Ông Biden có tuyên bố mới về đại dịch - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 829
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Ông Biden có tuyên bố mới về đại dịch
Click image for larger version

Name:	66.jpg
Views:	0
Size:	55.2 KB
ID:	1839489  
Biến chủng Delta buộc Tổng thống Joe Biden phải suy nghĩ lại về cách tiếp cận với đại dịch, chỉ 3 tuần sau tuyên bố virus corona 'không c̣n kiểm soát cuộc sống của chúng ta'.


Bước vào Pḥng Đông hôm 29/7, khuôn mặt che bởi chiếc khẩu trang đen lần đầu tiên sau nhiều tuần, Tổng thống Mỹ Joe Biden không thể giấu nổi vẻ thất vọng khi phải sử dụng lại biểu tượng đắt giá của đại dịch Covid-19.

“Ở nhiều khu vực trên khắp nước Mỹ, bạn sẽ không phải cởi thứ này v́ bạn không cần mang nó vào từ đầu”, ông Biden nói, tay vung vẩy chiếc khẩu trang, y như cách t́nh h́nh Covid-19 tại nước này đi chệch hướng trong vài tuần nay.

Theo CNN, hơn 80% dân số Mỹ - khoảng 274 triệu người - sống ở khu vực có khả năng lây truyền virus corona “cao”, nơi Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hiện đề nghị những người đă chủng ngừa đeo khẩu trang trong nhà.

Sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 do biến chủng Delta đă buộc Tổng thống Biden phải suy nghĩ lại về cách tiếp cận với đại dịch, chỉ ba tuần sau khi ông tuyên bố vào ngày Quốc khánh Mỹ 4/7 rằng virus corona đă “không c̣n kiểm soát cuộc sống của chúng ta”.

“Tôi nghĩ rằng doanh nghiệp và người dân đang ngày càng mất kiên nhẫn”, tổng thống thừa nhận hôm 20/7, và ngay chính ông cũng đang mất kiên nhẫn. 25 ngày kể từ bữa tiệc ngày 4/7, nước Mỹ lại rơi vào cuộc tranh luận về việc thực hiện các hành động khẩn cấp nhằm ngăn chặn virus tiếp tục lây lan.

Dữ liệu mới gây bối rối

Trong bản tŕnh bày của CDC Mỹ ṛ rỉ vào hôm 29/7, một chiều hướng không mấy tích cực gây chú ư: biến chủng Delta rất dễ lây lan, cả với nhóm đối tượng đă tiêm chủng.

Việc CDC đưa ra khuyến nghị đeo khẩu trang trước khi công bố nghiên cứu mới đă gây ra một vài lộn xộn giữa các chuyên gia y tế. Mặc dù Tiến sĩ Rochelle Walensky đă báo cáo cho Nhà Trắng về hướng dẫn mới, Nhà Trắng không tổ chức họp báo hàng tuần với các quan chức y tế công cộng.

“Chính sách đúng đắn nhưng các truyền tải lại không hiệu quả”, cựu ủy viên y tế Baltimore, tiến sĩ Leana Wen, cho biết. “Tôi cảm thấy bối rối và tôi nghĩ rằng nhiều người cũng đang rất bối rối không biết điều ǵ đang diễn ra”.

Sự thất vọng đó cũng hiện diện trong nội bộ chính quyền. Các quan chức thắc mắc không hiểu tại sao CDC lại công bố nghiên cứu mới sau khuyến cáo đeo khẩu trang. Một số quan chức giấu tên cho rằng đáng lẽ họ phải thông báo hai việc này cùng một lúc.

Vào ngày 30/7, sau khi CDC công khai dữ liệu, Nhà Trắng thông báo ưu tiên thay đổi khuyến cáo đeo khẩu trang càng nhanh càng tốt để phù hợp với nghiên cứu mới.

Một bước ngoặt đáng thất vọng

Tháng 7 là một bước ngoặt, nhưng không theo cách Nhà Trắng đă hy vọng. Tháng 8 mở ra một cánh cửa không chắc chắn về đại dịch, cho dù xử lư đại dịch Covid-19 đến nay vẫn là dấu ấn quan trọng trong nhiệm kỳ của Tổng thống Biden. CNN nhận định có thể thấy sự thất vọng xen lẫn mệt mỏi ở Cánh Tây, nơi cố vấn chính phủ lại đeo khẩu trang và không c̣n tự tin trong cuộc chiến chống virus corona.

Khi số trường hợp mắc Covid-19 tăng tại bang có tỷ lệ do dự vaccine cao, các quan chức lo ngại viễn cảnh học trực tuyến và làm việc tại nhà tiếp tục. Nỗi lo kéo sang cả nền kinh tế, nơi mà t́nh trạng thiếu hụt lao động vốn đă phức tạp, sự phục hồi có thể trở nên khó khăn hơn nếu đại dịch đi theo hướng tồi tệ.

Các biện pháp mà ông Biden vốn né tránh nhiều tháng nay đột nhiên được áp dụng, bao gồm yêu cầu bắt buộc phải tiêm vaccine. Bắt buộc đeo khẩu trang, vốn gây nguy hiểm về mặt chính trị trong nội bộ, là một bước đi không thể né tránh.

“Mọi người cần phải hiểu chúng tôi đang nghiêm túc với vấn đề này. Chuyện này rất nghiêm trọng”, giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky, nói với CNN. “Chúng ta cần có những biện pháp mạnh mẽ để kiểm soát điều này”.

Không thể né tránh

Dù đă t́m cách chuyển sự chú ư của công chúng từ đại dịch Covid-19 sang các chương tŕnh nghị sự khác, nghiên cứu mới về biến chủng Delta đă khiến ông Biden phải quay trở lại tập trung vào dịch bệnh đang hoành hành.

Ngay cả tin tức đáng hoan nghênh về việc các nhà lập pháp đạt được một thỏa thuận lưỡng đảng về cơ sở hạ tầng cũng bị lu mờ bởi thông tin về virus corona.

Ông Biden không ngại bày tỏ sự khó chịu của ḿnh.

“Ngày mai tôi sẽ nói về bất cứ điều ǵ bạn muốn, kể cả Covid-19”, ông Biden nói hôm 28/7 giữa tiếng gầm rú của động cơ Không quân Một, nhún vai trước hàng loạt câu hỏi về việc liệu ông có yêu cầu bắt buộc tiêm vaccine với quân đội hay không.

Một ngày sau, tổng thống lại tiếp tục bị công kích khi được hỏi tại sao hồi tháng 5, ông nói rằng những người tiêm chủng đầy đủ không c̣n phải đeo khẩu trang.

“Tiêm pḥng tạo ra sự khác biệt to lớn. Nhưng một vấn đề khác đă nảy sinh: Biến chủng mới xuất hiện, nhiều người chưa tiêm pḥng, lây lan nhanh hơn và khiến nhiều người mắc bệnh hơn”, ông nói.

Phía sau cánh gà, ông Biden lại càng thể hiện sự thất vọng khi gặp bế tắc thúc đẩy tiến tŕnh tiêm chủng. Ông liên tục đưa ra câu hỏi với các trợ lư: “Vấn đề ở đây là ǵ?”.

Nhiều cố vấn cảnh báo nếu chiến dịch tiêm chủng đ́nh trệ không sớm cải thiện, một biến chủng khác có thể xuất hiện, khiến tiến độ mà Mỹ đang đạt được sẽ tiếp tục chệch hướng.

Tính đến ngày 30/7, tốc độ tiêm chủng có cải thiện, nhưng 50% dân số Mỹ vẫn chưa được tiêm chủng.

Nhà Trắng từ lâu đă không muốn tham gia vào quá tŕnh tiêm vaccine Covid-19. Họ lo sợ bị phe cánh hữu cáo buộc can thiệp quá mức, và làm suy yếu nỗ lực thuyết phục những ai bảo thủ đi tiêm chủng.

Nhưng giờ đây, khi tỷ lệ tiêm chủng ở các bang bảo thủ chững lại, Nhà Trắng buộc phải đi theo một phương hướng khác.

Trong tuần này, ông Biden yêu cầu Lầu Năm Góc phát triển kế hoạch bắt buộc tiêm vaccine với quân nhân, điều phụ tá của ông từng lo ngại có thể thổi bùng giận dữ từ phe đối lập.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo đang cân nhắc việc yêu cầu bắt buộc tất cả nhân viên liên bang phải tiêm vaccine. Chính quyền ông t́m kiếm lời khuyên từ Bộ Tư pháp về việc liệu người sử dụng lao động có thể yêu cầu nhân viên của họ tiêm vaccine hay không.

Một bản ghi nhớ pháp lư được gửi đến Nhà Trắng vào ngày 6/7 cho biết luật liên bang không cấm các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp tư nhân yêu cầu người lao động phải tiêm vaccine Covid-19, ngay cả với vaccine cấp phép trong trường hợp khẩn cấp.

Quan chức y tế mong rằng yêu cầu mới từ chính phủ liên bang có thể khuyến khích khu vực tư nhân và chính quyền địa phương tuân thủ.

Một vài ư kiến cho rằng yêu cầu bắt buộc tiêm vaccine vi phạm quyền công dân. Tuy nhiên, một quan chức tin rằng mức độ phản kháng của dư luận trước thông báo của tổng thống, ít hay nhiều, phụ thuộc vào cách mà chính quyền gửi thông điệp tới công chúng.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 22930


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 47,245
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	66.jpg
Views:	0
Size:	55.2 KB
ID:	1839489  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,266 Times in 2,843 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-01-2021   #2
  trungthuc
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 2,002
  Thanks: 142
  Thanked 1,740 Times in 840 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 148 Post(s)
  Rep Power: 5
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21921
  Default

  "...yêu cầu bắt buộc tiêm vaccine vi phạm quyền công dân". Có những kẻ ngu xuẩn, mê muội, mù quáng mới vịn vào điều luật trong Hiến Pháp để bào chửa cho hành vi ngoan cố, chống đối lại quy định của chính phủ và gây họa cho bản thân và người sống chung quanh. Thử hỏi, nếu bất cứ cá nhân nào không đồng ư chích ngừa vaccine, và bị nhiểm bệnh vào cấp cứu trong bệnh viện, sau đó tự móc tiền túi để chi trả cho tiền viện phí, th́ liệu lúc đó có ai c̣n dám chống việc chích ngừa nữa hay không??? C̣n bây giờ tất cả đều được miển phí, thậm chí c̣n được thưởng tiền, thẻ mua sản phẩm (có người c̣n trúng thưởng 1 triệu USD do chọn tấm vé số cào 20 USD), vậy mà c̣n do dự, lớn tiếng chống đối, đúng là vô ư thức đến khó tin!!
  Hăy nh́n những h́nh ảnh các nạn nhân ở Ấn Độ khi bị tử vong do dịch Covid không được chôn cất, không được hỏa táng mà bị vất bỏ xuống sông ng̣i, trôi lềnh bềnh mới hiểu được vai tṛ ngăn ngừa của vaccine thật quư giá như thế nào để bảo vệ mạng sống con người!!! Tai nghe mắt thấy mà vẩn không tin, thế th́ lũ ngông cuồng này sống làm chi cho mệt thân, hại người, chỉ mong sao Chúa và Trời Phật mau dẩn đường cho bọn mê muội, mù quáng này sớm về với nước Chúa, trở về miền Cực Lạc để bỏ cái tật "sống làm người ngu xuẩn" như vậy!!!
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10598 seconds with 13 queries