Thành Lộc: "Tôi tức câu nói của NSND Kim Cương" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1508
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thành Lộc: "Tôi tức câu nói của NSND Kim Cương"
Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	218.3 KB
ID:	1838911  
"Tôi nghe thấy tên Kim Cương sợ quá, khóc quá trời khóc. Hai chị tôi kéo tôi đi mà tôi vùng vằng, khóc nức nở không chịu đi" – nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc nói.

Vừa qua, tại chương tŕnh Duyên phận, nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc đă tâm sự về những cơ duyên đầu tiên dẫn ḿnh đến với kịch nói.

Tôi nghe thấy tên Kim Cương sợ quá, khóc quá trời khóc

Tôi đến với nghề này đúng là một duyên phận. Tôi vốn là con nhà ṇi, cả ḍng họ bên nội, bên ngoại đều làm về nghệ thuật sân khấu truyền thống. Ngay bản thân tôi từ nhỏ đă nghĩ sau này sẽ làm nghệ sĩ, nhưng là nghệ sĩ cải lương chứ không phải nghệ sĩ kịch nói. Việc theo kịch nói là một trang tôi tự lật ra cho ḿnh.Từ hồi 8 tuổi, tôi đă xuất hiện trên các ban thoại kịch của những nghệ sĩ tài danh trên truyền h́nh trước 1975.

Ngày đó, NSND Kim Cương đi săn lùng một đứa con nít để đóng vai đứa trẻ trong vở kịch kinh điển Lá sầu riêng, với NSND Bảy Nam. Bà săn lùng khắp nơi vẫn không t́m được ai, mới nghĩ ra là phải t́m con nhà ṇi cho dễ. Thế là bà t́m đến nhà tôi.

Tôi đang chơi ngoài sân th́ bố mẹ tôi thốt lên: "Trời ơi, kỳ nữ Kim Cương kiếm thằng Tâm (tên lúc nhỏ của Thành Lộc) đi đóng kịch ḱa". Tôi nghe thấy tên Kim Cương sợ quá, khóc quá trời khóc. Hai chị tôi kéo tôi đi mà tôi vùng vằng, khóc nức nở không chịu đi.

NSND Kim Cương thấy thế mới bảo: "Trời ơi, con nghệ sĩ ǵ mà nhát quá trời, lớn lên rồi làm ăn cái ǵ được đây". Nói rồi, NSND Kim Cương đành bỏ đi v́ tôi sợ, nhất quyết không đóng.

Một tháng sau th́ vở kịch Lá sầu riêng được phát sóng truyền h́nh, người đóng vai đứa trẻ là anh Chí Thông. Cả xóm tôi xem chung một cái tivi, thấy thế mới bảo tôi: "Giá mày nhận lời đóng th́ có phải bây giờ nổi tiếng rồi không".

Lúc đó tôi sốc lắm, nghĩ lại thấy tức chính ḿnh, không hiểu sao lại từ chối NSND Kim Cương. Tôi tức câu nói của NSND Kim Cương: "Lớn lên làm ăn ǵ được". Đó là cú hích đầu tiên khiến tôi muốn theo đuổi kịch nói.

Tôi là một trong những thế hệ nghệ sĩ đầu tiên được đào tạo bài bản trường lớp trong nước để ra nghề

Sau khi đất nước thống nhất, hàng loạt đoàn kịch nói ngoài Hà Nội tràn vào Sài G̣n và trụ lại rất lâu, với những nghệ sĩ tài danh thời đó như Trọng Khôi, Đoàn Dũng, Minh Trang, Hoàng Cúc… Họ diễn rất xuất sắc với nhiều vở kịch gây ấn tượng mạnh trong ḷng tôi.

Lúc đó, tôi là một cậu thiếu niên 15 tuổi, đang trong tâm thế bước vào đời, lại giữa lúc đất nước c̣n khó khăn nên tôi có ham muốn đóng góp thanh xuân của ḿnh cho vận mệnh của đất nước.

Bạn bè xung quanh tôi đều đi phục vụ đất nước nên lư tưởng sống của tôi lớn, ào ạt lắm. Thế là tôi quyết định chọn con đường nghệ thuật để cống hiến cho đất nước và thi vào trường Nghệ thuật Sân khấu.

Dù là con nhà ṇi nhưng tôi vẫn muốn được học hành cho bài bản để hiểu biết một cách khoa học về nghề diễn.

Tôi không theo cải lương v́ thời điểm đó, kịch nói là loại h́nh nghệ thuật truyền đạt được t́nh h́nh xă hội, đất nước một cách kịp thời, sát nhất. Có những ḍng kịch trở thành hiện tượng như kịch Lưu Quang Vũ.

Tôi cũng chính là một trong những thế hệ nghệ sĩ đầu tiên được đào tạo bài bản trường lớp trong nước để ra nghề.

Vở kịch đầu tiên tôi diễn là Đêm họa mi, đóng với Hồng Đào khi ấy đang học năm hai trường Sân khấu. Đây là một thử thách rất lớn với chúng tôi v́ công chúng Sài G̣n vốn quen với lối diễn kịch cũ, chưa tiếp xúc với lối diễn kịch mới.

Thế hệ chúng tôi có làm được tṛ trống ǵ không, có xứng đáng kế cận lớp cũ hay không đặt lên vở kịch này hết, nên chúng tôi khá áp lực.

Cuối cùng th́ chúng tôi cũng thành công, chiếm được cảm t́nh của đại đa số khán giả Sài G̣n. Đây là vở kịch đầu tiên của miền Nam được đem ra phát sóng ngoài Bắc, trên đài truyền h́nh Việt Nam.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 31039


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 56,927
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	218.3 KB
ID:	1838911  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,314 Times in 4,717 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 64 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  hnr (07-31-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05863 seconds with 13 queries