, Nam Kinh đă ghi nhận 184 ca mắc và một trường hợp không có triệu chứng. Ngay lập tức, chính quyền địa phương đă triển khai 3 đợt xét nghiệm toàn bộ hơn 9 triệu dân của thành phố.

Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Nam Kinh cho biết nguồn lây dẫn tới ổ dịch ở sân bay thành phố này là một chuyến bay từ Nga hôm 10/7. Theo cơ quan này, rất có thể các nhân viên dọn dẹp cabin đă nhiễm virus v́ không tuân thủ nghiêm các yêu cầu bảo hộ cá nhân trong lúc dọn dẹp trên chuyến bay.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 23001


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,398
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	33.1.jpg
Views:	0
Size:	152.2 KB
ID:	1838634   Click image for larger version

Name:	33.2.jpg
Views:	0
Size:	88.3 KB
ID:	1838635  
  troopy is_online_now
  Thanks: 23
  Thanked 4,800 Times in 4,142 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 55 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11402 seconds with 13 queries