Trần Huỳnh Duy Thức trong t́nh trạng nguy cấp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1134
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trần Huỳnh Duy Thức trong t́nh trạng nguy cấp
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	42.5 KB
ID:	1839380   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	786.9 KB
ID:	1839381   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	206.6 KB
ID:	1839382  
Theo như thông tin sau một tháng rưỡi từ lần gọi về giữa tháng 6, Trần Huỳnh Duy Thức được điện thoại về nhà. Gia đ́nh thật mừng và giải tỏa được căng thẳng khi nhận được cuộc điện thoại này v́ đáng lẽ anh đă phải được gọi về từ lâu rồi. Sau khi trên trang Facebook của Tù Nhân Lương Tâm Trần Huỳnh Duy Thức, hiện do gia đ́nh anh quản lư, có đăng bài viết tường tŕnh về sức khỏe của anh Thức trong tù vào ngày 31 Tháng Bảy vừa qua.

Tù Nhân Lương Tâm Trần Huỳnh Duy Thức – Ảnh: Facebook Trần Huỳnh Duy Thức

Được biết, hiện nay anh Thức đang tuyệt thực, để gởi lời cảnh báo cuối cùng đến chính quyền Cộng sản. Theo lời tường thuật của gia đ́nh, đây có thể là trận chiến đấu cuối cùng của anh Thức “để đổi lấy sự khai sáng cho dân tộc, đổi lấy quyền cho người dân”.

Saigon Nhỏ trân trọng giới thiệu cùng độc giả trong và ngoài nước toàn văn bài tường thuật này.

Anh Thức gọi điện về ngày 30-07-2021

Sau một tháng rưỡi từ lần gọi về giữa tháng 6, anh Thức được điện thoại về nhà. Gia đ́nh thật mừng và giải tỏa được căng thẳng khi nhận được cuộc điện thoại này v́ đáng lẽ anh đă phải được gọi về từ lâu rồi.

Anh gọi về cho hai cô con gái của ḿnh. Qua điện thoại, mặc dù anh không nói, nhưng vẫn nhận ra được sự mệt mỏi, ít sức lực, thở dốc qua giọng nói.

Sau khi hỏi thăm gia đ́nh, anh Thức cho biết t́nh trạng của Anh.

Từ mép cơi chết trở về

Anh Thức cho biết hiện giờ người anh toàn xương, không biết là bao nhiêu kư nữa. Cũng từ lâu rồi, anh từ chối khám sức khỏe, chỉ tự đo huyết áp thôi. Anh nói gần một tháng rưỡi trước [vào giữa tháng 6] anh cân được 55kg, giờ chắc dưới xa mức đó. Y tế trại kêu anh khám, nếu cần th́ nhập viện nhưng anh đă không đồng ư, đưa anh nước truyền dịch, anh cũng không đồng ư.

Ngày 20/6, anh phải lết, không chống gậy đi được v́ vùng thắt lưng yếu nên anh không đứng vững, cái lưng cứ bị ngả nghiêng.

Sáng 24/6, thắt lưng anh yếu tới mức đang nằm không thể nhấc lưng lên ngồi dậy được, anh phải xoay úp mặt xuống, dùng cả hai tay, hai chân nhấc cong người lên th́ mới ngồi lên được.

Vào đêm 25/6, rạng 26/6, anh Thức thấy tường trần sụp đổ và người anh như bay lên lơ lửng, kéo theo những hơi sức cuối cùng khỏi cơ thể. Anh nói với các con: “Ba cầu nguyện để ra đi thanh thản và mê man tới 2h30 khuya th́ ba tỉnh lại và biết ḿnh vẫn c̣n sống”.

Vừa thoát qua cửa tử th́ hai ngày sau đó, vào chiều 28/6, anh Thức lại bị ngă trong lúc anh vịn tường, ráng đứng lên lấy đồ móc trên cao v́ thắt lưng không giữ được, làm lưng ngă về phía sau, kéo cả người đổ xuống, may là không phải v́ choáng mà ngă nên anh vẫn ư thức được mà lách cái đầu ra ngoài, do đó chỉ có vai, tay và lưng bên phải của anh bị cà vào tường làm trầy xước. V́ vách tường pḥng giam gồ ghề và nhiều gai nhọn như rạp chiếu phim, anh miêu tả như vậy. Anh trong t́nh trạng cực kỳ xấu, tính mạng th́ đếm từng ngày mà c̣n phải chịu cái nóng như đổ lửa.

Ṭa Án Nhân Dân Tối Cao phải chịu trách nhiệm về cái chết của anh Thức v́ sự coi thường pháp luật của họ

Tới ngày 2/7 anh Thức không c̣n lết được nữa nên phải nhờ người cơng. Tới buổi chiều cùng ngày hôm đó th́ phó giám thị Ngô Kư Trí gặp anh, khuyên anh ăn để giữ ǵn tính mạng và nói là trại rất lo lắng và không muốn nh́n thấy t́nh trạng của anh xấu đi mỗi ngày như vậy và trại vẫn luôn luôn quan tâm sức khỏe chăm sóc cho anh, nhưng anh vẫn không ăn. Anh nói với hai con gái:

“BA KHẲNG ĐỊNH ĐĂ TUYÊN BỐ TUYỆT THỰC TRÍ MẠNG VÀ BA KHÔNG LẤY TÍNH MẠNG CỦA M̀NH RA ĐÙA. TỚI LÚC NÀY BA KHÔNG C̉N CHẤP NHẬN Ở TÙ VÔ LƯ NỮA, HOẶC GIẢI THOÁT HOẶC SIÊU THOÁT, BA ĐĂ SẴN SÀNG CHẾT ĐỂ BỪNG LÊN NHỮNG NGUỒN SÁNG MẠNH MẼ DẪN TỚI CÁCH MẠNG ÁNH SÁNG. T̉A ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CÁI CHẾT NÀY V̀ SỰ COI THƯỜNG PHÁP LUẬT CỦA HỌ. TRẠI GIAM SỐ 6 KHÔNG LIÊN QUAN TỚI TRÁCH NHIỆM NÀY.”

Đến sáng 5/7 th́ phó giám thị Thái Phong Thủy gặp anh Thức cũng khuyên anh và nói như phó giám thị Trí, anh cũng trả lời và nói như anh đă nói phó giám thị Trí. Hôm đó th́ anh nói không ra hơi nữa. Anh nói với hai con: “Ba thấu hiểu cảm giác của những người sắp chết đói như thế nào, hẳn họ chỉ muốn Bề trên rước họ đi thật nhanh.”

Tạm hoăn tuyệt thực đến chết để chờ trả lời của Ṭa Án Nhân Dân Tối Cao theo đề nghị của Cục C10 – Bộ Công An

Trưa 8/7, huyết áp của anh chỉ c̣n 65/35, anh suy nhược tới mức không c̣n uống được nước nữa. Anh nói uống nước trắng mà thấy đắng như là uống mật vậy. Buổi trưa hôm ấy khi anh đang nằm heo hắt th́ trưởng phân trại Bùi Xuân Thắng vào buồng gặp anh nói cho anh biết là Trại đă báo cáo bằng văn bản t́nh trạng hiện giờ của anh lên cục C10 của Bộ Công An, nhờ cục này thông báo cho Ṭa án nhân dân tối cao biết để trả lời các đơn của anh đă 3 năm rồi. Đồng thời v́ anh Thức quá yếu, sức lực đă suy kiệt, không biết mất mạng lúc nào nên Trưởng trại Thắng đă mang sữa Ensure vào thuyết phục anh uống để duy tŕ mạng sống để chờ trả lời của Ṭa án.

Thật là may mắn là anh Thức đă đồng ư với đề nghị đó và đă uống sữa và ăn một ít cháo của Trại nên vượt qua được t́nh trạng nguy kịch đến tính mạng. Những ngày sau đó, anh có dùng cầm chừng một ít cháo rau của của bạn bè trong đó để duy tŕ mạng sống. Anh Thức vẫn tuyên bố, thông qua lời nhắn với con gái: “Ba vẫn chưa dừng phản đối Ṭa án Nhân dân Tối cao và đ̣i tôn trọng Quyền Con Người đâu. Ba vẫn không nhận khẩu phần cơm hàng ngày, ba chỉ nhận tiếp sức từ cháo, rau của bạn bè ở đây thôi, để cầm cự sống mà chờ xem Ṭa án nhân dân tối cao trả lời thế nào, chứ không phải ăn để phục hồi nên ba cũng không mua đồ ăn từ căn tin, nhà cũng đừng gửi sữa, đồ ăn, thuốc bổ hay tiền ǵ hết”.

Anh c̣n dặn ở nhà cũng đừng gửi sữa, đồ ăn, thuốc bổ hay tiền ǵ hết.

Từ hôm đó tới hôm nay (30/7) anh Thức có thể đi lại chậm chậm được nhờ vịn vào người khác, chưa có bị liệt. Anh cười nói với các con: “Vẫn ốm trơ xương, dù có đỡ hơn, giọng nói ba th́ có hơi lại rồi.”

Ảnh: Facebook Trần Huỳnh Duy Thức

Thông điệp đến Ṭa Án Nhân Dân Tối Cao, yêu cầu tôn trọng luật pháp và anh Thức sẵn sàng chết để đổi lấy sự khai sáng cho dân tộc, đổi lấy quyền cho người dân

Trước sự chứng kiến của cán bộ quản giáo Trại giam và qua điện thoại cho con gái của ḿnh, anh Thức tuyên bố: “MỘT THỜI GIAN NỮA NẾU T̉A ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO KHÔNG TRẢ LỜI ĐÚNG PHÁP LUẬT TH̀ BA SẼ BƯỚC VÀO ĐỢT QUYẾT LIỆT, BA ĐĂ SẴN SÀNG ĐỔI SINH MẠNG CỦA M̀NH ĐỂ LẤY SỰ KHAI SÁNG CHO DÂN TỘC, LẤY QUYỀN CHO NGƯỜI DÂN.”

Như vậy, một thời gian ngắn nữa, nếu Ṭa án tối cao không tôn trọng luật pháp, cứ giữ im lặng, không trả lời đơn thư của anh Thức đúng theo luật th́ anh sẽ không tiếp tục duy tŕ cầm chừng sự sống nữa mà sẵn sàng chết cho sự tự do của ḿnh và cho sự tư do của dân tộc Việt Nam.

Căn dặn cuối khi có bất trắc với anh

Anh Thức đă sẵn sàng cho cái chết nếu dân tộc Việt Nam không có công lư, pháp luật không được thượng tôn, Quyền con người không được tôn trọng. Qua điện thoại, giọng anh vẫn b́nh thản khi nói lời trăn trối với các con: “Những ngày nguy kịch nhất ba đă viết lời trăn trối ở thư 139 và DA39, có những điểm quan trọng sau: thiêu ba, rải tro từ đất Thủ Thiêm xuống sông Sài G̣n và hướng nh́n lên cột cờ Thủ Ngữ, gửi cho ba những ánh mắt hy vọng; khi nào có thể th́ hai đứa đặt một tượng bán thân nhỏ trong một khu vườn nhỏ cho ba, trước tượng đặt một bó lụa nhỏ màu xanh da trời; trong các đồ ba gửi về có 4 tập thơ “Thương ơi là thương”, tập 2 đến tập 5 đă hoàn chỉnh, cố gắng phát hành cho tốt.”

Anh nói tiếp với các con: “Lúc nguy kịch ba xin điện thoại cấp bách mà không được, nên đừng chờ điện thoại cấp bách nữa, nếu có mệnh hệ ǵ th́ trại có trách nhiệm thông báo chính thức, không cần điện thoại hỏi trại t́nh trạng của ba, chỉ cần đ̣i trại đảm bảo điện thoại nếu thấy trễ mà thôi.”

Trước khi hết giờ anh dặn ḍ hai con gái: “Phải đăng cho biết ngay t́nh trạng tuyệt thực trở về từ mép cơi chết của ba, thông báo đến những nơi cần thiết, những ǵ ba nói và chính xác cả nội dung lẫn thời gian.”
Nghe từng lời anh nói mà mọi người trong gia đ́nh nhói đau trong ḷng và khóc nghẹn, vừa buồn vừa uất ức.

Gia đ́nh chúng tôi, cha, vợ, con, chị, em, các cháu của Trần Huỳnh Duy Thức đề nghị Ṭa án nhân dân tối cao hăy có trách nhiệm giải quyết và trả lời đơn đề nghị miễn phạt c̣n lại của Trần Huỳnh Duy Thức đă được gửi nhiều lần từ trại giam suốt 3 năm qua. Sự im lặng không có trách nhiệm như vừa qua sẽ có thể gây ra cái chết của Trần Huỳnh Duy Thức như anh đă tuyên bố một cách chắc chắn.

Lần này nếu anh Thức tiếp tục tuyệt thực (sau lần tuyệt thực trước là 162 ngày) th́ chắc chắn anh sẽ không thể sống nổi. Và sự im lặng của Ṭa án tối cao sẽ là tội ác.

Gia đ́nh cũng mong nhận được sự thương yêu, đồng cảm, đồng hành của tất cả mọi người để tiếp sức cho anh Thức vượt gian nan, khổ nạn này. (Nguồn: Trần Huỳnh Duy Thức)

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 62126


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,222
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	42.5 KB
ID:	1839380   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	786.9 KB
ID:	1839381   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	206.6 KB
ID:	1839382  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,501 Times in 8,231 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  maivang18 (08-02-2021)
  Old 08-01-2021   #2
  binhvy
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2018
  Posts: 1,489
  Thanks: 0
  Thanked 578 Times in 320 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 126 Post(s)
  Rep Power: 5
  binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6341
  Default

  Cả thê' giơi' đang lăng' nghe va` theo doỉ bươc' chân cuả một ngươi` tu` Lương Tâm Trần Huỳnh Duy Thức , anh đang bị đe dọa, hanh` hạ một cach' bi' ôị dươi' chê' độ độc tai` cuả chinh' quyên` Coṇg san̉ Việt Nam.
  Chung' tôi xin câu` nguyện cho sưc' khoẻ cuả anh đươc̣ ôṇ điṇh dươi' sự khat' mau' cuả chê' độ
  binhvy_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to binhvy For This Useful Post:
  hoaghoatham (08-01-2021)
  Old 08-01-2021   #3
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,728
  Thanks: 7,682
  Thanked 8,574 Times in 4,463 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1695 Post(s)
  Rep Power: 25
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 48365
  Default

  Bên cạnh Anh Trần Huỳnh Duy Thức có 90 triệu người dân VN cũng đang sống trong t́nh trạng nguy cấp và không biết chết lúc nào bởi sự cô lập cách ly khủng bố tinh thần và thể xác người dân từ lủ cán bộ ngu đần dốt nát VC (Vietnam Communist, hay Cộng sản VN, và gọi tắt là Việt Cộng hay VC) trong thời gian mùa dịch COVID-19 này!

  Toàn dân nghe chăng? SƠN HÀ NGUY BIẾN! CÙNG NHAU ĐỨNG LÊN! GIẢI PHÓNG VN 1 LẦN NỬA TỪ CHẾ ĐỘ ĐỘC TàI BẠO TÀN VÀ NGU DỐT VC NÀY!

  TỰ DO HAY LÀ CHẾT! ĐĂ ĐĂO VC!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07385 seconds with 13 queries